Uber Bị Phạt 1.3 Triệu USD Sau Vụ Tài Xế Bạo Động Ở Pháp

29 Tháng Giêng 201612:00 SA(Xem: 18407)
Uber Bị Phạt 1.3 Triệu USD Sau Vụ Tài Xế Bạo Động Ở Pháp
blank

Uber đã có 1 tuần không mấy dễ chịu tại Pháp khi phải đối mặt với sự phản đối mạnh mẽ từ các doanh nghiệp taxi truyền thống, với những cuộc đình công, biểu tình ở thủ đô Paris.

 

Hạ tuần tháng 01/2016, mọi chuyện càng tồi tệ hơn khi tòa án Paris đã phán quyết Uber phải chịu một khoản phạt lên tới 1.2 triệu Euro (khoảng 1.3 triệu USD) vì vi phạm quy định chở khách của Pháp.

 

Cụ thể, khoản tiền phạt mà Uber phải chịu có liên quan tới đơn kiện của hãng taxi quốc gia Pháp (Union Nationale des Taxi – UNT) về việc các tài xế Uber đã liên tục đợi và đón khách trên phố như taxi truyền thống. Theo luật Thévenoud tại Pháp, các xe taxi tư nhân phải quay lại garage để chờ khách sau mỗi chuyến đi, chứ không được phép đỗ hay đón khách trên đường phố.

 

Hiệp hội taxi đã vô cùng giận dữ về việc chính phủ Pháp tỏ ra quá ưu ái cho Uber, khi không yêu cầu các tài xế tham gia dịch vụ phải có giấy phép hành nghề. Trong khi đó, các công ty Taxi truyền thống phải chấp hành các quy định nghiêm ngặt về giấy phép; số lượng bán ra của các giấy phép này luôn bị giới hạn và giá thành cũng không hề rẻ. Thậm chí, có những nơi một người sẽ phải chi ra 200,000 USD nếu muốn trở thành tài xế taxi.

 

Liên minh tài xế taxi Pháp đã yêu cầu những dịch vụ tương tự Uber phải chấm dứt hoạt động, trong bối cảnh thị trường của những hãng taxi truyền thống đã bị thu hẹp đáng kể sau khi Uber phổ biến ở nước này. Theo các hãng taxi, doanh thu của họ đã suy giảm từ 20% đến 30% kể từ khi Uber xuất hiện, thậm chí một số doanh nghiệp mất đến 40% doanh thu.

 

Về phía Uber, hãng đã hoàn toàn bác bỏ những cáo buộc trên, khẳng định các tài xế Uber luôn chấp hành theo luật lệ của Pháp. Tuy nhiên, Uber vẫn phải đối mặt với phán quyết mới của tòa án, được đưa ra trong bối cảnh hàng nghìn tài xế taxi đang tiến hành đình công và thậm chí là bạo loạn, để phản đối sự “cạnh tranh không công bằng” của Uber.

 

Liệu Uber có chấp nhận trả án phạt hơn 1 triệu USD để tiếp tục phát triển ở Pháp hay không? Các thông tin mới sẽ được cập nhật sớm nhất có thể.

530Vote
43Vote
34Vote
25Vote
14Vote
4.146
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Giêng 2020
Phiên tòa xem xét bãi nhiệm ông Donald Trump với hai cáo buộc lạm quyền và cản trở Quốc hội nhiều khả năng sẽ diễn ra vào ngày 21/01/2020.
16 Tháng Giêng 2020
Bộ Ngoại giao, Lầu Năm Góc đang chuẩn bị các phương án cắt 250 triệu USD viện trợ quân sự cho Iraq nếu họ trục xuất 5,300 lính Mỹ.
16 Tháng Giêng 2020
Sau 3 năm đàm phán căng thẳng, Mỹ và Trung Quốc cuối cùng đã ký thoả thuận thương mại mà theo lời Trump là để "cùng sửa chữa sai lầm trong quá khứ".
16 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, một sinh viên Trung Quốc bị cảnh sát Tokyo bắt giữ vì làm giả chứng minh thư thành viên lực lượng phòng vệ Nhật Bản.
15 Tháng Giêng 2020
Một con robot mới đã được các nhà khoa học thuộc trường đại học Tufts tại bang Massachusetts tạo ra.
15 Tháng Giêng 2020
Trang Bloomberg trích lời một nguồn tin thân cận cho biết việc giảm thuế sẽ phụ thuộc vào mức độ tuân thủ thỏa thuận giai đoạn 1 của Trung Quốc.