Tiếp Bước Microsoft, Sạc Thiết Bị Của Apple Cũng Gặp Phải Lỗi

30 Tháng Giêng 201612:00 SA(Xem: 21903)
Tiếp Bước Microsoft, Sạc Thiết Bị Của Apple Cũng Gặp Phải Lỗi
blank
Hạ tuần tháng 01/2016, chỉ khoảng 1 tuần sau vụ việc Microsoft phải thu hồi sạc của dòng sản phẩm Surface Pro vì có nguy cơ cháy nổ, Apple cũng đã lên tiếng kêu gọi thu hồi nhiều loại adapter sạc của Mac và iPad bên ngoài thị trường Mỹ, vì có lỗi khá nghiêm trọng. Theo đó, những adapter sạc bị lỗi có nguy cơ gây giật điện cho người dùng nếu bị hư hỏng trong quá trình sử dụng.

Cụ thể, các adapter sạc 2 chân dành cho Macs và adapter 10W dành cho iPad được xuất xưởng trong giai đoạn từ năm 2003 - 2015 dành cho các thị trường Argentina, Brazil, Châu Âu, New Zealand và Hàn Quốc, đều mắc phải lỗi nghiêm trọng.

Đợt thu hồi adapter sạc của iPad và Mac không bao gồm các adapter chuẩn USB, nhưng nếu đã mua bộ Apple World Travel Adapter Kit thì bộ phụ kiện của người dùng cũng sẽ được yêu cầu thu hồi.

Trong khi đó, các sản phẩm ở các thị trường Mỹ, Canada, Trung Quốc, Hồng Kông, Nhật và Anh không bị ảnh hưởng bởi lỗi trên.


Apple cho biết đã ghi nhận 12 vụ tai nạn liên quan đến các adapter hư hỏng từ năm 2004 trước khi đưa ra quyết dịnh thu hồi. Tuy nhiên, hãng vẫn chưa đưa ra những chi tiết cụ thể về từng vụ tai nạn đã ghi nhận.

Không chỉ Apple, các hãng điện tử khác cũng đã từng gặp phải scandal phụ kiện bị lỗi. Microsoft đã phải thu hồi sạc điện của Surface Pro. Thậm chí, trong năm 2014, HP đã phải thông báo thu hồi khoảng 6 triệu sạc của laptop do có nguy cơ cháy nổ cao.

Các vụ thu hồi phụ kiện của Apple xảy ra không thường xuyên lắm. Đầu tiên là vào năm 2008, Apple đã tổ chức chương tình đổi adapter sạc mới dành cho iPhone 3G. Đến năm 2012, Apple cũng đã tổ chức một chương trình tương tự dành cho các adapter của iPhone 3GS, iPhone 4 và 4S.

Người dùng bị ảnh hưởng có thể truy cập link: http://www.apple.com/support/ac-wallplug-adapter/
550Vote
43Vote
39Vote
26Vote
111Vote
3.979
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, những công nghệ như theo dõi dây đeo tay, giám sát video và robot phát hiện ma túy đang được sử dụng thử nghiệm trong nhà tù tại Hồng Kông.
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, trong một cuộc phỏng vấn công khai đầu tiên kể từ khi con gái ông – CFO của Huawei - Meng Wanzhou (Mạnh Vãn Châu) bị bắt vào tháng 12/2018. Ông Nhậm chia sẻ với BBC rằng các cáo buộc và cáo trạng hình sự của chính phủ Mỹ bao gồm gian lận và ăn cắp bí mật thương mại sẽ chẳng bao giờ có thể “đè bẹp” Huawei.
20 Tháng Hai 2019
Razer là một hãng sản xuất gaming gear nổi tiếng, nhưng lại có tham vọng lấn sân sang mảng smartphone với dòng sản phẩm Razer Phone. Được quảng bá là smartphone chơi game hàng đầu, nhưng Razer Phone vẫn vấp phải sự cạnh tranh gay gắt từ những chiếc smartphone flagship cao cấp.
20 Tháng Hai 2019
Các công cụ điều hướng trong Android 9 Pie đã loại bỏ sự cần thiết của nút bấm gọi lên “các ứng dụng gần đây” (Recent Apps). Do đó, cấu hình điều hướng mặc định của Android Q được giảm xuống chỉ còn hai nút: biểu tượng Home và nút Back, chỉ hiện lên khi cần thiết.
20 Tháng Hai 2019
Việc những chiếc điện thoại phát nổ không còn là thông tin quá xa lạ, nhưng không có nghĩa là các công ty có thể quên đi những tai nạn đã từng xảy ra trước đây. Apple là một ví dụ điển hình, công ty đang bị một người phụ nữ khởi kiện vì chiếc iPad bốc cháy và gây nên cái chết của người chồng.
19 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một tài liệu xuất bản bởi Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Mỹ (U.S. Patent and Trademark Office) cho thấy Apple đã sở hữu bản quyền đối với hệ thống nhận dạng gương mặt dùng để mở khóa cửa xe hơi. Được biết, Apple nộp bằng sáng chế từ đầu năm 2017 nhưng đến tháng 02/2019 mới được thông qua.