Microsoft Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q2/2016

30 Tháng Giêng 201612:00 SA(Xem: 16983)
Microsoft Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q2/2016
blank
Hạ tuần tháng 01/2016, Microsoft đã công bố kết quả tài chính Q2 của năm tài chính 2016.

Theo đó, Microsoft đã đạt doanh thu 23.8 tỷ USD, giảm 9.8% so với cùng kỳ năm 2015, lợi nhuận ròng đạt 4.9 tỷ USD, giảm 13.8%. Riêng mảng Surface tiếp tục ghi nhận sự tăng trưởng doanh thu lên đến 29% nhờ Surface Pro 4 và Surface Book.

Trong khi đó, bộ phận điện thoại chỉ có 4.5 triệu chiếc Lumia được bán ra, giảm 49% so với cùng kỳ năm 2015 với 10.5 triệu chiếc. Theo Microsoft, điều này phản ánh “sự thay đổi trong chiến lược” của công ty.

Ngoài ra, các mảng kinh doanh của Microsoft như phần mềm và dịch vụ văn phòng PBP đạt doanh thu 6.7 tỷ USD. Doanh thu từ việc bán bản quyền Windows cho các nhà sản xuất giảm 5%, nhưng được công ty nhận xét là vẫn tốt hơn so với mức trung bình của ngành. Số tiền kiếm được từ Office 365 tăng đến 70%, hiện có 20.6 triệu người dùng.

Điện toán đám mây và dịch vụ doanh nghiệp tăng trưởng ổn định với doanh thu đạt 6.3 tỷ USD, tăng so với 5.9 tỷ USD của quý trước đó. Đặc biệt, nền tảng Azure tăng trưởng 140%, trong đó các dịch vụ cao cấp có doanh thu tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ năm 2015.

blank
Trong khi đó, mảng kinh doanh chủ lực của Microsoft vẫn là Windows, thiết bị máy tính, Gaming và tìm kiếm đạt tổng doanh thu 12.7 tỷ USD. Ở mảng game, Microsoft cho biết số người dùng tích cực của Xbox Live hiện là 48 triệu người, tăng 30% so với cùng kỳ năm 2015. Tuy nhiên, doanh số phần cứng Xbox lại ghi nhận sự suy giảm vì số máy Xbox 360 cũ bán ra đang giảm dần, người dùng chuyển sang mua Xbox One mới hơn. Các con chi tiết về doanh số của từng loại Xbox không được Microsoft công bố.


CEO Satya Nadella cho biết: “Các doanh nghiệp ở khắp mọi nơi đang sử dụng dịch vụ đám mây của Microsoft như là nền tảng kỹ thuật số của họ trong việc thay đổi cách thức hoạt động. Các doanh nghiệp cũng đang bắt đầu thử nghiệm sử dụng Windows 10, hứa hẹn sẽ tăng thêm 200 triệu thiết bị”.

Zack Moxcey, Giám đốc quan hệ đầu tư của Microsoft, cho biết mảng kinh doanh điện toán đám mây sẽ đạt giá trị 20 tỷ USD trong năm 2018. Doanh thu từ nền tảng Azure đã ghi nhận sự tăng trưởng ấn tượng.

Microsoft đang thực hiện một số thay đổi, tập trung vào các nền tảng dịch vụ doanh nghiệp, từ phần mềm cho tới điện toán đám mây. Đây được cho sẽ là mũi nhọn của công ty trong thời gian tới.

Có thể thấy, thay vì tập trung vào người dùng, Microsoft đang tập trung nhiều hơn vào các khách hàng doanh nghiệp. Hầu hết các sản phẩm phần cứng mới ra mắt của Microsoft như Surface Book, Lumia 950 và cả Windows 10 Mobile, hay thậm chí là HoloLens, đều được trang bị các tính năng tập trung phục vụ cho doanh nghiệp.

Microsoft cũng đã nhận định được những đường lối phát triển trong tương lai. Trong đó có liên doanh, liên minh hoặc thâu tóm những thế lực có thể gây ra ảnh hưởng xấu tới việc kinh doanh của Microsoft. Đây là chiến lược nổi bật của CEO Satya Nadella nhằm giảm bớt những sự cạnh tranh và tăng thêm đồng minh trong việc kinh doanh của công ty.
529Vote
41Vote
36Vote
27Vote
15Vote
3.948
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, các công ty trong chuỗi cung ứng iPhone hiện đã bắt tay vào sản xuất các linh kiện nhằm chuẩn bị cho quá trình lắp ráp các mẫu iPhone mới nhất. Theo một bản báo cáo, trong số đó có Taiwan Semiconductor Manufacturing Co (TSMC) - công ty chịu trách nhiệm sản xuất những con chip dòng A có vai trò rất quan trọng trong các thiết bị của Apple.
13 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, sau hai tuần kể từ khi Apple công bố báo cáo thu nhập quý 2, chuyên gia phân tích Timothy Arcuri của ngân hàng UBS đã đưa ra lưu ý mới dành cho các nhà đầu tư về nhu cầu iPhone tại Trung Quốc. Theo đó, doanh số iPhone tại Trung Quốc đang có dấu hiệu tích cực và được cải thiện đáng kể trong tháng 04/2019.
13 Tháng Năm 2019
Thử tưởng tượng một tên khủng bố đang cố gắng lái chiếc xe có chứa bom vào đám đông để kích nổ thì "rầm" - hắn chết ngắc trong xe, xe không phát nổ. Tại sao không phải "bùm" mà chỉ là "rầm"? Đơn giản là vì hắn bị tấn công bởi một loại tên lửa chứa … tạ và gắn đầy lưỡi dao.
13 Tháng Năm 2019
Dải Ngân hà trông không quá sặc sỡ và sáng mắt, nhưng một vụ phóng tên lửa thì có. Vì vậy, một quá trình phơi sáng sâu riêng biệt với một máy ảnh kỹ thuật số nhạy cảm đã được sử dụng trong hình ảnh để làm nổi bật các ngôi sao đông đảo trung tâm của thiên hà và các đám mây bụi vũ trụ.
11 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, bên cạnh việc đang bị Bộ Tư pháp Mỹ điều tra về quy trình kiểm tra khí thải, Ford hiện đang đối mặt với vụ kiện tại Mỹ cùng cáo buộc đã đưa ra thông tin không chính xác về khả năng tiêu thụ nhiên liệu của mẫu bán tải Ranger 2019 và một số dòng xe khác.
11 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, quyết định của Ủy ban Truyền thông liên bang Mỹ (FCC) đã chặn đứng nỗ lực nhiều năm của China Mobile trong việc tiếp cận khách hàng Mỹ. Công ty đã tìm cách bán dịch vụ thoại quốc tế cho người Mỹ từ năm 2011.