Tiếp Bước Microsoft, Sạc Thiết Bị Của Apple Cũng Gặp Phải Lỗi

30 Tháng Giêng 201612:00 SA(Xem: 21164)
Tiếp Bước Microsoft, Sạc Thiết Bị Của Apple Cũng Gặp Phải Lỗi
blank
Hạ tuần tháng 01/2016, chỉ khoảng 1 tuần sau vụ việc Microsoft phải thu hồi sạc của dòng sản phẩm Surface Pro vì có nguy cơ cháy nổ, Apple cũng đã lên tiếng kêu gọi thu hồi nhiều loại adapter sạc của Mac và iPad bên ngoài thị trường Mỹ, vì có lỗi khá nghiêm trọng. Theo đó, những adapter sạc bị lỗi có nguy cơ gây giật điện cho người dùng nếu bị hư hỏng trong quá trình sử dụng.

Cụ thể, các adapter sạc 2 chân dành cho Macs và adapter 10W dành cho iPad được xuất xưởng trong giai đoạn từ năm 2003 - 2015 dành cho các thị trường Argentina, Brazil, Châu Âu, New Zealand và Hàn Quốc, đều mắc phải lỗi nghiêm trọng.

Đợt thu hồi adapter sạc của iPad và Mac không bao gồm các adapter chuẩn USB, nhưng nếu đã mua bộ Apple World Travel Adapter Kit thì bộ phụ kiện của người dùng cũng sẽ được yêu cầu thu hồi.

Trong khi đó, các sản phẩm ở các thị trường Mỹ, Canada, Trung Quốc, Hồng Kông, Nhật và Anh không bị ảnh hưởng bởi lỗi trên.


Apple cho biết đã ghi nhận 12 vụ tai nạn liên quan đến các adapter hư hỏng từ năm 2004 trước khi đưa ra quyết dịnh thu hồi. Tuy nhiên, hãng vẫn chưa đưa ra những chi tiết cụ thể về từng vụ tai nạn đã ghi nhận.

Không chỉ Apple, các hãng điện tử khác cũng đã từng gặp phải scandal phụ kiện bị lỗi. Microsoft đã phải thu hồi sạc điện của Surface Pro. Thậm chí, trong năm 2014, HP đã phải thông báo thu hồi khoảng 6 triệu sạc của laptop do có nguy cơ cháy nổ cao.

Các vụ thu hồi phụ kiện của Apple xảy ra không thường xuyên lắm. Đầu tiên là vào năm 2008, Apple đã tổ chức chương tình đổi adapter sạc mới dành cho iPhone 3G. Đến năm 2012, Apple cũng đã tổ chức một chương trình tương tự dành cho các adapter của iPhone 3GS, iPhone 4 và 4S.

Người dùng bị ảnh hưởng có thể truy cập link: http://www.apple.com/support/ac-wallplug-adapter/
550Vote
43Vote
39Vote
26Vote
111Vote
3.979
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Sáu 2020
Công ty nghiên cứu Mỹ IC Insights cho biết, Trung Quốc ước tính sẽ chiếm khoảng 20,7% thị phần toàn cầu vào năm 2024, thấp hơn nhiều so với ngưỡng 70% được đặt ra trong sáng kiến “Made in China 2025”.
08 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (08/06/2020), nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã chủ trì một cuộc họp của Bộ Chính trị và kêu gọi phát triển nền kinh tế 'tự cung tự cấp', ưu tiên sản xuất phân bón, phát triển nhà ở.
08 Tháng Sáu 2020
OPEC và một số nước sản xuất dầu đồng minh của OPEC đã đồng ý kéo dài thỏa thuận giảm sản lượng lịch sử thêm 1 tháng trong nỗ lực cân bằng thị trường dầu toàn cầu. Thỏa thuận đã được nhất trí trong buổi họp trực tuyến của nhóm.
08 Tháng Sáu 2020
IMEI (International Mobile Equipment Identity) là số Nhận dạng thiết bị di động quốc tế, mỗi smartphone có một mã IMEI 15 chữ số và là duy nhất.
07 Tháng Sáu 2020
Cựu ngoại trưởng Mỹ Colin Powell đã chỉ trích cách Tổng thống Donald Trump đối phó biểu tình, và cáo buộc phe Cộng hòa không ngăn cản điều đó.
07 Tháng Sáu 2020
Theo đánh giá từ giới chuyên gia, Trung Quốc có thể phải hủy 95% tên lửa đạn đạo và hành trình nếu tham gia thỏa thuận cắt giảm vũ khí tương tự INF.