Sapphire Shield Của Kyocera Tăng Cường Độ Bền Cho Các Smartphone Android

27 Tháng Bảy 201412:05 SA(Xem: 18008)
Sapphire Shield Của Kyocera Tăng Cường Độ Bền Cho Các Smartphone Android

blank
Các sản phẩm Gorilla Glass của Corning có thể sẽ sớm đi vào dĩ vãng của thị trường điện thoại thông minh. Điều này có thể xảy ra do kính Sapphire Shield của Kyocera sẽ trở thành một ưa chuộng mới của các nhà sản xuất thiết bị cầm tay hàng đầu (và cả các thiết bị giao tiếp).

Corning đã đạt được tiến bộ đáng kể trong những năm qua về việc làm cho Gorilla Glass bền hơn. Nhưng nó vẫn ko đánh bại được kính Sapphire, vậy nên có thể đoán được các thế hệ iPhone của Apple tiếp theo sẽ không sử dụng chúng nữa. Hiện tại, nguyên liệu đắt tiền này chỉ được sử dụng cho các thiết bị chuyên dành cho giới siêu giàu như GressoVertu, kính Sapphire sẽ giúp bảo vệ màn hình sản phẩm của họ. Mặc dù vậy, cuối cùng thì Apple cũng sẽ dùng nó để che nắp camera và nút Home / Touch ID.

Quay trở lại với giải pháp của Kyocera. Nó vẫn còn ở tình trạng “sẽ sớm xuất hiện”, dù ta chưa rõ là những nhà cung cấp nào sẽ đăng ký sử dụng nó. Thậm chí rất có thể chúng ta sẽ có hẳn một điện thoại Kyocera được ra mắt vào cuối năm 2014 này. Nhưng có lẽ những gì chúng ta thật sự trông đợi là HTC, Samsung, Sony, MotorolaLG gia nhập vào nhóm sử dụng vật liệu này cho các thế hệ thiết bị tiếp theo của họ.


Kính Sapphire là gần như không thể bị phá hủy, nên nó cũng sẽ rất phù hợp với các thiết bị để mặc. Trong thực tế, một số đồng hồ đắt tiền nhất đã dựa vào vật liệu này. Và liệu Kyocera có muốn gia nhập thị trường đang phát triển nhanh và tốt này chăng?

Giả sử công ty Nhật Bản này cố gắng thành công, và sản xuất Sapphire Shield với số lượng khá. Có lẽ Gorilla Glass của Corning sẽ chuyển từ điện thoại thông minh tầm cao xuống tầm trung và thấp. Đây sẽ là điều tốt cho người tiêu dùng, vì một trong những gì chúng ta mong muốn nhất cho những chiếc điện thoại là độ bền cao.
54Vote
40Vote
30Vote
22Vote
12Vote
3.38
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười Một 2018
Nhìn sâu vào đám mây bụi vũ trụ được đặt tên trong danh mục là NGC 281, có thể ta sẽ bỏ qua những ngôi sao thuộc cụm sao mở IC 1590. Dù được hình thành từ bên trong tinh vân, các ngôi sao trẻ khổng lồ của cụm sao lại đang cung cấp năng lượng cho tinh vân tạo ra thứ ánh sáng lan tỏa của nó.
22 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, trang Bloomberg đưa tin, Trung Quốc đang lên kế hoạch đánh giá 1.3 tỷ dân thông qua các hành vi xã hội. Từ năm 2021, những thử nghiệm ban đầu sẽ áp dụng với người dân tại Bắc Kinh.
22 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, công ty Bionic Vision Technologies của Úc tuyên bố hệ thống mắt nhân tạo của hãng đã được sử dụng để khôi phục phần nào thị lực của 4 người bị mù hoàn toàn do viêm võng mạc sắc tố - một dạng bệnh có tính di truyền, làm võng mạc bị thoái hóa rồi dần dẫn đến suy giảm thị lực và cuối cùng là mù lòa. Hệ thống mới đã được giới thiệu tại hội thảo khoa học giữa Royal Australian và Viện nhãn khoa New Zealand.
22 Tháng Mười Một 2018
Quá trình phát triển của nhân loại đi kèm với môi trường bị ô nhiễm nghiêm trọng, và các loài vật xung quanh cũng đang chịu những số phận rất bi thảm, là nạn nhân của các dạng rác thải của con người thả ra.
22 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 06/2018, lần đầu tiên xuất hiện thông tin cho rằng Facebook đang phát triển một tính năng giúp người dùng theo dõi và quản lý lượng thời gian dành cho ứng dụng mạng xã hội trên thiết bị di động của mình. Sau khi lỡ hẹn ra mắt vào tháng 08/2018, đến khoảng cuối tháng 11/2018, tính năng mới cũng đã được chính thức đến tay người dùng.
22 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, một số nguồn tin cho biết, trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố chính quyền của ông sẽ xem xét các hành vi vi phạm luật chống độc quyền của Alphabet – công ty mẹ của Google, Amazon và Facebook. Facebook cũng đã nhanh chóng thuê ngay Kate Patchen – vị luật sư hàng đầu về chống độc quyền ở Thung lũng Silicon.