Dell: “Chúng Tôi Sẽ Không Bao Giờ Bỏ Cuộc Ở Mảng PC”

28 Tháng Giêng 20167:00 CH(Xem: 18220)
Dell: “Chúng Tôi Sẽ Không Bao Giờ Bỏ Cuộc Ở Mảng PC”
blank
Dell đã và đang cố gắng mở rộng danh mục sản phẩm của hãng, đặc biệt là thương vụ mua lại công ty mạng và lưu trữ đám mây EMC trị giá 67 tỷ USD hồi tháng 10/2015.

Đồng thời, Dell khẳng định PC vẫn là mảng kinh doanh trọng yếu và sẽ không bao giờ từ bỏ thị trường này. Theo đó, trong một trả lời phỏng vấn được thực với CRN, Jeffrey Clarke - Phó chủ tịch kiêm CEO mảng PC của Dell chia sẻ: “PC là những sản phẩm đóng vai trò chiến lược trong việc cung cấp những giải pháp end-to-end dành cho khách hàng”.

 Hồi mùa Thu năm 2015, Dell cũng đã cam kết tương lai của hãng với ngành công nghiệp máy tính. Có thể thấy, Dell đã tung ra rất nhiều sản phẩm có chất lượng cao trong năm 2015. Trong đó, Dell XPS 13 được xem là chiếc Notebook tốt nhất chạy Windows 10 hiện hành trên thị trường, còn Venue 8 Pro là một trong những lựa chọn tuyệt vời cho những ai đang tìm kiếm một chiếc tablet chạy Windows 10 có kích thước màn hình khoảng 8 inch.

Bên cạnh đó, Clarke cũng chia sẻ một số ý kiến về tình hình kinh doanh không mấy khả quan của thị trường PC trong những năm qua. Ông cho biết, trong vòng khoảng từ 5 đến 7 năm tới (tính từ năm 2016), 80% doanh số bán hàng của toàn ngành PC sẽ được chiếm giữ bởi 3 nhà sản xuất lớn, một trong số đó chính là Dell.

Tính đến tháng 01/2016, 3 nhà sản xuất PC lớn nhất thế giới gồm Lenovo, HP và Dell đang chiếm khoảng 54% thị phần toàn ngành công nghiệp PC. Do đó, Dell cho biết vẫn nhìn thấy được vị thế của mình trong thị trường PC toàn cầu. Trong khi mà các công ty đối thủ gặp phải nhiều khó khăn, Dell sẽ dần nắm lấy thị phần của họ. Nên Dell hi vọng thị phần của hãng sẽ sớm tăng gấp đôi trong những năm tới.

Dù nhu cầu của người dùng với PC đang tăng trưởng rất chậm trong những năm qua, nhưng sự xuất hiện của Windows 10 và mức độ phổ biến của nền tảng này trong bộ phận doanh nghiệp, dịch vụ, cùng với các yếu tố mới đã nhen nhóm nên hi vọng thị trường PC vẫn có thể tồn tại trong tương lai.
510Vote
45Vote
39Vote
25Vote
17Vote
3.236
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Ba 2020
Hãng tin Kyodo đưa tin hôm thứ Năm (26/03/2020), Nhật Bản đã chuẩn bị một trụ sở chống dịch coronavirus đặc biệt, có thể là tiền đề cho việc ban bố tình trạng khẩn cấp.
25 Tháng Ba 2020
Tối thứ Tư (25/03/2020), Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật kích thích kinh tế trị giá 2,000 tỷ USD, nhằm hỗ trợ tiền trực tiếp cho mỗi gia đình người dân Mỹ, hỗ trợ bảo hiểm thất nghiệp, các khoản vay và ưu đãi cho các doanh nghiệp và nguồn lực y tế cho các bệnh viện.
25 Tháng Ba 2020
Thứ Tư (25/03/2020) là một ngày chật vậy của Tây Ban Nha trước cuộc khủng hoảng coronavirus (Covid-19) khi số người tử vong đã vượt quá Trung Quốc
25 Tháng Ba 2020
Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Mike Pompeo chỉ trích cách Trung Quốc về việc xử lý và đối phó Covid-19, cáo buộc Bắc Kinh vẫn còn giấu giếm, không cung cấp cho thế giới những thông tin cần thiết để ngăn chặn dịch bệnh.
25 Tháng Ba 2020
Amazon.com cho biết hãng tạm thời sẽ không yêu cầu người bán trên nền tảng của mình trả nợ, vì các thương nhân đang đối mặt với nguy cơ giảm doanh số trong mùa dịch coronavirus (Covid-19).
25 Tháng Ba 2020
Ba bang New York, Hawaii và Bắc Carolina đã đề xuất Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang (Federal Emergency Management Agency – FEMA) hỗ trợ dựng thêm nhà xác khẩn cấp để xử lý kịp thời các ca tử vong sắp tới trong đại dịch Covid-19.