Tiếp Bước Microsoft, Sạc Thiết Bị Của Apple Cũng Gặp Phải Lỗi

30 Tháng Giêng 201612:00 SA(Xem: 21302)
Tiếp Bước Microsoft, Sạc Thiết Bị Của Apple Cũng Gặp Phải Lỗi
blank
Hạ tuần tháng 01/2016, chỉ khoảng 1 tuần sau vụ việc Microsoft phải thu hồi sạc của dòng sản phẩm Surface Pro vì có nguy cơ cháy nổ, Apple cũng đã lên tiếng kêu gọi thu hồi nhiều loại adapter sạc của Mac và iPad bên ngoài thị trường Mỹ, vì có lỗi khá nghiêm trọng. Theo đó, những adapter sạc bị lỗi có nguy cơ gây giật điện cho người dùng nếu bị hư hỏng trong quá trình sử dụng.

Cụ thể, các adapter sạc 2 chân dành cho Macs và adapter 10W dành cho iPad được xuất xưởng trong giai đoạn từ năm 2003 - 2015 dành cho các thị trường Argentina, Brazil, Châu Âu, New Zealand và Hàn Quốc, đều mắc phải lỗi nghiêm trọng.

Đợt thu hồi adapter sạc của iPad và Mac không bao gồm các adapter chuẩn USB, nhưng nếu đã mua bộ Apple World Travel Adapter Kit thì bộ phụ kiện của người dùng cũng sẽ được yêu cầu thu hồi.

Trong khi đó, các sản phẩm ở các thị trường Mỹ, Canada, Trung Quốc, Hồng Kông, Nhật và Anh không bị ảnh hưởng bởi lỗi trên.


Apple cho biết đã ghi nhận 12 vụ tai nạn liên quan đến các adapter hư hỏng từ năm 2004 trước khi đưa ra quyết dịnh thu hồi. Tuy nhiên, hãng vẫn chưa đưa ra những chi tiết cụ thể về từng vụ tai nạn đã ghi nhận.

Không chỉ Apple, các hãng điện tử khác cũng đã từng gặp phải scandal phụ kiện bị lỗi. Microsoft đã phải thu hồi sạc điện của Surface Pro. Thậm chí, trong năm 2014, HP đã phải thông báo thu hồi khoảng 6 triệu sạc của laptop do có nguy cơ cháy nổ cao.

Các vụ thu hồi phụ kiện của Apple xảy ra không thường xuyên lắm. Đầu tiên là vào năm 2008, Apple đã tổ chức chương tình đổi adapter sạc mới dành cho iPhone 3G. Đến năm 2012, Apple cũng đã tổ chức một chương trình tương tự dành cho các adapter của iPhone 3GS, iPhone 4 và 4S.

Người dùng bị ảnh hưởng có thể truy cập link: http://www.apple.com/support/ac-wallplug-adapter/
550Vote
43Vote
39Vote
26Vote
111Vote
3.979
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Tư 2020
Tối thứ Năm (09/04/2020), Thủ tướng Tây Ban Nha đã cảnh báo có thể kéo dài lệnh phong tỏa toàn quốc tới tháng 05/2020, dù số ca tử vong do Covid-19 tại đây đang chậm lại.
09 Tháng Tư 2020
Theo báo cáo, Hoàng gia Arab Saudi có tới 150 thành viên nhiễm Covid-19, Quốc vương và Thái tử đều đang phải cách ly.
09 Tháng Tư 2020
Google đã thông báo sẽ gia hạn quyền truy cập miễn phí vào một số tính năng nâng cao trong dịch vụ hội họp Google Meet cho đến ngày 30/09/2020.
09 Tháng Tư 2020
Uber cho biết hãng có kế hoạch vận chuyển hàng triệu khẩu trang cho các tài xế tích cực và những người giao thực phẩm, thức ăn, trên khắp thế giới để giúp ngăn chặn sự lây lan đại dịch Covid-19.
09 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Anh Boris Johnson đã rời phòng chăm sóc đặc biệt vào tối ngày thứ Năm (09/04/2020), nhưng vẫn tiếp tục ở lại bệnh viện để theo dõi tình hình.
09 Tháng Tư 2020
Đài Loan đã yêu cầu người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới WHO phải đưa ra một lời xin lỗi, sau khi ông cáo buộc chính quyền đảo dẫn đầu công chúng công kích cá nhân ông và phản ứng của WHO đối với đại dịch Covid-19.