Sapphire Shield Của Kyocera Tăng Cường Độ Bền Cho Các Smartphone Android

27 Tháng Bảy 201412:05 SA(Xem: 17674)
Sapphire Shield Của Kyocera Tăng Cường Độ Bền Cho Các Smartphone Android

blank
Các sản phẩm Gorilla Glass của Corning có thể sẽ sớm đi vào dĩ vãng của thị trường điện thoại thông minh. Điều này có thể xảy ra do kính Sapphire Shield của Kyocera sẽ trở thành một ưa chuộng mới của các nhà sản xuất thiết bị cầm tay hàng đầu (và cả các thiết bị giao tiếp).

Corning đã đạt được tiến bộ đáng kể trong những năm qua về việc làm cho Gorilla Glass bền hơn. Nhưng nó vẫn ko đánh bại được kính Sapphire, vậy nên có thể đoán được các thế hệ iPhone của Apple tiếp theo sẽ không sử dụng chúng nữa. Hiện tại, nguyên liệu đắt tiền này chỉ được sử dụng cho các thiết bị chuyên dành cho giới siêu giàu như GressoVertu, kính Sapphire sẽ giúp bảo vệ màn hình sản phẩm của họ. Mặc dù vậy, cuối cùng thì Apple cũng sẽ dùng nó để che nắp camera và nút Home / Touch ID.

Quay trở lại với giải pháp của Kyocera. Nó vẫn còn ở tình trạng “sẽ sớm xuất hiện”, dù ta chưa rõ là những nhà cung cấp nào sẽ đăng ký sử dụng nó. Thậm chí rất có thể chúng ta sẽ có hẳn một điện thoại Kyocera được ra mắt vào cuối năm 2014 này. Nhưng có lẽ những gì chúng ta thật sự trông đợi là HTC, Samsung, Sony, MotorolaLG gia nhập vào nhóm sử dụng vật liệu này cho các thế hệ thiết bị tiếp theo của họ.


Kính Sapphire là gần như không thể bị phá hủy, nên nó cũng sẽ rất phù hợp với các thiết bị để mặc. Trong thực tế, một số đồng hồ đắt tiền nhất đã dựa vào vật liệu này. Và liệu Kyocera có muốn gia nhập thị trường đang phát triển nhanh và tốt này chăng?

Giả sử công ty Nhật Bản này cố gắng thành công, và sản xuất Sapphire Shield với số lượng khá. Có lẽ Gorilla Glass của Corning sẽ chuyển từ điện thoại thông minh tầm cao xuống tầm trung và thấp. Đây sẽ là điều tốt cho người tiêu dùng, vì một trong những gì chúng ta mong muốn nhất cho những chiếc điện thoại là độ bền cao.
54Vote
40Vote
30Vote
22Vote
12Vote
3.38
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, thẩm phán tại Canada đã đưa ra ngày bắt đầu phiên tòa xét xử việc dẫn độ bà Mạnh Vãn Châu, cựu Giám đốc tài chính của Huawei. Theo Bloomberg, phiên tòa sẽ bắt đầu vào ngày 20/01/2020, và dự kiến việc xét xử có thể kéo dài đến tháng 10/2020.
07 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, trong khi mạng 5G vẫn còn chưa phổ biến, Samsung – công ty công nghệ nổi tiếng từ Hàn Quốc đã có những bước đi đầu tiên, bắt đầu chuẩn bị cho việc nghiên cứu và phát triển mạng 6G trong tương lai.
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo nguồn tin của trang The Information, Facebook sẽ công bố tiền ảo vào cuối tháng 06/2019 và dùng chính nó để trả lương cho nhân viên dự án.
06 Tháng Sáu 2019
Wi-Fi 6 dự kiến sẽ trở nên phổ biến vào năm 2020, giúp kết nối mạng không dây trở nên an toàn hơn, ổn định hơn.
06 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Sony xác nhận hãng vẫn ở trong thị trường smartphone và muốn mảng smartphone có lời vào năm 2020 bằng cách giảm chi phí hoạt động đi 50%. Công ty cũng tái cấu trúc bộ phận Sản phẩm và giải pháp điện tử, trong đó bao gồm cả nhánh mobile, để hoạt động hiệu quả hơn và củng cố các thiết bị sắp ra mắt. Xperia 1 là một trong những chiếc máy đầu tiên xuất hiện trong đợt tái cấu trúc.
06 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Chủ tịch tập đoàn Huawei, ông Lương Hoa đã tuyên bố trước cánh báo chí có mặt tại đại bản doanh của Huawei tại Thẩm Quyến, Trung Quốc, rằng “chúng tôi sẵn sàng ký cam kết không do thám các nước” để được tiếp tục bán thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thông, và được Mỹ bỏ lệnh cấm vận không cho phép nhập linh kiện, công nghệ và nhận những sự trợ giúp về kỹ thuật của các tập đoàn lớn của Mỹ, thứ gây chú ý trong những tuần qua.