Bonsai Bay – Độc Đáo Hơn Cả Speaker Bay

26 Tháng Giêng 20168:00 CH(Xem: 25529)
Bonsai Bay – Độc Đáo Hơn Cả Speaker Bay
blank
Ứng dụng công nghệ mới sẽ giúp cho những cây bonsai có thể lơ lửng trong trạng thái không trọng lực.

Các nhà phát minh đến từ Nhật Bản đã rất táo bạo và độc đáo khi kết hợp công nghệ cao với nghệ thuật để tạo ra cây cảnh (bonsai) bay đầu tiên trên thế giới.

Theo đó, bầu cây sẽ được đặt trên một chậu cảnh có từ tính đặc biệt, giúp nó cân bằng trong không khí, và thậm chí còn có thể xoay vòng tại chỗ. Hiện công nghệ bon sai bay đã xuất hiện trên trang web gây quỹ Kickstarter.

Nghệ thuật trồng bonsai của Nhật Bản vốn đã nổi tiếng toàn thế giới từ lâu vì sự cầu kỳ, thanh lịch, và tinh tế. Với ứng dụng công nghệ mới, các nghệ nhân chơi bonsai không những vẫn có thể chăm sóc, cắt tỉa cây như truyền thống mà còn có thể ngắm cây bonsai lơ lửng trong trạng thái không trọng lực.



Theo đoạn video, cây bonsai cùng bầu đất với đường kính khoảng 6 cm sẽ “trôi nổi” lơ lửng trên một đế nam châm, cách đế khoảng 2 cm. Thậm chí, chúng còn xoay xoay tại chỗ rất vui mắt.

Được biết, bộ cây cảnh “bay” gồm có 2 bộ phận: phần đế và bầu đất. Đế làm bằng sứ trắng, bên trong có gắn một nam châm cực mạnh và cơ cấu xoay. Phần bầu đất là một miếng bọt biển để hấp thụ nước và có gắn nam châm bên trong với cực ngược với cực nam châm của đế. Bonsai sẽ được trồng và chăm sóc như bình thường.

Bộ thiết bị sẽ có mức giá không dưới 10,000 USD – một mức giá không hề dễ chịu, đặc biệt là khi muốn tạo ra 1 vườn bonsai bay!
578Vote
45Vote
39Vote
28Vote
17Vote
4.3107
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (14/12/2020), chính quyền Trump áp lệnh trừng phát lên Thổ Nhĩ Kỳ về việc Ankara mua một hệ thống tên lửa Nga.
14 Tháng Mười Hai 2020
Có vẻ như Apple lại bắt đầu một xu hướng mới trong ngành.
14 Tháng Mười Hai 2020
Ericsson đã đệ đơn kiện Samsung tại Mỹ trong một vụ tranh chấp liên quan đến thanh toán tiền bản quyền và giấy phép bằng sáng chế, khiến cổ phiếu của Ericsson giảm mạnh vào hôm thứ Sáu (11/12/2020)
14 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (14/12/2020), quyền Bộ trưởng Quốc phòng Christopher Miller là một trong những người Mỹ đầu tiên tiêm vaccine Covid-19, nhằm khuyến khích người dân tiêm chủng.
14 Tháng Mười Hai 2020
Trung Quốc đang xem xét thành lập cơ quan chuyên đối phó đại dịch tương lai trong đợt cải cách y tế hậu Covid-19.
14 Tháng Mười Hai 2020
Ứng viên Đảng Dân Chủ Joe Biden đã nhận được 320 phiếu trong cuộc họp của đại cử tri đoàn ngày 14/12/2020, chính thức trở thành Tổng thống Mỹ thứ 46.