Dell: “Chúng Tôi Sẽ Không Bao Giờ Bỏ Cuộc Ở Mảng PC”

28 Tháng Giêng 20167:00 CH(Xem: 18513)
Dell: “Chúng Tôi Sẽ Không Bao Giờ Bỏ Cuộc Ở Mảng PC”
blank
Dell đã và đang cố gắng mở rộng danh mục sản phẩm của hãng, đặc biệt là thương vụ mua lại công ty mạng và lưu trữ đám mây EMC trị giá 67 tỷ USD hồi tháng 10/2015.

Đồng thời, Dell khẳng định PC vẫn là mảng kinh doanh trọng yếu và sẽ không bao giờ từ bỏ thị trường này. Theo đó, trong một trả lời phỏng vấn được thực với CRN, Jeffrey Clarke - Phó chủ tịch kiêm CEO mảng PC của Dell chia sẻ: “PC là những sản phẩm đóng vai trò chiến lược trong việc cung cấp những giải pháp end-to-end dành cho khách hàng”.

 Hồi mùa Thu năm 2015, Dell cũng đã cam kết tương lai của hãng với ngành công nghiệp máy tính. Có thể thấy, Dell đã tung ra rất nhiều sản phẩm có chất lượng cao trong năm 2015. Trong đó, Dell XPS 13 được xem là chiếc Notebook tốt nhất chạy Windows 10 hiện hành trên thị trường, còn Venue 8 Pro là một trong những lựa chọn tuyệt vời cho những ai đang tìm kiếm một chiếc tablet chạy Windows 10 có kích thước màn hình khoảng 8 inch.

Bên cạnh đó, Clarke cũng chia sẻ một số ý kiến về tình hình kinh doanh không mấy khả quan của thị trường PC trong những năm qua. Ông cho biết, trong vòng khoảng từ 5 đến 7 năm tới (tính từ năm 2016), 80% doanh số bán hàng của toàn ngành PC sẽ được chiếm giữ bởi 3 nhà sản xuất lớn, một trong số đó chính là Dell.

Tính đến tháng 01/2016, 3 nhà sản xuất PC lớn nhất thế giới gồm Lenovo, HP và Dell đang chiếm khoảng 54% thị phần toàn ngành công nghiệp PC. Do đó, Dell cho biết vẫn nhìn thấy được vị thế của mình trong thị trường PC toàn cầu. Trong khi mà các công ty đối thủ gặp phải nhiều khó khăn, Dell sẽ dần nắm lấy thị phần của họ. Nên Dell hi vọng thị phần của hãng sẽ sớm tăng gấp đôi trong những năm tới.

Dù nhu cầu của người dùng với PC đang tăng trưởng rất chậm trong những năm qua, nhưng sự xuất hiện của Windows 10 và mức độ phổ biến của nền tảng này trong bộ phận doanh nghiệp, dịch vụ, cùng với các yếu tố mới đã nhen nhóm nên hi vọng thị trường PC vẫn có thể tồn tại trong tương lai.
510Vote
45Vote
39Vote
25Vote
17Vote
3.236
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Cục điều tra liên bang Mỹ FBI đang tìm các đơn vị có thể thu thập, đánh giá và cung cấp cho họ những dữ liệu từ người dùng các mạng xã hội như Facebook, Twitter và Instagram để “kiểm soát theo thời gian thực nhằm mục đích tìm kiếm và xử lý nguy cơ khủng bố trong nước”.
13 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, dựa vào báo cáo có được sau vụ va chạm tàu xảy ra hồi năm 2017, Ban An toàn Vận tải Quốc gia Hoa Kỳ khẳng định hệ thống điều khiển tàu chính là nguyên nhân xảy ra tai nạn. Theo trang USNI News đưa tin, hải quân Hoa Kỳ sẽ phải thay thế toàn bộ hệ thống màn hình cảm ứng điều khiển tàu, quay lại với cách thức xưa kia của bánh lái và cần điều khiển.
13 Tháng Tám 2019
Quá trình boarding (lên máy bay và ổn định chỗ ngồi) thường mất rất nhiều thời gian, phiền nhiễu và mệt mỏi. Xếp hàng, chờ đợi, di chuyển qua lối đi chật hẹp, tìm chỗ để hành lý xách tay, … hiển nhiên không thoải mái. Vậy tại sao quá trình lên máy bay lại mất thời gian như vậy và các hãng hàng không đã tìm ra giải pháp gì?
13 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo trang New York Times, Facebook đã cân nhắc mua lại ứng dụng trò chuyện video Houseparty nhưng đã từ bỏ thỏa thuận vào năm 2018 do những lo ngại xung quanh việc giám sát chống độc quyền gia tăng.
13 Tháng Tám 2019
Đây là một đêm thích hợp để xem mưa sao băng. Trong đợt cực đại của mưa sao băng Perseid hàng năm, bụi sao sẽ tạo thành cơn mưa rải xuống Trái đất, len lỏi qua bầu trời đêm.
13 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo nhóm nghiên cứu bảo mật của Google, rất có thể hàng chục triệu điện thoại Android đã bị cài sẵn phần mềm gián điệp ngay tại xưởng sản xuất, chứ không phải đến lúc người dùng cài nhầm ứng dụng độc hại được giấu bên trong các ứng dụng phân phối trên Google Play Store hay các cửa hàng của bên thứ ba.