Microsoft Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q2/2016

30 Tháng Giêng 201612:00 SA(Xem: 16945)
Microsoft Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q2/2016
blank
Hạ tuần tháng 01/2016, Microsoft đã công bố kết quả tài chính Q2 của năm tài chính 2016.

Theo đó, Microsoft đã đạt doanh thu 23.8 tỷ USD, giảm 9.8% so với cùng kỳ năm 2015, lợi nhuận ròng đạt 4.9 tỷ USD, giảm 13.8%. Riêng mảng Surface tiếp tục ghi nhận sự tăng trưởng doanh thu lên đến 29% nhờ Surface Pro 4 và Surface Book.

Trong khi đó, bộ phận điện thoại chỉ có 4.5 triệu chiếc Lumia được bán ra, giảm 49% so với cùng kỳ năm 2015 với 10.5 triệu chiếc. Theo Microsoft, điều này phản ánh “sự thay đổi trong chiến lược” của công ty.

Ngoài ra, các mảng kinh doanh của Microsoft như phần mềm và dịch vụ văn phòng PBP đạt doanh thu 6.7 tỷ USD. Doanh thu từ việc bán bản quyền Windows cho các nhà sản xuất giảm 5%, nhưng được công ty nhận xét là vẫn tốt hơn so với mức trung bình của ngành. Số tiền kiếm được từ Office 365 tăng đến 70%, hiện có 20.6 triệu người dùng.

Điện toán đám mây và dịch vụ doanh nghiệp tăng trưởng ổn định với doanh thu đạt 6.3 tỷ USD, tăng so với 5.9 tỷ USD của quý trước đó. Đặc biệt, nền tảng Azure tăng trưởng 140%, trong đó các dịch vụ cao cấp có doanh thu tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ năm 2015.

blank
Trong khi đó, mảng kinh doanh chủ lực của Microsoft vẫn là Windows, thiết bị máy tính, Gaming và tìm kiếm đạt tổng doanh thu 12.7 tỷ USD. Ở mảng game, Microsoft cho biết số người dùng tích cực của Xbox Live hiện là 48 triệu người, tăng 30% so với cùng kỳ năm 2015. Tuy nhiên, doanh số phần cứng Xbox lại ghi nhận sự suy giảm vì số máy Xbox 360 cũ bán ra đang giảm dần, người dùng chuyển sang mua Xbox One mới hơn. Các con chi tiết về doanh số của từng loại Xbox không được Microsoft công bố.


CEO Satya Nadella cho biết: “Các doanh nghiệp ở khắp mọi nơi đang sử dụng dịch vụ đám mây của Microsoft như là nền tảng kỹ thuật số của họ trong việc thay đổi cách thức hoạt động. Các doanh nghiệp cũng đang bắt đầu thử nghiệm sử dụng Windows 10, hứa hẹn sẽ tăng thêm 200 triệu thiết bị”.

Zack Moxcey, Giám đốc quan hệ đầu tư của Microsoft, cho biết mảng kinh doanh điện toán đám mây sẽ đạt giá trị 20 tỷ USD trong năm 2018. Doanh thu từ nền tảng Azure đã ghi nhận sự tăng trưởng ấn tượng.

Microsoft đang thực hiện một số thay đổi, tập trung vào các nền tảng dịch vụ doanh nghiệp, từ phần mềm cho tới điện toán đám mây. Đây được cho sẽ là mũi nhọn của công ty trong thời gian tới.

Có thể thấy, thay vì tập trung vào người dùng, Microsoft đang tập trung nhiều hơn vào các khách hàng doanh nghiệp. Hầu hết các sản phẩm phần cứng mới ra mắt của Microsoft như Surface Book, Lumia 950 và cả Windows 10 Mobile, hay thậm chí là HoloLens, đều được trang bị các tính năng tập trung phục vụ cho doanh nghiệp.

Microsoft cũng đã nhận định được những đường lối phát triển trong tương lai. Trong đó có liên doanh, liên minh hoặc thâu tóm những thế lực có thể gây ra ảnh hưởng xấu tới việc kinh doanh của Microsoft. Đây là chiến lược nổi bật của CEO Satya Nadella nhằm giảm bớt những sự cạnh tranh và tăng thêm đồng minh trong việc kinh doanh của công ty.
529Vote
41Vote
36Vote
27Vote
15Vote
3.948
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Sáu 2019
Theo kế hoạch, Cơ quan hàng không liên bang (FAA) dự kiến sẽ thử nghiệm và cấp giấy phép bay cho 737 Max vào cuối tháng 06/2019, nhưng một lỗi mới phát hiện đã khiến quá trình bị hoãn lại thêm một thời gian nữa. Nguồn tin cho biết lỗi mới sẽ phải được khắc phục trước khi buổi bay kiểm tra diễn ra để chắc chắn không còn lỗi nào liên quan tới chiếc 737 Max.
27 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo một số nguồn tin, chính phủ Trung Quốc gần như đã hoàn tất công tác chuẩn bị cần thiết để đưa FedEx vào "danh sách đen". Các nguồn tin cũng nói rằng quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra bởi các nhà lãnh đạo cấp cao ở Bắc Kinh.
27 Tháng Sáu 2019
Những chiếc iPhone ra mắt vào tháng 09/2019 sẽ được trang bị 3 camera sau, một nâng cấp đáng kể từ phía Apple để bắt kịp các đối thủ cạnh tranh. Bên cạnh đó, Apple được cho là sẽ tích hợp thêm nhiều công nghệ camera mới. Tuy nhiên, báo cáo mới nhất có thể sẽ khiến nhiều người dùng thất vọng.
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, công ty chuyển phát nhanh của Mỹ, FedEx, đã nộp đơn kiện chính phủ Mỹ. Theo đơn kiện, FedEx tuyên bố sẽ không chịu trách nhiệm trong trường hợp vô tình vận chuyển các sản phẩm vi phạm lệnh cấm xuất khẩu của chính quyền ông Trump đối với một số công ty Trung Quốc, bao gồm cả Huawei.
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, một công ty bảo hiểm và tổ hợp căn hộ tại New Jersey hiện đang nộp đơn kiện Apple vì một vụ hỏa hoạn có liên quan đến iPad.
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, nguồn tin từ trang ETNews của Hàn Quốc cho biết, Apple đang đàm phán với Samsung để mua thêm màn hình OLED phục vụ cho kế hoạch ra mắt MacBook OLED và iPad OLED.