Oracle Chuẩn Bị Khai Tử Pugin Java Trên Trình Duyệt Web

30 Tháng Giêng 20168:00 CH(Xem: 21244)
Oracle Chuẩn Bị Khai Tử Pugin Java Trên Trình Duyệt Web
blank
Java Applet là một trong những giải pháp đưa ứng dụng Java lên trình duyệt web từ những thập niên 90. Nhưng đến những năm 2015, plugin này ngày càng trở thành gánh nặng đối với cả người dùng và quản trị với vô số các lỗi bảo mật và malware.

Microsoft và Google đã thẳng tay khai tử Java Applets trên trình duyệt Edge và Chrome. Google đã từ bỏ công nghệ này trong trình duyệt Chrome, còn Windows 10 cũng bỏ hẳn trong trình duyệt Edge ngay khi phát hành. Mozilla cũng đã công bố kế hoạch bỏ hỗ trợ Java trên Firefox vào cuối năm 2016. Hiện chỉ còn IE và Safari hỗ trợ Java.


Hạ tuần tháng 01/2016, Oracle cũng đã quyết định sẽ khai tử Java Applet, loại bỏ plugin này trong JDK 9, dự kiến phát hành trong tháng 09/2016. Như vậy, plugin Java đang chuẩn bị biến mất vĩnh viễn.

HTML5 đang phát triển mạnh mẽ còn các công nghệ cũ đã và đang dần bị đào thải. Java Applet sẽ cùng với Adobe Flash trở thành dĩ vãng, để nhường chỗ cho những điều công nghệ mới hiện đại hơn.
516Vote
44Vote
38Vote
25Vote
17Vote
3.440
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Giêng 2020
Negah Hekmati, một người Mỹ gốc Iran, bị biên phòng Mỹ chặn ở cửa khẩu và tra hỏi suốt 5 giờ, giữa lúc căng thẳng Washington - Tehran leo thang.
08 Tháng Giêng 2020
Các chỉ số chứng khoán thế giới đồng loạt lao dốc vào sáng ngày 08/01/2020, sau khi Iran dùng tên lửa đạn đạo tấn công nhiều căn cứ quân sự có lực lượng Mỹ ở Iraq.
08 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, tại CES 2020, Sony đã tạo nên bất ngờ lớn khi không chỉ xác nhận sự tồn tại của PS5, mà còn công bố chiếc xe điện đầu tiên mang tên Vision-S.
08 Tháng Giêng 2020
Kính viễn vọng Hubble của Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) đã phát hiện UGC 2885, thiên hà xoắn ốc với kích thước lớn nhất từng ghi nhận.
08 Tháng Giêng 2020
Kinh tế toàn cầu đáng ra chạm đáy đầu năm 2020 rồi bật tăng nhưng chiến tranh Mỹ - Iran bùng phát sẽ khiến đà phục hồi bị đóng băng.
08 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, chính quyền Trump bắt đầu soạn thảo các biện pháp trừng phạt kinh tế có thể đối với Baghdad trong trường hợp Iraq trục xuất quân đội Mỹ.