Western Digital Mua Lại Hơn 100 Bằng Sáng Chế Của IBM

27 Tháng Giêng 20166:00 CH(Xem: 17062)
Western Digital Mua Lại Hơn 100 Bằng Sáng Chế Của IBM
blank
Hạ tuần tháng 01/2016, tập đoàn Western Digital công bố đã mua lại hơn 100 bằng sáng chế từ IBM. Ngoài ra, hai bên cũng đã ký kết một thỏa thuận giấy phép chéo về bằng sáng chế với các điều khoản không được tiết lộ.

Được biết, số bằng sáng chế được Western Digital mua lại bao gồm các sản phẩm lưu trữ phân tán, hệ thống lưu trữ đối tượng rộng, và bộ nhớ không khả biến đang trên đà phát triển mạnh.

Đại diện của Western Digital cho biết, tập đoàn mong muốn quyền sở hữu trí tuệ mới sẽ giúp tăng cường vị thế trong giới công nghệ, và đẩy mạnh giá trị cốt lõi sản phẩm cho cả công ty và người dùng.

Những bằng sáng chế mới được mua lại sẽ bổ sung thêm danh mục sáng chế hiện tại của Western Digital, với hơn 10,000 bằng sáng chế và ứng dụng của các bằng sáng chế. Mike Cordano, Chủ tịch kiêm CEO của Western Digital chia sẻ: “Thỏa thuận mới với IBM thể hiện sự tập trung không ngừng nghỉ của công ty trong việc sáng tạo và đặt nền tảng cho việc cải tiến và thương mại hóa các giải pháp lưu trữ mới. Chúng tôi đang xây dựng mối quan hệ bền vững giữa Western Digital và IBM, hướng đến những hợp tác và cơ hội kinh doanh trong tương lai”


Trong khi đó, William LaFontain, Giám đốc bộ phận sở hữu trí tuệ của IBM cho biết: “Thỏa thuận mới với Western Digital đã chứng minh được giá trị của những sáng chế của IBM và thể hiện được vai trò dẫn đầu trong việc cấp phép tiếp cận tới danh mục sáng chế đa dạng của công ty. Chúng tôi mong chờ một mối quan hệ hợp tác hiệu quả với Western Digital”

Trước đó không lâu, Western Digital đã mua lại SanDisk với giá 19 tỷ USD. Western Digital là hãng sản xuất bộ nhớ lưu trữ lớn nhất thế giới, sản phẩm của hãng chủ yếu là các ổ cứng, ổ SSD và các bộ nhớ ngoài cho máy tính, laptop... Còn SanDisk hiện là nhà sản xuất bộ nhớ Flash lớn thứ 3 trên thế giới, được biết đến nhiều với các sản phẩm thẻ nhớ Flash hay các loại USB.

Cả Western Digital và SanDisk đều đã hoạt động trong nhiều thập kỷ và đều có trụ sở tại California, Mỹ. Thương vụ diễn ra thành công trong bối cảnh vẫn còn nhiều hoài nghi về sự thành công của nó, bởi SanDisk vẫn đang còn hợp tác với Toshiba - một trong những đối thủ lớn của Western Digital. Tuy nhiên, thương vụ đã diễn ra thành công, và sự hợp tác của SanDisk và Toshiba dường như sẽ không bị ảnh hưởng.
520Vote
41Vote
310Vote
28Vote
19Vote
3.348
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Google giới thiệu một tính năng mới có thể cho phép người dùng hội nhập vào một số dịch vụ trên Chrome trong Android bằng cách sử dụng dấu vân tay, thay vì phải gõ mật mã. Bên cạnh đó, tính năng mới cũng cho phép hội nhập bằng các phương pháp dùng để mở khóa điện thoại.
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Facebook thừa nhận hãng từng sử dụng người của nhà thầu bên thứ ba để lắng nghe và viết lại các đoạn thu âm tiếng nói được gửi qua Facebook Messenger.
14 Tháng Tám 2019
Lịch sử lâu đời của Trái Đất đã từng chứng kiến hiện tượng hai cực Bắc và Nam đã đổi chỗ. Trong những thời điểm khác lạ đó, kim chỉ Nam sẽ … không còn chỉ Nam, mà chỉ lên hướng Bắc. Nhưng tìm hiểu sâu, vấn đề lại càng trở nên rối rắm. Thời điểm hai cực đổi chỗ khác lạ như thế nào? Thứ “địa động lực” nằm trong lớp sắt lỏng bọc ngoài lõi Trái Đất gây ra hiện tượng đảo cực thực tế là cái gì?
14 Tháng Tám 2019
Thứ gì có thể bắn ra một ngôi sao neutron như một quả đạn đại bác?
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Tổ Chức American Civil Liberties Union (ACLU) đã tiến hành một thử nghiệm đối với phần mềm Rekognition của Amazon - chính là công nghệ nhận diện gương mặt hiện đang được sử dụng bởi lực lượng hành pháp Mỹ; kết quả cho thấy nó nhận dạng nhầm 26 nhà làm luật California là những tên tội phạm nằm trong cơ sở dữ liệu của cảnh sát.
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, trang Bloomberg cho biết đã tìm được văn bản lưu hành nội bộ soạn bởi CEO của Huawei Nhậm Chính Phi, trong đó nêu ra những kế hoạch trong tương lai của công ty. Văn bản thậm chí sau đó còn được xác nhận bởi người phát ngôn của công ty.