Western Digital Mua Lại Hơn 100 Bằng Sáng Chế Của IBM

27 Tháng Giêng 20166:00 CH(Xem: 17114)
Western Digital Mua Lại Hơn 100 Bằng Sáng Chế Của IBM
blank
Hạ tuần tháng 01/2016, tập đoàn Western Digital công bố đã mua lại hơn 100 bằng sáng chế từ IBM. Ngoài ra, hai bên cũng đã ký kết một thỏa thuận giấy phép chéo về bằng sáng chế với các điều khoản không được tiết lộ.

Được biết, số bằng sáng chế được Western Digital mua lại bao gồm các sản phẩm lưu trữ phân tán, hệ thống lưu trữ đối tượng rộng, và bộ nhớ không khả biến đang trên đà phát triển mạnh.

Đại diện của Western Digital cho biết, tập đoàn mong muốn quyền sở hữu trí tuệ mới sẽ giúp tăng cường vị thế trong giới công nghệ, và đẩy mạnh giá trị cốt lõi sản phẩm cho cả công ty và người dùng.

Những bằng sáng chế mới được mua lại sẽ bổ sung thêm danh mục sáng chế hiện tại của Western Digital, với hơn 10,000 bằng sáng chế và ứng dụng của các bằng sáng chế. Mike Cordano, Chủ tịch kiêm CEO của Western Digital chia sẻ: “Thỏa thuận mới với IBM thể hiện sự tập trung không ngừng nghỉ của công ty trong việc sáng tạo và đặt nền tảng cho việc cải tiến và thương mại hóa các giải pháp lưu trữ mới. Chúng tôi đang xây dựng mối quan hệ bền vững giữa Western Digital và IBM, hướng đến những hợp tác và cơ hội kinh doanh trong tương lai”


Trong khi đó, William LaFontain, Giám đốc bộ phận sở hữu trí tuệ của IBM cho biết: “Thỏa thuận mới với Western Digital đã chứng minh được giá trị của những sáng chế của IBM và thể hiện được vai trò dẫn đầu trong việc cấp phép tiếp cận tới danh mục sáng chế đa dạng của công ty. Chúng tôi mong chờ một mối quan hệ hợp tác hiệu quả với Western Digital”

Trước đó không lâu, Western Digital đã mua lại SanDisk với giá 19 tỷ USD. Western Digital là hãng sản xuất bộ nhớ lưu trữ lớn nhất thế giới, sản phẩm của hãng chủ yếu là các ổ cứng, ổ SSD và các bộ nhớ ngoài cho máy tính, laptop... Còn SanDisk hiện là nhà sản xuất bộ nhớ Flash lớn thứ 3 trên thế giới, được biết đến nhiều với các sản phẩm thẻ nhớ Flash hay các loại USB.

Cả Western Digital và SanDisk đều đã hoạt động trong nhiều thập kỷ và đều có trụ sở tại California, Mỹ. Thương vụ diễn ra thành công trong bối cảnh vẫn còn nhiều hoài nghi về sự thành công của nó, bởi SanDisk vẫn đang còn hợp tác với Toshiba - một trong những đối thủ lớn của Western Digital. Tuy nhiên, thương vụ đã diễn ra thành công, và sự hợp tác của SanDisk và Toshiba dường như sẽ không bị ảnh hưởng.
520Vote
41Vote
310Vote
28Vote
19Vote
3.348
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Sáu 2019
Hồi năm 2007, một vị giám đốc điều hành nổi tiếng đã than phiền với các nhân viên rằng chiếc smartphone của ông bị trầy màn hình do để chung với chìa khóa trong túi quần. Sau đó, vị CEO đã đưa ra một quyết định mà giờ đây trở thành một tiêu chuẩn trên smartphone - màn hình bằng kính thay vì nhựa. Cũng bắt đầu từ đây, Gorilla Glass trở thành cái tên quen thuộc trong làng điện thoại.
17 Tháng Sáu 2019
Việc đầu tư tên lửa hàng không vũ trụ không phải điều xa lạ ở Mỹ. Nhiều năm qua, các chương trình không gian của Mỹ dựa nhiều vào động cơ tên lửa có nguồn gốc Nga, hiển nhiên là việc tự lực cánh sinh trong chế tạo tên lửa du hành có ý nghĩa quan trọng trong cả vị thế nước Mỹ lẫn khía cạnh an ninh quốc gia. Như vậy, danh sách hợp đồng của chính phủ thiếu mất SpaceX, công ty tiên phong trong việc sản xuất tên lửa nhà làm, giúp Mỹ thoát cảnh dựa dẫm công nghệ của Nga.
17 Tháng Sáu 2019
Để chiêm ngưỡng con rắn trườn quanh kim tự tháp Feathered Serpent của người Maya đòi hỏi canh thời gian chuẩn xác.
17 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí khoa học Frontiers in Neuroendocrinology cho thấy kiểu ăn không lành mạnh với những thứ giàu calo nhưng thiếu dinh dưỡng có thể thúc đẩy cả sự suy giảm chức năng não nghiêm trọng, ví dụ như mất trí nhớ và não bị co lại.
16 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Alphabet, công ty mẹ của Google, đang chuyển một số dây chuyền sản xuất thiết bị kiểm soát nhiệt độ Nest và phần cứng máy chủ ra khỏi Trung Quốc để tránh bị ảnh hưởng xấu từ chính sách tăng thuế của chính phủ Mỹ. Theo đó, Google đã chuyển phần lớn dây chuyền sản xuất bo mạch chủ cho thị trường Mỹ sang Đài Loan nhằm tránh bị áp mức tăng thuế 25%.
16 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và tổng thống Phần Lan Sauli Niinisto đã thông qua thoả thuận hợp tác để phát triển mạng 6G. Bên cạnh đó, cả hai nước cũng thông qua quyết định thắt chặt hợp tác trong mảng 5G và trí thông minh nhân tạo.