Sapphire Shield Của Kyocera Tăng Cường Độ Bền Cho Các Smartphone Android

27 Tháng Bảy 201412:05 SA(Xem: 17671)
Sapphire Shield Của Kyocera Tăng Cường Độ Bền Cho Các Smartphone Android

blank
Các sản phẩm Gorilla Glass của Corning có thể sẽ sớm đi vào dĩ vãng của thị trường điện thoại thông minh. Điều này có thể xảy ra do kính Sapphire Shield của Kyocera sẽ trở thành một ưa chuộng mới của các nhà sản xuất thiết bị cầm tay hàng đầu (và cả các thiết bị giao tiếp).

Corning đã đạt được tiến bộ đáng kể trong những năm qua về việc làm cho Gorilla Glass bền hơn. Nhưng nó vẫn ko đánh bại được kính Sapphire, vậy nên có thể đoán được các thế hệ iPhone của Apple tiếp theo sẽ không sử dụng chúng nữa. Hiện tại, nguyên liệu đắt tiền này chỉ được sử dụng cho các thiết bị chuyên dành cho giới siêu giàu như GressoVertu, kính Sapphire sẽ giúp bảo vệ màn hình sản phẩm của họ. Mặc dù vậy, cuối cùng thì Apple cũng sẽ dùng nó để che nắp camera và nút Home / Touch ID.

Quay trở lại với giải pháp của Kyocera. Nó vẫn còn ở tình trạng “sẽ sớm xuất hiện”, dù ta chưa rõ là những nhà cung cấp nào sẽ đăng ký sử dụng nó. Thậm chí rất có thể chúng ta sẽ có hẳn một điện thoại Kyocera được ra mắt vào cuối năm 2014 này. Nhưng có lẽ những gì chúng ta thật sự trông đợi là HTC, Samsung, Sony, MotorolaLG gia nhập vào nhóm sử dụng vật liệu này cho các thế hệ thiết bị tiếp theo của họ.


Kính Sapphire là gần như không thể bị phá hủy, nên nó cũng sẽ rất phù hợp với các thiết bị để mặc. Trong thực tế, một số đồng hồ đắt tiền nhất đã dựa vào vật liệu này. Và liệu Kyocera có muốn gia nhập thị trường đang phát triển nhanh và tốt này chăng?

Giả sử công ty Nhật Bản này cố gắng thành công, và sản xuất Sapphire Shield với số lượng khá. Có lẽ Gorilla Glass của Corning sẽ chuyển từ điện thoại thông minh tầm cao xuống tầm trung và thấp. Đây sẽ là điều tốt cho người tiêu dùng, vì một trong những gì chúng ta mong muốn nhất cho những chiếc điện thoại là độ bền cao.
54Vote
40Vote
30Vote
22Vote
12Vote
3.38
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Sáu 2019
Khi lệnh cấm của chính phủ Mỹ được ban hành, mảng kinh doanh thiết bị viễn thông và mảng di động của Huawei có vẻ chịu tác động nặng nề nhất. Tuy nhiên, lệnh cấm cũng ảnh hưởng tới các mảng khác có liên quan tới các công ty Mỹ của Huawei. Khoảng giữa tháng 06/2019, một số nguồn tin cho rằng mảng laptop của Huawei đã chịu một thiệt hại nặng nề.
11 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, Huawei của Trung Quốc hiện đang phải đối mặt với vô vàn khó khăn, bắt nguồn từ lệnh cấm của Chính phủ Mỹ. Lệnh cấm khiến rất nhiều công ty công nghệ của Mỹ không được phép hợp tác và cung ứng linh kiện cho Huawei, ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc sản xuất smartphone và thiết bị viễn thông.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, một số nguồn tin cho biết, bắt đầu từ năm 2020, NASA sẽ biến Trạm không gian quốc tế thành một địa diểm du lịch không gian và các hoạt động kinh doanh khác.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo Hiệp hội mạng di động toàn cầu GSMA, lệnh cấm mua thiết bị viễn thông của các công ty Trung Quốc, trong đó có Huawei sẽ làm tăng chi phí triển khai mạng 5G và làm chậm lộ trình phổ biến mạng 5G khắp Châu Âu.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo báo cáo của New York Times, Chính phủ Trung Quốc đã triệu tập đại diện các công ty công nghệ của Mỹ và nhiều nước khác để tham gia một cuộc họp. Trong đó, các công ty công nghệ lớn được cảnh báo có thể sẽ gặp phải “hậu quả thảm khốc” nếu tuân theo lệnh cấm của Mỹ.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Li-Cycle – một công ty nghiên cứu về công nghệ lưu trữ năng lượng tại Canada, mới 3 năm tuổi - đã đưa ra một tuyên bố hùng hồn: họ có thể tạo ra pin lithium-ion thân thiện với môi trường, khi có thể tái chế được 80-100% vật liệu tạo nên pin. Trả lời trang tin Energy-Storage, Kunal Phalpher tới từ Li-Cycle nhận định: quá trình tái chế pin tại cả Châu Âu và Trung Quốc đều dựa vào hỏa luyện kim - tức là sử dụng nhiệt để phân tách pin, tái chế được khoảng 30% - 40% vật liệu.