Facebook Báo Cáo Kết Quả Tài Chính Của Q4 Và Cả Năm 2015

29 Tháng Giêng 201612:00 SA(Xem: 17902)
Facebook Báo Cáo Kết Quả Tài Chính Của Q4 Và Cả Năm 2015
blank
Hạ tuần tháng 01/2016, Facebook đã công bố kết quả kinh doanh Q4 và cả năm 2015.

Theo đó, trong cả năm tài chính 2015, Facebook đã đạt doanh thu 17.93 tỷ USD, và lợi nhuận ròng là 3.68 tỷ USD. 2 con số đã lập nên kỷ lục mới cho Facebook, tăng lần lượt 44% và 25% so với năm 2014.

Tính trung bình (đến tháng 12/2015), mỗi ngày có 1.04 tỷ người dùng Facebook tích cực, tăng 17% so với năm 2014; số người dùng Facebook tích cực trên nền tảng di động là 934 triệu người, tăng 25%. Trong khi đó, số người dùng Facebook tích cực hàng tháng là 1.59 tỷ người, tăng 14% so với cùng kỳ năm 2014; còn số người dùng Facebook tích cực trên di động hàng tháng là 1.44 tỷ người, tăng 31%.


Ngoài ra, Facebook cho biết thêm, doanh thu từ quảng cáo di động chiếm đến 80% doanh thu của hãng trong Q4/2015, tăng 69% so với cùng kì năm 2014. Tính trung bình, trong Q4/2015, Facebook đã kiếm được 13.54 USD trên mỗi người dùng. CEO Mark Zuckerberg cho biết rất hài lòng về kết quả mới, hứa hẹn sẽ tiếp tục đầu tư vào sứ mệnh kết nối mọi người trên toàn thế giới.
58Vote
45Vote
36Vote
24Vote
13Vote
3.426
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Samsung chính thức ra mắt Galaxy A8S, chiếc smartphone có màn hình đục lỗ đầu tiên trên thế giới. Thiết kế màn hình Infinity-O của Samsung cực kỳ ấn tượng, với màn hình sát cạnh và chỉ có một lỗ khoét nhỏ ở góc bên trái dành cho camera selfie.
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, CEO Sundar Pichai của Google đang có phiên điều trần trước Quốc hội, và giữa nhiều câu hỏi về sự thống trị của Android, việc phải loại bớt kết quả tìm kiếm theo yêu cầu của Trung Quốc, quyền riêng tư... Google cũng nhận được câu hỏi liệu kết quả do Google trả về có bị thiên vị hay không.
12 Tháng Mười Hai 2018
ZTE đã phải nộp khoản tiền lên tới 1.7 tỷ USD để thoát khỏi án phạt của Mỹ. Và sắp tới là Huawei sẽ phải nộp bao nhiêu tiền nếu lệnh cấm chính thức được ban hành.
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, theo báo cáo được đăng trên tạp chí Nature Communications, các nhà khoa học ở Úc vừa có một bước tiến mới trong chẩn đoán ung thư, phát triển thành công giải pháp giúp phát hiện sự hiện diện của tế bào bệnh ở bất kỳ đâu trong cơ thể, chỉ với thời gian 10 phút. Tiến trình chẩn đoán mới được hình thành sau khi các nhà nghiên cứu tại Đại học Queensland nhận thấy sự xuất hiện của một cấu trúc DNA độc đáo khi đặt tế bào ung thư vào trong môi trường nước. Bằng cách xác định sự có mặt của cấu trúc, xét nghiệm mới có thể giúp phát hiện ung thư ở người sớm hơn rất nhiều so với các biện pháp đang được dùng hiện nay.
11 Tháng Mười Hai 2018
Tại sao thiên hà này có cái đuôi dài như vậy? Trong hình ảnh tuyệt đẹp, dựa trên dữ liệu hình ảnh từ Hubble Legacy Archive, các thiên hà ở cách xa nhau tạo thành một bối cảnh ấn tượng cho thiên hà xoắn ốc gián đoạn Arp 188, Thiên hà Nòng Nọc (Tadpole).
11 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Google+ tiếp tục liên quan đến một vụ rò rỉ dữ liệu thứ hai, và Google quyết định sẽ đóng cửa mạng xã hội của hãng vào tháng 04/2019 thay vì tháng 8 như kế hoạch ban đầu. Ngoài ra, toàn bộ API để các ứng dụng bên thứ ba truy xuất thông tin từ Google+ cũng sẽ đóng trong vòng 90 ngày tiếp theo.