Microsoft Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q2/2016

30 Tháng Giêng 201612:00 SA(Xem: 17047)
Microsoft Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q2/2016
blank
Hạ tuần tháng 01/2016, Microsoft đã công bố kết quả tài chính Q2 của năm tài chính 2016.

Theo đó, Microsoft đã đạt doanh thu 23.8 tỷ USD, giảm 9.8% so với cùng kỳ năm 2015, lợi nhuận ròng đạt 4.9 tỷ USD, giảm 13.8%. Riêng mảng Surface tiếp tục ghi nhận sự tăng trưởng doanh thu lên đến 29% nhờ Surface Pro 4 và Surface Book.

Trong khi đó, bộ phận điện thoại chỉ có 4.5 triệu chiếc Lumia được bán ra, giảm 49% so với cùng kỳ năm 2015 với 10.5 triệu chiếc. Theo Microsoft, điều này phản ánh “sự thay đổi trong chiến lược” của công ty.

Ngoài ra, các mảng kinh doanh của Microsoft như phần mềm và dịch vụ văn phòng PBP đạt doanh thu 6.7 tỷ USD. Doanh thu từ việc bán bản quyền Windows cho các nhà sản xuất giảm 5%, nhưng được công ty nhận xét là vẫn tốt hơn so với mức trung bình của ngành. Số tiền kiếm được từ Office 365 tăng đến 70%, hiện có 20.6 triệu người dùng.

Điện toán đám mây và dịch vụ doanh nghiệp tăng trưởng ổn định với doanh thu đạt 6.3 tỷ USD, tăng so với 5.9 tỷ USD của quý trước đó. Đặc biệt, nền tảng Azure tăng trưởng 140%, trong đó các dịch vụ cao cấp có doanh thu tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ năm 2015.

blank
Trong khi đó, mảng kinh doanh chủ lực của Microsoft vẫn là Windows, thiết bị máy tính, Gaming và tìm kiếm đạt tổng doanh thu 12.7 tỷ USD. Ở mảng game, Microsoft cho biết số người dùng tích cực của Xbox Live hiện là 48 triệu người, tăng 30% so với cùng kỳ năm 2015. Tuy nhiên, doanh số phần cứng Xbox lại ghi nhận sự suy giảm vì số máy Xbox 360 cũ bán ra đang giảm dần, người dùng chuyển sang mua Xbox One mới hơn. Các con chi tiết về doanh số của từng loại Xbox không được Microsoft công bố.


CEO Satya Nadella cho biết: “Các doanh nghiệp ở khắp mọi nơi đang sử dụng dịch vụ đám mây của Microsoft như là nền tảng kỹ thuật số của họ trong việc thay đổi cách thức hoạt động. Các doanh nghiệp cũng đang bắt đầu thử nghiệm sử dụng Windows 10, hứa hẹn sẽ tăng thêm 200 triệu thiết bị”.

Zack Moxcey, Giám đốc quan hệ đầu tư của Microsoft, cho biết mảng kinh doanh điện toán đám mây sẽ đạt giá trị 20 tỷ USD trong năm 2018. Doanh thu từ nền tảng Azure đã ghi nhận sự tăng trưởng ấn tượng.

Microsoft đang thực hiện một số thay đổi, tập trung vào các nền tảng dịch vụ doanh nghiệp, từ phần mềm cho tới điện toán đám mây. Đây được cho sẽ là mũi nhọn của công ty trong thời gian tới.

Có thể thấy, thay vì tập trung vào người dùng, Microsoft đang tập trung nhiều hơn vào các khách hàng doanh nghiệp. Hầu hết các sản phẩm phần cứng mới ra mắt của Microsoft như Surface Book, Lumia 950 và cả Windows 10 Mobile, hay thậm chí là HoloLens, đều được trang bị các tính năng tập trung phục vụ cho doanh nghiệp.

Microsoft cũng đã nhận định được những đường lối phát triển trong tương lai. Trong đó có liên doanh, liên minh hoặc thâu tóm những thế lực có thể gây ra ảnh hưởng xấu tới việc kinh doanh của Microsoft. Đây là chiến lược nổi bật của CEO Satya Nadella nhằm giảm bớt những sự cạnh tranh và tăng thêm đồng minh trong việc kinh doanh của công ty.
529Vote
41Vote
36Vote
27Vote
15Vote
3.948
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, hệ thống tín dụng xã hội của Trung Quốc đang được thúc đẩy hoạt động trên diện rộng, hàng triệu cá nhân và doanh nghiệp ở Trung Quốc đã bị "gán mác" không đáng tin cậy, nằm trong "danh sách đen" của chính phủ, và họ sẽ không được phép tiếp cận thị trường tài chính hoặc di chuyển bằng máy bay, tàu hoả. "Danh sách đen thường niên" nằm trong nỗ lực thúc đẩy "sự đáng tin cậy" của xã hội Trung Quốc và cũng là sự mở rộng của hệ thống tín dụng xã hội, dự kiến sẽ chấm điểm cho 1.4 tỷ công dân.
22 Tháng Hai 2019
Sau một loạt những đồn đoán trong thời gian qua, khoảng giữa tháng 02/2019, Samsung đã chính thức ra mắt bộ đôi siêu phẩm mới: Galaxy S10 và S10 Plus. Là thế hệ thứ 10 của dòng máy Galaxy S, Galaxy S10 và S10 Plus sở hữu thiết kế mặt trước hoàn toàn mới với màn hình đục lỗ Infinity-O, ngoài ra còn là nhiều nâng cấp về camera, cảm biến vân tay, sạc ngược không dây và những tính năng khác.
21 Tháng Hai 2019
Nằm giữa quầng thiên thể yên bình đẹp đẽ, vdB 9 màu xanh xinh đẹp là đối tượng thứ 9 trong danh mục tinh vân phản chiếu năm 1966 của Sidney van den Bergh. Nó phân chia trường quan sát trong ảnh thiên văn, có kích thước gấp đôi trăng tròn, với những ngôi sao và đám mây bụi tối tăm che khuất trong chòm sao Cassiopeia phía bắc.
21 Tháng Hai 2019
Hiện nay, hầu như toàn bộ hệ thống tự lái trên xe hơi đều chưa hoàn thiện và mang tính hỗ trợ cho lái xe, chưa hoàn toàn thay thế được cho lái xe. Tuy nhiên, theo nhà sáng lập kiêm CEO của hãng xe điện tự lái Tesla, điều này có thể thay đổi trong tương lai gần.
21 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, cuối sự kiện Unpacked, Samsung đã giới thiệu cả chiếc S10 5G - chiếc smartphone 5G đầu tiên của hãng. S10 5G sẽ có pin lớn hơn, màn hình lớn hơn so với S10 Plus. Máy sẽ được bán ra từ nửa đầu năm 2019 và chưa có giá bán chính thức.
21 Tháng Hai 2019
Lần đầu được nhá hàng hồi tháng 11/2018 tại sự kiện dành cho lập trình viên, ngày hôm nay tại sự kiện Galaxy Unpacked 2019, Samsung đã chính thức trình làng smartphone màn hình gập đầu tiên mang tên Galaxy Fold.