Uber Bị Phạt 1.3 Triệu USD Sau Vụ Tài Xế Bạo Động Ở Pháp

29 Tháng Giêng 201612:00 SA(Xem: 18607)
Uber Bị Phạt 1.3 Triệu USD Sau Vụ Tài Xế Bạo Động Ở Pháp
blank

Uber đã có 1 tuần không mấy dễ chịu tại Pháp khi phải đối mặt với sự phản đối mạnh mẽ từ các doanh nghiệp taxi truyền thống, với những cuộc đình công, biểu tình ở thủ đô Paris.

 

Hạ tuần tháng 01/2016, mọi chuyện càng tồi tệ hơn khi tòa án Paris đã phán quyết Uber phải chịu một khoản phạt lên tới 1.2 triệu Euro (khoảng 1.3 triệu USD) vì vi phạm quy định chở khách của Pháp.

 

Cụ thể, khoản tiền phạt mà Uber phải chịu có liên quan tới đơn kiện của hãng taxi quốc gia Pháp (Union Nationale des Taxi – UNT) về việc các tài xế Uber đã liên tục đợi và đón khách trên phố như taxi truyền thống. Theo luật Thévenoud tại Pháp, các xe taxi tư nhân phải quay lại garage để chờ khách sau mỗi chuyến đi, chứ không được phép đỗ hay đón khách trên đường phố.

 

Hiệp hội taxi đã vô cùng giận dữ về việc chính phủ Pháp tỏ ra quá ưu ái cho Uber, khi không yêu cầu các tài xế tham gia dịch vụ phải có giấy phép hành nghề. Trong khi đó, các công ty Taxi truyền thống phải chấp hành các quy định nghiêm ngặt về giấy phép; số lượng bán ra của các giấy phép này luôn bị giới hạn và giá thành cũng không hề rẻ. Thậm chí, có những nơi một người sẽ phải chi ra 200,000 USD nếu muốn trở thành tài xế taxi.

 

Liên minh tài xế taxi Pháp đã yêu cầu những dịch vụ tương tự Uber phải chấm dứt hoạt động, trong bối cảnh thị trường của những hãng taxi truyền thống đã bị thu hẹp đáng kể sau khi Uber phổ biến ở nước này. Theo các hãng taxi, doanh thu của họ đã suy giảm từ 20% đến 30% kể từ khi Uber xuất hiện, thậm chí một số doanh nghiệp mất đến 40% doanh thu.

 

Về phía Uber, hãng đã hoàn toàn bác bỏ những cáo buộc trên, khẳng định các tài xế Uber luôn chấp hành theo luật lệ của Pháp. Tuy nhiên, Uber vẫn phải đối mặt với phán quyết mới của tòa án, được đưa ra trong bối cảnh hàng nghìn tài xế taxi đang tiến hành đình công và thậm chí là bạo loạn, để phản đối sự “cạnh tranh không công bằng” của Uber.

 

Liệu Uber có chấp nhận trả án phạt hơn 1 triệu USD để tiếp tục phát triển ở Pháp hay không? Các thông tin mới sẽ được cập nhật sớm nhất có thể.

530Vote
43Vote
34Vote
25Vote
14Vote
4.146
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Samsung đã chính thức giới thiệu dòng điện thoại Galaxy Note 10 bao gồm hai phiên bản với kích thước màn hình 6.3 inch và 6.8 inch. Phiên bản Galaxy Note 10+ là một điểm mới, người dùng có thể dễ dàng lựa chọn hai kích thước màn hình phù hợp với nhu cầu sử dụng. Thế hệ Note mới được nâng cấp mạnh mẽ bởi cây bút S Pen, nền tảng Exynos 9825 mới cùng những cải tiến về phần mềm về camera.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, trong sự kiện công bố Note 10, Samsung đã tiết lộ sẽ có một phiên bản Galaxy Watch Active thứ 3: một phiên bản đặc biệt ra đời từ mối quan hệ hợp tác giữa Samsung với Under Armour. Nó sẽ hỗ trợ kết nối Bluetooth với điện thoại, không có LTE, và có giá cao hơn phiên bản thường 30 USD - tức là giá bán sẽ rơi vào khoảng 309 USD. Samsung cho biết phiên bản đặc biệt sẽ được cài sẵn phần mềm tích hợp với hệ sinh thái fitness của Under Armour.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Apple đang phải đối mặt với vụ kiện tập thể bởi hành động bị nêu ra trong một báo cáo gần đây, khi một trong những đối tác tuyên bố rằng nhân viên của Apple đã dùng các bản ghi âm để đánh giá Siri, họ thường nghe được các thông tin về y tế, giao dịch mua bán thuốc và các chất gây nghiện và thông tin cá nhân khác khi Siri vô tình được kích hoạt.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Apple Music chính thức ra mắt dịch vụ Apple Digital Masters để tổng hợp thư viện nhạc "Mastered for iTunes" thành một catalog riêng biệt và dễ tìm kiếm hơn. Động thái mới của Apple đã được dự đoán từ khá lâu.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, các nhà nghiên cứu cho biết, hacker có thể nhắm vào nhiều mẫu điện thoại di động và các món đồ công nghệ khác chạy hệ điều hành Android thông qua mạng Wi-Fi.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo một số nguồn tin cung cấp cho Forbes, Apple sẽ có chương trình “bounty hunter” cho các chuyên gia bảo mật tìm kiếm lỗ hổng trên iPhone, thông qua những chiếc máy được mở khóa sẵn, giống hệt như máy jailbreak, để các hacker mũ trắng sẽ dễ dàng tìm được những lỗi bảo mật của thiết bị hơn.