Western Digital Mua Lại Hơn 100 Bằng Sáng Chế Của IBM

27 Tháng Giêng 20166:00 CH(Xem: 16958)
Western Digital Mua Lại Hơn 100 Bằng Sáng Chế Của IBM
blank
Hạ tuần tháng 01/2016, tập đoàn Western Digital công bố đã mua lại hơn 100 bằng sáng chế từ IBM. Ngoài ra, hai bên cũng đã ký kết một thỏa thuận giấy phép chéo về bằng sáng chế với các điều khoản không được tiết lộ.

Được biết, số bằng sáng chế được Western Digital mua lại bao gồm các sản phẩm lưu trữ phân tán, hệ thống lưu trữ đối tượng rộng, và bộ nhớ không khả biến đang trên đà phát triển mạnh.

Đại diện của Western Digital cho biết, tập đoàn mong muốn quyền sở hữu trí tuệ mới sẽ giúp tăng cường vị thế trong giới công nghệ, và đẩy mạnh giá trị cốt lõi sản phẩm cho cả công ty và người dùng.

Những bằng sáng chế mới được mua lại sẽ bổ sung thêm danh mục sáng chế hiện tại của Western Digital, với hơn 10,000 bằng sáng chế và ứng dụng của các bằng sáng chế. Mike Cordano, Chủ tịch kiêm CEO của Western Digital chia sẻ: “Thỏa thuận mới với IBM thể hiện sự tập trung không ngừng nghỉ của công ty trong việc sáng tạo và đặt nền tảng cho việc cải tiến và thương mại hóa các giải pháp lưu trữ mới. Chúng tôi đang xây dựng mối quan hệ bền vững giữa Western Digital và IBM, hướng đến những hợp tác và cơ hội kinh doanh trong tương lai”


Trong khi đó, William LaFontain, Giám đốc bộ phận sở hữu trí tuệ của IBM cho biết: “Thỏa thuận mới với Western Digital đã chứng minh được giá trị của những sáng chế của IBM và thể hiện được vai trò dẫn đầu trong việc cấp phép tiếp cận tới danh mục sáng chế đa dạng của công ty. Chúng tôi mong chờ một mối quan hệ hợp tác hiệu quả với Western Digital”

Trước đó không lâu, Western Digital đã mua lại SanDisk với giá 19 tỷ USD. Western Digital là hãng sản xuất bộ nhớ lưu trữ lớn nhất thế giới, sản phẩm của hãng chủ yếu là các ổ cứng, ổ SSD và các bộ nhớ ngoài cho máy tính, laptop... Còn SanDisk hiện là nhà sản xuất bộ nhớ Flash lớn thứ 3 trên thế giới, được biết đến nhiều với các sản phẩm thẻ nhớ Flash hay các loại USB.

Cả Western Digital và SanDisk đều đã hoạt động trong nhiều thập kỷ và đều có trụ sở tại California, Mỹ. Thương vụ diễn ra thành công trong bối cảnh vẫn còn nhiều hoài nghi về sự thành công của nó, bởi SanDisk vẫn đang còn hợp tác với Toshiba - một trong những đối thủ lớn của Western Digital. Tuy nhiên, thương vụ đã diễn ra thành công, và sự hợp tác của SanDisk và Toshiba dường như sẽ không bị ảnh hưởng.
520Vote
41Vote
310Vote
28Vote
19Vote
3.348
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, lần đầu tiên sau 19 năm, các nhà khoa học phát hiện ra một chủng HIV hoàn toàn mới.
08 Tháng Mười Một 2019
Tiếp bước Voyager 1, khoảng đầu tháng 11/2019, tàu thăm dò Voyager 2 cũng đã rời khỏi nhật quyển, bay vào vùng không gian liên sao.
08 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, cảnh sát Sonora bắt Leonardo, 30 tuổi, kẻ bị nghi là thành viên băng ma túy Juarez tham gia vụ xả súng giết 9 phụ nữ và trẻ em.
08 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Google đã hợp tác với nhiều hãng công nghệ khác để phát triển và xây dựng OpenTitan, một dự án cộng tác thiết kế chip bảo mật mã nguồn mở mới.
08 Tháng Mười Một 2019
Lực lượng Hải quan và Biên phòng bang Georgia đã phát hiện 818 bánh cocaine trị giá 31 triệu USD khi kiểm tra một tàu hàng từ Nam Mỹ.
08 Tháng Mười Một 2019
Một trong những mục cuối cùng trong danh mục nổi tiếng của Charles Messier là thiên hà xoắn ốc to lớn, xinh đẹp, M101.