Dell: “Chúng Tôi Sẽ Không Bao Giờ Bỏ Cuộc Ở Mảng PC”

28 Tháng Giêng 20167:00 CH(Xem: 18491)
Dell: “Chúng Tôi Sẽ Không Bao Giờ Bỏ Cuộc Ở Mảng PC”
blank
Dell đã và đang cố gắng mở rộng danh mục sản phẩm của hãng, đặc biệt là thương vụ mua lại công ty mạng và lưu trữ đám mây EMC trị giá 67 tỷ USD hồi tháng 10/2015.

Đồng thời, Dell khẳng định PC vẫn là mảng kinh doanh trọng yếu và sẽ không bao giờ từ bỏ thị trường này. Theo đó, trong một trả lời phỏng vấn được thực với CRN, Jeffrey Clarke - Phó chủ tịch kiêm CEO mảng PC của Dell chia sẻ: “PC là những sản phẩm đóng vai trò chiến lược trong việc cung cấp những giải pháp end-to-end dành cho khách hàng”.

 Hồi mùa Thu năm 2015, Dell cũng đã cam kết tương lai của hãng với ngành công nghiệp máy tính. Có thể thấy, Dell đã tung ra rất nhiều sản phẩm có chất lượng cao trong năm 2015. Trong đó, Dell XPS 13 được xem là chiếc Notebook tốt nhất chạy Windows 10 hiện hành trên thị trường, còn Venue 8 Pro là một trong những lựa chọn tuyệt vời cho những ai đang tìm kiếm một chiếc tablet chạy Windows 10 có kích thước màn hình khoảng 8 inch.

Bên cạnh đó, Clarke cũng chia sẻ một số ý kiến về tình hình kinh doanh không mấy khả quan của thị trường PC trong những năm qua. Ông cho biết, trong vòng khoảng từ 5 đến 7 năm tới (tính từ năm 2016), 80% doanh số bán hàng của toàn ngành PC sẽ được chiếm giữ bởi 3 nhà sản xuất lớn, một trong số đó chính là Dell.

Tính đến tháng 01/2016, 3 nhà sản xuất PC lớn nhất thế giới gồm Lenovo, HP và Dell đang chiếm khoảng 54% thị phần toàn ngành công nghiệp PC. Do đó, Dell cho biết vẫn nhìn thấy được vị thế của mình trong thị trường PC toàn cầu. Trong khi mà các công ty đối thủ gặp phải nhiều khó khăn, Dell sẽ dần nắm lấy thị phần của họ. Nên Dell hi vọng thị phần của hãng sẽ sớm tăng gấp đôi trong những năm tới.

Dù nhu cầu của người dùng với PC đang tăng trưởng rất chậm trong những năm qua, nhưng sự xuất hiện của Windows 10 và mức độ phổ biến của nền tảng này trong bộ phận doanh nghiệp, dịch vụ, cùng với các yếu tố mới đã nhen nhóm nên hi vọng thị trường PC vẫn có thể tồn tại trong tương lai.
510Vote
45Vote
39Vote
25Vote
17Vote
3.236
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, trạm vũ trụ Von Braun, được Gateway Foundation thiết kế theo kiểu khách sạn thương mại có sức chứa 400 người, sẽ mở cửa đón khách từ năm 2025.
05 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, dù Galaxy Fold vẫn chưa chính thức bán ra, theo báo cáo từ Bloomberg, Samsung đang phát triển một mẫu smartphone màn hình gập mới, có thể xếp thành hình vuông với kích thước nhỏ gọn giống như một chiếc điện thoại nắp gập từ những năm 2000.
05 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, có vẻ như Facebook và YouTube đều đang rời xa dần “thước đo độ phổ biến” do chính họ phát minh ra.
04 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, theo những bài báo khoa học mới nhất, các nhà nghiên cứu đã có thể kiểm soát được những 'vật chất âm thanh', có tên gọi là phonon. Theo giải thích, phonon về bản chất không thể gọi là một vật chất, nhưng được coi là những thứ cấu tạo nên âm thanh, giống như photon cấu thành nên ánh sáng.
04 Tháng Chín 2019
Ung thư là một trong những căn bệnh đáng sợ nhất trong lịch sử của loài người. Hàng năm, đã có hàng triệu ca mắc ung thư mới trên khắp thế giới, và nhiều người đã qua đời vì căn bệnh quái ác. Trong cuộc chiến dai dẳng chống lại căn bệnh vốn được coi là "án tử" với người bệnh, các nhà khoa học trên thế giới đã và đang đưa ra rất nhiều phương án điều trị khác nhau.
04 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, các nhà khoa học tại MIT, Mỹ đã phát triển được một robot siêu nhỏ, có khả năng luồn lách trong mạch máu não để phá những cục máu đông chặn trong mạch máu não của người bị tai biến mạch máu não.