Uber Bị Phạt 1.3 Triệu USD Sau Vụ Tài Xế Bạo Động Ở Pháp

29 Tháng Giêng 201612:00 SA(Xem: 18596)
Uber Bị Phạt 1.3 Triệu USD Sau Vụ Tài Xế Bạo Động Ở Pháp
blank

Uber đã có 1 tuần không mấy dễ chịu tại Pháp khi phải đối mặt với sự phản đối mạnh mẽ từ các doanh nghiệp taxi truyền thống, với những cuộc đình công, biểu tình ở thủ đô Paris.

 

Hạ tuần tháng 01/2016, mọi chuyện càng tồi tệ hơn khi tòa án Paris đã phán quyết Uber phải chịu một khoản phạt lên tới 1.2 triệu Euro (khoảng 1.3 triệu USD) vì vi phạm quy định chở khách của Pháp.

 

Cụ thể, khoản tiền phạt mà Uber phải chịu có liên quan tới đơn kiện của hãng taxi quốc gia Pháp (Union Nationale des Taxi – UNT) về việc các tài xế Uber đã liên tục đợi và đón khách trên phố như taxi truyền thống. Theo luật Thévenoud tại Pháp, các xe taxi tư nhân phải quay lại garage để chờ khách sau mỗi chuyến đi, chứ không được phép đỗ hay đón khách trên đường phố.

 

Hiệp hội taxi đã vô cùng giận dữ về việc chính phủ Pháp tỏ ra quá ưu ái cho Uber, khi không yêu cầu các tài xế tham gia dịch vụ phải có giấy phép hành nghề. Trong khi đó, các công ty Taxi truyền thống phải chấp hành các quy định nghiêm ngặt về giấy phép; số lượng bán ra của các giấy phép này luôn bị giới hạn và giá thành cũng không hề rẻ. Thậm chí, có những nơi một người sẽ phải chi ra 200,000 USD nếu muốn trở thành tài xế taxi.

 

Liên minh tài xế taxi Pháp đã yêu cầu những dịch vụ tương tự Uber phải chấm dứt hoạt động, trong bối cảnh thị trường của những hãng taxi truyền thống đã bị thu hẹp đáng kể sau khi Uber phổ biến ở nước này. Theo các hãng taxi, doanh thu của họ đã suy giảm từ 20% đến 30% kể từ khi Uber xuất hiện, thậm chí một số doanh nghiệp mất đến 40% doanh thu.

 

Về phía Uber, hãng đã hoàn toàn bác bỏ những cáo buộc trên, khẳng định các tài xế Uber luôn chấp hành theo luật lệ của Pháp. Tuy nhiên, Uber vẫn phải đối mặt với phán quyết mới của tòa án, được đưa ra trong bối cảnh hàng nghìn tài xế taxi đang tiến hành đình công và thậm chí là bạo loạn, để phản đối sự “cạnh tranh không công bằng” của Uber.

 

Liệu Uber có chấp nhận trả án phạt hơn 1 triệu USD để tiếp tục phát triển ở Pháp hay không? Các thông tin mới sẽ được cập nhật sớm nhất có thể.

530Vote
43Vote
34Vote
25Vote
14Vote
4.146
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Tám 2019
Bước sang thế kỷ 20, những tiến bộ trong lĩnh vực nhiếp ảnh đã đóng góp một công cụ quan trọng cho các nhà thiên văn học.
19 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Post Media đã đệ đơn lên tòa án bang Illinois, kiện Apple Music đã vi phạm hàng loạt các bằng sáng chế liên quan đến việc phát và chia sẻ file âm thanh thông qua hệ thống mạng. Tuy nhiên, Post Media là một công ty đã từng đi kiện khá nhiều dịch vụ stream nhạc nổi tiếng khác để đòi bồi thường tiền bản quyền nhưng chưa thành công lần nào.
19 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo TSMC, hãng sản xuất bán dẫn lớn nhất thế giới nói rằng định luật Moore mà Intel theo đuổi lâu nay không hẳn đã chết mà ngược lại, nó rất đúng khi xét đến dòng vi xử lý Bionic của Apple.
18 Tháng Tám 2019
Huawei là nhà sản xuất thiết bị viễn thông và smartphone hàng đầu tại Trung Quốc, cũng như trên thế giới. Những chiếc smartphone cao cấp của Huawei vẫn luôn được đánh giá cao, chẳng hạn như P30 Pro mới đây với camera ấn tượng, cấu hình mạnh mẽ, dung lượng pin cao và nhiều tính năng hấp dẫn khác.
18 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Microsoft cảnh báo tất cả người dùng Windows 10 phải cập nhật hệ điều hành của mình ngay lập tức, để tránh nguy cơ bị tấn công bởi các lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng mới được phát hiện. Theo báo cáo, chỉ có 2 lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, nhưng trên thực tế số lỗ hổng bảo mật lên tới 4.
16 Tháng Tám 2019
Các nhà kinh tế học đã nhiều lần cố gắng giải thích với Trump rằng các thỏa thuận thương mại có thể ảnh hưởng đến việc Hoa Kỳ sẽ mua và bán hàng với quốc gia nào, chứ không ảnh hưởng đến mức độ thâm hụt thương mại của Mỹ nói chung. Nhưng, như thường lệ, Trump chỉ tin những gì ông muốn tin, cái giá phải trả thì để mặc lại cho người dân.