Uber Bị Phạt 1.3 Triệu USD Sau Vụ Tài Xế Bạo Động Ở Pháp

29 Tháng Giêng 201612:00 SA(Xem: 18552)
Uber Bị Phạt 1.3 Triệu USD Sau Vụ Tài Xế Bạo Động Ở Pháp
blank

Uber đã có 1 tuần không mấy dễ chịu tại Pháp khi phải đối mặt với sự phản đối mạnh mẽ từ các doanh nghiệp taxi truyền thống, với những cuộc đình công, biểu tình ở thủ đô Paris.

 

Hạ tuần tháng 01/2016, mọi chuyện càng tồi tệ hơn khi tòa án Paris đã phán quyết Uber phải chịu một khoản phạt lên tới 1.2 triệu Euro (khoảng 1.3 triệu USD) vì vi phạm quy định chở khách của Pháp.

 

Cụ thể, khoản tiền phạt mà Uber phải chịu có liên quan tới đơn kiện của hãng taxi quốc gia Pháp (Union Nationale des Taxi – UNT) về việc các tài xế Uber đã liên tục đợi và đón khách trên phố như taxi truyền thống. Theo luật Thévenoud tại Pháp, các xe taxi tư nhân phải quay lại garage để chờ khách sau mỗi chuyến đi, chứ không được phép đỗ hay đón khách trên đường phố.

 

Hiệp hội taxi đã vô cùng giận dữ về việc chính phủ Pháp tỏ ra quá ưu ái cho Uber, khi không yêu cầu các tài xế tham gia dịch vụ phải có giấy phép hành nghề. Trong khi đó, các công ty Taxi truyền thống phải chấp hành các quy định nghiêm ngặt về giấy phép; số lượng bán ra của các giấy phép này luôn bị giới hạn và giá thành cũng không hề rẻ. Thậm chí, có những nơi một người sẽ phải chi ra 200,000 USD nếu muốn trở thành tài xế taxi.

 

Liên minh tài xế taxi Pháp đã yêu cầu những dịch vụ tương tự Uber phải chấm dứt hoạt động, trong bối cảnh thị trường của những hãng taxi truyền thống đã bị thu hẹp đáng kể sau khi Uber phổ biến ở nước này. Theo các hãng taxi, doanh thu của họ đã suy giảm từ 20% đến 30% kể từ khi Uber xuất hiện, thậm chí một số doanh nghiệp mất đến 40% doanh thu.

 

Về phía Uber, hãng đã hoàn toàn bác bỏ những cáo buộc trên, khẳng định các tài xế Uber luôn chấp hành theo luật lệ của Pháp. Tuy nhiên, Uber vẫn phải đối mặt với phán quyết mới của tòa án, được đưa ra trong bối cảnh hàng nghìn tài xế taxi đang tiến hành đình công và thậm chí là bạo loạn, để phản đối sự “cạnh tranh không công bằng” của Uber.

 

Liệu Uber có chấp nhận trả án phạt hơn 1 triệu USD để tiếp tục phát triển ở Pháp hay không? Các thông tin mới sẽ được cập nhật sớm nhất có thể.

530Vote
43Vote
34Vote
25Vote
14Vote
4.146
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trang Forbes đưa tin, một cựu kĩ sư phần mềm của Yahoo đã bị cáo buộc thực hiện hành vi hack 6,000 tài khoản Yahoo! để tìm những video và ảnh nhạy cảm.
01 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, theo trang China News, một tên tội phạm 46 tuổi người Trung Quốc tên là Tống Cương đã trốn thoát khỏi một trại giam ở tỉnh Tứ Xuyên vào năm 2002, sau khi bị giam giữ tại đây vì phạm tội buôn bán phụ nữ và trẻ em.
01 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, Elon Musk - nhà sáng lập, giám đốc của SpaceX, đã giới thiệu với thế giới thế hệ tàu thám hiểm không gian tiếp theo, một phiên bản cải tiến của những thiết bị bay trước đây của hãng: tàu du hành không gian Starship với thiết kế thép không gỉ. Dự kiến Starship sẽ lên không trong 6 tháng tiếp theo.
01 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, Demant, một trong những nhà sản xuất thiết bị trợ thính lớn nhất thế giới đang có nguy cơ phải trả cho hacker một khoản tiền lớn sau khi hệ thống máy tính của họ bị nhiễm ransomware đòi tiền chuộc từ hồi đầu tháng 09/2019.
01 Tháng Mười 2019
Viêm màng não, viêm phổi, tiêu chảy... đều có thể giết người. Và thủ phạm chính là những con vi khuẩn.
01 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Micorsoft đang chuẩn bị đưa phiên bản mới của trình duyệt Edge, dựa trên engine Chronium, lên hệ điều hành Linux. Sean Larkin, Quản lý kỹ thuật thuộc đội phát triển Edge, vừa chia sẻ một khảo sát lên Twitter, tham khảo người dùng, đặc biệt là cộng đồng phát triển Linux, về những gì họ mong muốn khi Microsoft đưa trình duyệt Edge lên nền tảng Linux.