Western Digital Mua Lại Hơn 100 Bằng Sáng Chế Của IBM

27 Tháng Giêng 20166:00 CH(Xem: 16727)
Western Digital Mua Lại Hơn 100 Bằng Sáng Chế Của IBM
blank
Hạ tuần tháng 01/2016, tập đoàn Western Digital công bố đã mua lại hơn 100 bằng sáng chế từ IBM. Ngoài ra, hai bên cũng đã ký kết một thỏa thuận giấy phép chéo về bằng sáng chế với các điều khoản không được tiết lộ.

Được biết, số bằng sáng chế được Western Digital mua lại bao gồm các sản phẩm lưu trữ phân tán, hệ thống lưu trữ đối tượng rộng, và bộ nhớ không khả biến đang trên đà phát triển mạnh.

Đại diện của Western Digital cho biết, tập đoàn mong muốn quyền sở hữu trí tuệ mới sẽ giúp tăng cường vị thế trong giới công nghệ, và đẩy mạnh giá trị cốt lõi sản phẩm cho cả công ty và người dùng.

Những bằng sáng chế mới được mua lại sẽ bổ sung thêm danh mục sáng chế hiện tại của Western Digital, với hơn 10,000 bằng sáng chế và ứng dụng của các bằng sáng chế. Mike Cordano, Chủ tịch kiêm CEO của Western Digital chia sẻ: “Thỏa thuận mới với IBM thể hiện sự tập trung không ngừng nghỉ của công ty trong việc sáng tạo và đặt nền tảng cho việc cải tiến và thương mại hóa các giải pháp lưu trữ mới. Chúng tôi đang xây dựng mối quan hệ bền vững giữa Western Digital và IBM, hướng đến những hợp tác và cơ hội kinh doanh trong tương lai”


Trong khi đó, William LaFontain, Giám đốc bộ phận sở hữu trí tuệ của IBM cho biết: “Thỏa thuận mới với Western Digital đã chứng minh được giá trị của những sáng chế của IBM và thể hiện được vai trò dẫn đầu trong việc cấp phép tiếp cận tới danh mục sáng chế đa dạng của công ty. Chúng tôi mong chờ một mối quan hệ hợp tác hiệu quả với Western Digital”

Trước đó không lâu, Western Digital đã mua lại SanDisk với giá 19 tỷ USD. Western Digital là hãng sản xuất bộ nhớ lưu trữ lớn nhất thế giới, sản phẩm của hãng chủ yếu là các ổ cứng, ổ SSD và các bộ nhớ ngoài cho máy tính, laptop... Còn SanDisk hiện là nhà sản xuất bộ nhớ Flash lớn thứ 3 trên thế giới, được biết đến nhiều với các sản phẩm thẻ nhớ Flash hay các loại USB.

Cả Western Digital và SanDisk đều đã hoạt động trong nhiều thập kỷ và đều có trụ sở tại California, Mỹ. Thương vụ diễn ra thành công trong bối cảnh vẫn còn nhiều hoài nghi về sự thành công của nó, bởi SanDisk vẫn đang còn hợp tác với Toshiba - một trong những đối thủ lớn của Western Digital. Tuy nhiên, thương vụ đã diễn ra thành công, và sự hợp tác của SanDisk và Toshiba dường như sẽ không bị ảnh hưởng.
520Vote
41Vote
310Vote
28Vote
19Vote
3.348
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Tư 2020
Peter Navarro, cố vấn thương mại Nhà Trắng, đã cáo buộc Trung Quốc đưa các bộ kit xét nghiệm chất lượng thấp, hay thậm chí là hàng giả, sang Mỹ và gom thiết bị bảo hộ để trục lợi từ Covid-19.
27 Tháng Tư 2020
Bất cứ ai ở Pháp hiện nay cũng có thể gọi dịch vụ AlloCovid, được phát triển bởi viện nghiên cứu Inserm của Pháp, Đại học Paris và công ty đường sắt Pháp SNCF.
27 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Hai (27/04/2020), Microsoft cho biết hãng đã giành được hợp đồng cung cấp phần mềm kinh doanh 5 năm với Coca-Cola.
27 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Hai (27/04/2020), chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Mỹ đã yêu cầu Bộ Ngoại giao Mỹ nộp tài liệu liên quan tới quyết định đóng băng ngân sách cho WHO trong bối cảnh đại dịch Covid-19 của tổng thống Donald Trump.
27 Tháng Tư 2020
Bulgaria là quốc gia mới nhất thử nghiệm vòng đeo tay theo dõi người dân trong đại dịch Covid-19.
27 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Boris Johnson đã trở lại làm việc vào thứ Hai (27/04/2020) trước tình thế tiến thoái lưỡng nan lớn nhất: làm thế nào để dỡ bỏ lệnh phong tỏa, đang phá hủy kinh tế Anh, mà không gây ra đợt bùng phát thứ hai.