Dell: “Chúng Tôi Sẽ Không Bao Giờ Bỏ Cuộc Ở Mảng PC”

28 Tháng Giêng 20167:00 CH(Xem: 18557)
Dell: “Chúng Tôi Sẽ Không Bao Giờ Bỏ Cuộc Ở Mảng PC”
blank
Dell đã và đang cố gắng mở rộng danh mục sản phẩm của hãng, đặc biệt là thương vụ mua lại công ty mạng và lưu trữ đám mây EMC trị giá 67 tỷ USD hồi tháng 10/2015.

Đồng thời, Dell khẳng định PC vẫn là mảng kinh doanh trọng yếu và sẽ không bao giờ từ bỏ thị trường này. Theo đó, trong một trả lời phỏng vấn được thực với CRN, Jeffrey Clarke - Phó chủ tịch kiêm CEO mảng PC của Dell chia sẻ: “PC là những sản phẩm đóng vai trò chiến lược trong việc cung cấp những giải pháp end-to-end dành cho khách hàng”.

 Hồi mùa Thu năm 2015, Dell cũng đã cam kết tương lai của hãng với ngành công nghiệp máy tính. Có thể thấy, Dell đã tung ra rất nhiều sản phẩm có chất lượng cao trong năm 2015. Trong đó, Dell XPS 13 được xem là chiếc Notebook tốt nhất chạy Windows 10 hiện hành trên thị trường, còn Venue 8 Pro là một trong những lựa chọn tuyệt vời cho những ai đang tìm kiếm một chiếc tablet chạy Windows 10 có kích thước màn hình khoảng 8 inch.

Bên cạnh đó, Clarke cũng chia sẻ một số ý kiến về tình hình kinh doanh không mấy khả quan của thị trường PC trong những năm qua. Ông cho biết, trong vòng khoảng từ 5 đến 7 năm tới (tính từ năm 2016), 80% doanh số bán hàng của toàn ngành PC sẽ được chiếm giữ bởi 3 nhà sản xuất lớn, một trong số đó chính là Dell.

Tính đến tháng 01/2016, 3 nhà sản xuất PC lớn nhất thế giới gồm Lenovo, HP và Dell đang chiếm khoảng 54% thị phần toàn ngành công nghiệp PC. Do đó, Dell cho biết vẫn nhìn thấy được vị thế của mình trong thị trường PC toàn cầu. Trong khi mà các công ty đối thủ gặp phải nhiều khó khăn, Dell sẽ dần nắm lấy thị phần của họ. Nên Dell hi vọng thị phần của hãng sẽ sớm tăng gấp đôi trong những năm tới.

Dù nhu cầu của người dùng với PC đang tăng trưởng rất chậm trong những năm qua, nhưng sự xuất hiện của Windows 10 và mức độ phổ biến của nền tảng này trong bộ phận doanh nghiệp, dịch vụ, cùng với các yếu tố mới đã nhen nhóm nên hi vọng thị trường PC vẫn có thể tồn tại trong tương lai.
510Vote
45Vote
39Vote
25Vote
17Vote
3.236
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Sáu 2019
Trước hết hãy thứ nhấn ngón tay vào phía sau hộp sọ, ngay phía trên cổ của quý vị. Nếu cảm giác có một chiếc gai nhỏ nổi lên, quý vị có thể nằm trong số những người đang phản ứng lại với việc dùng smartphone bằng cách tạo ra một lớp xương mới để giữ cho phần đầu và phần cổ không bị tổn thương trong quá trình cúi hoặc vươn cổ về phía trước.
19 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo báo cáo mới của VentureBeat, Nvidia đang làm việc với hãng thiết kế chip ARM về công nghệ cho phép tạo ra các siêu máy tính có hiệu quả năng lượng cao hơn. Nvidia sẽ cho hệ sinh thái ARM tiếp cận tới các phần mềm hiệu năng cao và tập trung vào AI của họ đến năm 2020.
19 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Facebook chính thức hé lộ dự án tiền ảo có tên Libra, dự kiến sẽ phát hành vào nửa đầu năm 2020. Tuy nhiên, chỉ trong vòng chưa đầy một ngày, dự án tham vọng của mạng xã hội đã vấp phải rào cản của các nhà lập pháp Mỹ và Châu Âu.
19 Tháng Sáu 2019
Từ trường trông như thế nào ở trung tâm Dải Ngân hà của chúng ta? Để giúp tìm hiểu, SOFIA của NASA - một đài thiên văn bay trong chiếc 747 đã được chỉnh sửa - đã chụp hình khu vực trung tâm bằng một công cụ được gọi là HAWC +. HAWC + ánh xạ từ tính bằng cách quan sát ánh sáng hồng ngoại phân cực phát ra từ các hạt bụi kéo dài quay thẳng hàng với từ trường địa phương.
19 Tháng Sáu 2019
“Khi nghe thông tin Tổng thống Donald Trump tuyên bố kế hoạch nâng thuế lên 25%, chúng tôi đã thực hiện việc chuyển nơi sản xuất rất nghiêm túc. Chúng tôi bắt đầu việc chuyển đổi ngay lập tức”, Bonnie Tu, nữ chủ tịch của Giant Manufacturing Co., cho biết trong cuộc phỏng vấn ở trụ sở công ty tại Đài Trung, Đài Loan, Trung Quốc.
19 Tháng Sáu 2019
Việc cập nhật hỗ trợ NFC của iOS 13 có thể trở nên hữu dụng hơn nhiều so với việc mua sắm hay các ứng dụng sử dụng NFC. Khoảng giữa tháng 06/2019, Đức tuyên bố các công dân nước họ có thể dùng iPhone để quét thông tin căn cước công dân, lưu vào điện thoại và dùng chúng để check in tại sân bay hoặc sử dụng thông tin cá nhân vào các ứng dụng trực tuyến. Dự kiến việc dùng iPhone thay căn cước sẽ diễn ra vào khoảng tháng 09/2019 tới khi iOS 13 chính thức ra mắt, cùng với việc tải ứng dụng mang tên AusweisApp 2 do chính phủ Đức tạo ra.