Western Digital Mua Lại Hơn 100 Bằng Sáng Chế Của IBM

27 Tháng Giêng 20166:00 CH(Xem: 16591)
Western Digital Mua Lại Hơn 100 Bằng Sáng Chế Của IBM
blank
Hạ tuần tháng 01/2016, tập đoàn Western Digital công bố đã mua lại hơn 100 bằng sáng chế từ IBM. Ngoài ra, hai bên cũng đã ký kết một thỏa thuận giấy phép chéo về bằng sáng chế với các điều khoản không được tiết lộ.

Được biết, số bằng sáng chế được Western Digital mua lại bao gồm các sản phẩm lưu trữ phân tán, hệ thống lưu trữ đối tượng rộng, và bộ nhớ không khả biến đang trên đà phát triển mạnh.

Đại diện của Western Digital cho biết, tập đoàn mong muốn quyền sở hữu trí tuệ mới sẽ giúp tăng cường vị thế trong giới công nghệ, và đẩy mạnh giá trị cốt lõi sản phẩm cho cả công ty và người dùng.

Những bằng sáng chế mới được mua lại sẽ bổ sung thêm danh mục sáng chế hiện tại của Western Digital, với hơn 10,000 bằng sáng chế và ứng dụng của các bằng sáng chế. Mike Cordano, Chủ tịch kiêm CEO của Western Digital chia sẻ: “Thỏa thuận mới với IBM thể hiện sự tập trung không ngừng nghỉ của công ty trong việc sáng tạo và đặt nền tảng cho việc cải tiến và thương mại hóa các giải pháp lưu trữ mới. Chúng tôi đang xây dựng mối quan hệ bền vững giữa Western Digital và IBM, hướng đến những hợp tác và cơ hội kinh doanh trong tương lai”


Trong khi đó, William LaFontain, Giám đốc bộ phận sở hữu trí tuệ của IBM cho biết: “Thỏa thuận mới với Western Digital đã chứng minh được giá trị của những sáng chế của IBM và thể hiện được vai trò dẫn đầu trong việc cấp phép tiếp cận tới danh mục sáng chế đa dạng của công ty. Chúng tôi mong chờ một mối quan hệ hợp tác hiệu quả với Western Digital”

Trước đó không lâu, Western Digital đã mua lại SanDisk với giá 19 tỷ USD. Western Digital là hãng sản xuất bộ nhớ lưu trữ lớn nhất thế giới, sản phẩm của hãng chủ yếu là các ổ cứng, ổ SSD và các bộ nhớ ngoài cho máy tính, laptop... Còn SanDisk hiện là nhà sản xuất bộ nhớ Flash lớn thứ 3 trên thế giới, được biết đến nhiều với các sản phẩm thẻ nhớ Flash hay các loại USB.

Cả Western Digital và SanDisk đều đã hoạt động trong nhiều thập kỷ và đều có trụ sở tại California, Mỹ. Thương vụ diễn ra thành công trong bối cảnh vẫn còn nhiều hoài nghi về sự thành công của nó, bởi SanDisk vẫn đang còn hợp tác với Toshiba - một trong những đối thủ lớn của Western Digital. Tuy nhiên, thương vụ đã diễn ra thành công, và sự hợp tác của SanDisk và Toshiba dường như sẽ không bị ảnh hưởng.
520Vote
41Vote
310Vote
28Vote
19Vote
3.348
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2021
Sau vụ bạo loạn ở Quốc hội, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi cùng một số lãnh đạo đảng Dân chủ kêu gọi Phó tổng thống Mike Pence kích hoạt Tu chính án thứ 25 để phế truất Tổng thống. Tuy nhiên, ông Pence được cho là đã từ chối.
08 Tháng Giêng 2021
Nhiều người ủng hộ ông xông vào Đồi Capitol đã không đeo khẩu trang hay giữ khoảng cách với nhau. Nhiều cuộc tụ tập tương tự như vậy đã trở thành các sự kiện siêu lây nhiễm.
08 Tháng Giêng 2021
Thỏa thuận bao gồm 243,6 triệu USD tiền phạt hình sự, 1,77 tỷ USD bồi thường cho các hãng hàng không và 500 triệu USD bồi thường cho gia đình các nạn nhân của hai vụ rơi máy bay.
07 Tháng Giêng 2021
Theo Tu chính án thứ 25, nếu phó tổng thống và đa số bộ trưởng trong nội các Mỹ thống nhất rằng tổng thống "không thể đảm trách quyền hạn và trách nhiệm", phó tổng thống sẽ lên nắm quyền.
07 Tháng Giêng 2021
CEO Facebook Mark Zuckerberg cho biết, sau cuộc bạo loạn trên Đồi Capitol, Facebook sẽ khóa tài khoản của Tổng thống Donald Trump trên nền tảng của mình đến "vô thời hạn".
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Năm (07/01/2021), Trung Quốc đe dọa Mỹ sẽ "trả giá đắt" nếu Đại sứ Liên Hợp Quốc Kelly Craft vẫn đến thăm Đài Loan theo kế hoạch.