Oracle Chuẩn Bị Khai Tử Pugin Java Trên Trình Duyệt Web

30 Tháng Giêng 20168:00 CH(Xem: 21447)
Oracle Chuẩn Bị Khai Tử Pugin Java Trên Trình Duyệt Web
blank
Java Applet là một trong những giải pháp đưa ứng dụng Java lên trình duyệt web từ những thập niên 90. Nhưng đến những năm 2015, plugin này ngày càng trở thành gánh nặng đối với cả người dùng và quản trị với vô số các lỗi bảo mật và malware.

Microsoft và Google đã thẳng tay khai tử Java Applets trên trình duyệt Edge và Chrome. Google đã từ bỏ công nghệ này trong trình duyệt Chrome, còn Windows 10 cũng bỏ hẳn trong trình duyệt Edge ngay khi phát hành. Mozilla cũng đã công bố kế hoạch bỏ hỗ trợ Java trên Firefox vào cuối năm 2016. Hiện chỉ còn IE và Safari hỗ trợ Java.


Hạ tuần tháng 01/2016, Oracle cũng đã quyết định sẽ khai tử Java Applet, loại bỏ plugin này trong JDK 9, dự kiến phát hành trong tháng 09/2016. Như vậy, plugin Java đang chuẩn bị biến mất vĩnh viễn.

HTML5 đang phát triển mạnh mẽ còn các công nghệ cũ đã và đang dần bị đào thải. Java Applet sẽ cùng với Adobe Flash trở thành dĩ vãng, để nhường chỗ cho những điều công nghệ mới hiện đại hơn.
516Vote
44Vote
38Vote
25Vote
17Vote
3.440
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Bảy 2019
Tính đến tháng 07/2019, nhiều nhà sản xuất smartphone muốn thoát khỏi thẻ SIM vật lý. Đây là một trong những phần khó khăn nhất khi thiết kế điện thoại vì chúng cần một loại khe hoặc ngăn kéo để đặt SIM vào, chiếm không gian và cũng là điểm dễ bị nước hoặc bụi bẩn xâm nhập.
30 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Bộ trưởng Ngân khố Australia cho rằng Google và Facebok cần có trách nhiệm và các hoạt động của họ cần minh bạch hơn. Không có lựa chọn nào khác ngoài việc đưa ra một chế độ pháp lý và lập pháp phù hợp hơn để bảo vệ quyền riêng tư của công chúng.
29 Tháng Bảy 2019
Từng là niềm tự hào của giới start-up Trung Quốc, khi mới IPO đã trở thành những chú kỳ lân, nhưng hiện nay các công ty lại gặp muôn vàn khó khăn khi tiếp tục phát triển trong một thị trường cạnh tranh đầy khốc liệt.
29 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Tổng thống Donald Trump cập nhật Twitter: “Nếu bất kỳ ai đánh thuế họ, đó nên là quê hương của họ, nước Mỹ. Chúng tôi sẽ sớm công bố hành động đáp lại sự dại dột của Macron. Tôi luôn nói rằng rượu Mỹ tốt hơn rượu Pháp nhiều”.
29 Tháng Bảy 2019
Startup, chính phủ và nhiều tổ chức đang chạy đua chống lại deepfake giữa nỗi lo ảnh và video làm giả sẽ bị lợi dụng để tạo ra mâu thuẫn trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020.
29 Tháng Bảy 2019
Dù việc xác thực dựa trên nhiều yếu tố, theo một số chuyên gia làm việc tại các công ty trí tuệ nhân tạo Trung Quốc, những hệ thống giám sát mới nhất có khả năng nhận diện khá chính xác. Quan điểm của họ được đưa ra dựa trên các nghiên cứu mới về kỹ thuật giám sát nằm ngoài hệ thống nhận diện gương mặt. Chúng bao gồm xác định gương mặt lộ một phần, dáng đi và các đặc điểm cơ thể khác biệt. Nhận diện gương mặt là công nghệ đang được trọng dụng nhưng cũng thu hút không ít ý kiến trái chiều. Hồi tháng 05/2019, thành phố Oakland của Mỹ cấm sử dụng phần mềm nhận diện gương mặt vì lo ngại nó cho kết quả sai.