Oracle Chuẩn Bị Khai Tử Pugin Java Trên Trình Duyệt Web

30 Tháng Giêng 20168:00 CH(Xem: 21433)
Oracle Chuẩn Bị Khai Tử Pugin Java Trên Trình Duyệt Web
blank
Java Applet là một trong những giải pháp đưa ứng dụng Java lên trình duyệt web từ những thập niên 90. Nhưng đến những năm 2015, plugin này ngày càng trở thành gánh nặng đối với cả người dùng và quản trị với vô số các lỗi bảo mật và malware.

Microsoft và Google đã thẳng tay khai tử Java Applets trên trình duyệt Edge và Chrome. Google đã từ bỏ công nghệ này trong trình duyệt Chrome, còn Windows 10 cũng bỏ hẳn trong trình duyệt Edge ngay khi phát hành. Mozilla cũng đã công bố kế hoạch bỏ hỗ trợ Java trên Firefox vào cuối năm 2016. Hiện chỉ còn IE và Safari hỗ trợ Java.


Hạ tuần tháng 01/2016, Oracle cũng đã quyết định sẽ khai tử Java Applet, loại bỏ plugin này trong JDK 9, dự kiến phát hành trong tháng 09/2016. Như vậy, plugin Java đang chuẩn bị biến mất vĩnh viễn.

HTML5 đang phát triển mạnh mẽ còn các công nghệ cũ đã và đang dần bị đào thải. Java Applet sẽ cùng với Adobe Flash trở thành dĩ vãng, để nhường chỗ cho những điều công nghệ mới hiện đại hơn.
516Vote
44Vote
38Vote
25Vote
17Vote
3.440
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo trang Slashgear, lỗ hổng của ứng dụng Danh bạ đã tồn tại 4 năm trên iOS nhưng Apple vẫn chưa khắc phục. Hacker có thể dùng lệnh tìm kiếm liên hệ để thực thi mã lệnh tùy ý trên iPhone, iPad của người dùng.
11 Tháng Tám 2019
Hình ảnh vệ tinh có thể giúp chúng ta dễ dàng di chuyển trên đường nhờ các ứng dụng như Google Maps. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 08/2019, các nhà nghiên cứu tại Phòng thí nghiệm phản lực của NASA và các nhà khoa học tại ĐH. Bath (Anh) tin rằng, hình ảnh vệ tinh cũng có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác rất quan trọng, chẳng hạn như phân tích cấu trúc cây cầu và phát hiện các nguy cơ sập cầu tiềm ẩn.
11 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo trang iFixit, Apple đã kích hoạt khóa phần mềm trên iPhone để phản đối việc thay pin thiết bị bên ngoài Apple. iFixit phát hiện iPhone XS, XS Max hoặc XR do bên thứ ba - không phải Apple hay điểm bảo hành ủy quyền (ASP) - thay pin sẽ hiển thị cảnh báo nói rằng pin có vấn đề.
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Apple đang hợp tác với tập đoàn y dược Eli Lilly để nghiên cứu và thu thập dữ liệu về bệnh mất trí nhớ, để trong tương lai, các sản phẩm Apple Watch cùng với iPhone có thể xác định được liệu người dùng có bất cứ triệu chứng gì liên quan đến nhận thức, trí nhớ, hay nói chung về bệnh Alzheimer.
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, đại diện Facebook đề nghị trả khoảng 3 triệu USD/năm để được sử dụng tiêu đề và bản xem trước bài báo từ các hãng tin. Facebook đã tiếp cận ABC News, Dow Jones (công ty chủ quản The Wall Street Journal), The Washington Post, Bloomberg.
09 Tháng Tám 2019
Tên lửa Atlas hùng mạnh đang mang theo một vệ tinh liên lạc quân sự lên quỹ đạo Trái đất.