Oracle Chuẩn Bị Khai Tử Pugin Java Trên Trình Duyệt Web

30 Tháng Giêng 20168:00 CH(Xem: 21150)
Oracle Chuẩn Bị Khai Tử Pugin Java Trên Trình Duyệt Web
blank
Java Applet là một trong những giải pháp đưa ứng dụng Java lên trình duyệt web từ những thập niên 90. Nhưng đến những năm 2015, plugin này ngày càng trở thành gánh nặng đối với cả người dùng và quản trị với vô số các lỗi bảo mật và malware.

Microsoft và Google đã thẳng tay khai tử Java Applets trên trình duyệt Edge và Chrome. Google đã từ bỏ công nghệ này trong trình duyệt Chrome, còn Windows 10 cũng bỏ hẳn trong trình duyệt Edge ngay khi phát hành. Mozilla cũng đã công bố kế hoạch bỏ hỗ trợ Java trên Firefox vào cuối năm 2016. Hiện chỉ còn IE và Safari hỗ trợ Java.


Hạ tuần tháng 01/2016, Oracle cũng đã quyết định sẽ khai tử Java Applet, loại bỏ plugin này trong JDK 9, dự kiến phát hành trong tháng 09/2016. Như vậy, plugin Java đang chuẩn bị biến mất vĩnh viễn.

HTML5 đang phát triển mạnh mẽ còn các công nghệ cũ đã và đang dần bị đào thải. Java Applet sẽ cùng với Adobe Flash trở thành dĩ vãng, để nhường chỗ cho những điều công nghệ mới hiện đại hơn.
516Vote
44Vote
38Vote
25Vote
17Vote
3.440
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Ba 2020
Hãng tin Kyodo đưa tin hôm thứ Năm (26/03/2020), Nhật Bản đã chuẩn bị một trụ sở chống dịch coronavirus đặc biệt, có thể là tiền đề cho việc ban bố tình trạng khẩn cấp.
25 Tháng Ba 2020
Tối thứ Tư (25/03/2020), Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật kích thích kinh tế trị giá 2,000 tỷ USD, nhằm hỗ trợ tiền trực tiếp cho mỗi gia đình người dân Mỹ, hỗ trợ bảo hiểm thất nghiệp, các khoản vay và ưu đãi cho các doanh nghiệp và nguồn lực y tế cho các bệnh viện.
25 Tháng Ba 2020
Thứ Tư (25/03/2020) là một ngày chật vậy của Tây Ban Nha trước cuộc khủng hoảng coronavirus (Covid-19) khi số người tử vong đã vượt quá Trung Quốc
25 Tháng Ba 2020
Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Mike Pompeo chỉ trích cách Trung Quốc về việc xử lý và đối phó Covid-19, cáo buộc Bắc Kinh vẫn còn giấu giếm, không cung cấp cho thế giới những thông tin cần thiết để ngăn chặn dịch bệnh.
25 Tháng Ba 2020
Amazon.com cho biết hãng tạm thời sẽ không yêu cầu người bán trên nền tảng của mình trả nợ, vì các thương nhân đang đối mặt với nguy cơ giảm doanh số trong mùa dịch coronavirus (Covid-19).
25 Tháng Ba 2020
Ba bang New York, Hawaii và Bắc Carolina đã đề xuất Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang (Federal Emergency Management Agency – FEMA) hỗ trợ dựng thêm nhà xác khẩn cấp để xử lý kịp thời các ca tử vong sắp tới trong đại dịch Covid-19.