Dell: “Chúng Tôi Sẽ Không Bao Giờ Bỏ Cuộc Ở Mảng PC”

28 Tháng Giêng 20167:00 CH(Xem: 18799)
Dell: “Chúng Tôi Sẽ Không Bao Giờ Bỏ Cuộc Ở Mảng PC”
blank
Dell đã và đang cố gắng mở rộng danh mục sản phẩm của hãng, đặc biệt là thương vụ mua lại công ty mạng và lưu trữ đám mây EMC trị giá 67 tỷ USD hồi tháng 10/2015.

Đồng thời, Dell khẳng định PC vẫn là mảng kinh doanh trọng yếu và sẽ không bao giờ từ bỏ thị trường này. Theo đó, trong một trả lời phỏng vấn được thực với CRN, Jeffrey Clarke - Phó chủ tịch kiêm CEO mảng PC của Dell chia sẻ: “PC là những sản phẩm đóng vai trò chiến lược trong việc cung cấp những giải pháp end-to-end dành cho khách hàng”.

 Hồi mùa Thu năm 2015, Dell cũng đã cam kết tương lai của hãng với ngành công nghiệp máy tính. Có thể thấy, Dell đã tung ra rất nhiều sản phẩm có chất lượng cao trong năm 2015. Trong đó, Dell XPS 13 được xem là chiếc Notebook tốt nhất chạy Windows 10 hiện hành trên thị trường, còn Venue 8 Pro là một trong những lựa chọn tuyệt vời cho những ai đang tìm kiếm một chiếc tablet chạy Windows 10 có kích thước màn hình khoảng 8 inch.

Bên cạnh đó, Clarke cũng chia sẻ một số ý kiến về tình hình kinh doanh không mấy khả quan của thị trường PC trong những năm qua. Ông cho biết, trong vòng khoảng từ 5 đến 7 năm tới (tính từ năm 2016), 80% doanh số bán hàng của toàn ngành PC sẽ được chiếm giữ bởi 3 nhà sản xuất lớn, một trong số đó chính là Dell.

Tính đến tháng 01/2016, 3 nhà sản xuất PC lớn nhất thế giới gồm Lenovo, HP và Dell đang chiếm khoảng 54% thị phần toàn ngành công nghiệp PC. Do đó, Dell cho biết vẫn nhìn thấy được vị thế của mình trong thị trường PC toàn cầu. Trong khi mà các công ty đối thủ gặp phải nhiều khó khăn, Dell sẽ dần nắm lấy thị phần của họ. Nên Dell hi vọng thị phần của hãng sẽ sớm tăng gấp đôi trong những năm tới.

Dù nhu cầu của người dùng với PC đang tăng trưởng rất chậm trong những năm qua, nhưng sự xuất hiện của Windows 10 và mức độ phổ biến của nền tảng này trong bộ phận doanh nghiệp, dịch vụ, cùng với các yếu tố mới đã nhen nhóm nên hi vọng thị trường PC vẫn có thể tồn tại trong tương lai.
510Vote
45Vote
39Vote
25Vote
17Vote
3.236
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, ASUS đã gửi đi một thông báo quan trọng về việc thay đổi đội ngũ quản lý và các định hướng phát triển trong tương lai.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, toàn bộ nước Mỹ đã trở nên hỗn loạn vì hàng triệu người nhận được email đe dọa đánh bom. Những kẻ tấn công đe dọa sẽ cho nổ văn phòng làm việc hoặc nhà riêng của nạn nhân, nếu không gửi cho chúng 20,000 USD dưới dạng Bitcoin, tới một địa chỉ ví điện tử.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Facebook đang đàm phán với các kênh truyền hình trả tiền, bao gồm HBO, Showtime và Starz về thỏa thuận bán các dịch vụ trên Facebook. Người dùng ghi danh thuê bao có thể xem chúng trên các nền tảng của Facebook hoặc các nền tảng và thiết bị khác như Roku TV. Đây chính là mô hình Amazon đã làm trong vài năm và Apple đang muốn cung cấp vào năm 2019.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, chương trình sức khỏe trí tuệ nhân tạo AI được Google triển khai ở Thái Lan nhằm điều trị bệnh lý võng mạc tiểu đường có thể dẫn tới mù lòa.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Qualcomm đã giành phần thắng cuộc chiến pháp lý tại Trung Quốc trong vụ kiện Apple vi phạm bằng sáng chế và Apple đã bị cấm bán một số mẫu iPhone tại thị trường. Tuy nhiên, Apple vẫn “lách luật” bằng cách cài hệ điều hành mới vào các mẫu iPhone vi phạm.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, nữ danh ca Taylor Swift đã tổ chức một buổi hòa nhạc lại Rose Bowl, California tháng 05/2018. Điều đặc biệt là những người tới dự buổi hòa nhạc này được theo dõi bởi một hệ thống nhận dạng gương mặt tiên tiến. Mục tiêu của hệ thống là các stalker, những kẻ xấu chuyên bám theo và làm phiền Taylor Swift.