Qualcomm Báo Cáo Kết Quả Kinh Doanh Q1 Năm Tài Chính 2016

30 Tháng Giêng 20169:00 CH(Xem: 17506)
Qualcomm Báo Cáo Kết Quả Kinh Doanh Q1 Năm Tài Chính 2016
blank
Hạ tuần tháng 01/2016, Qualcomm đã công bố kết quả kinh doanh của Quý đầu tiên của năm tài chính 2016.

Theo đó, trong quý đầu tiên của năm tài chính 2016, Qualcomm đã ghi nhận doanh thu 5.8 tỷ USD, giảm 19% so với cùng kỳ năm 2014, lợi nhuận cũng bị giảm 25% xuống mức 1.5 tỷ USD. Những con số trên đều vượt qua kỳ vọng của các nhà đầu tư phố Wall.

Trong 3 tháng cuối năm 2015, Qualcomm đã giao được 242 triệu con chip, bao gồm cả SoC, chip 3G/4G, chip quản lý nguồn và nhiều loại linh kiện khác, giảm 10.3%. Tổng giá trị của những sản phẩm dùng chip Qualcomm đã bán ra đạt 60.6 tỷ USD.

Được biết, Qualcomm vẫn đang tiến hành tốt kế hoạch cắt giảm chi tiêu 1.4 tỷ USD cho đến cuối năm 2016. Hiện Qualcomm vẫn đang nắm giữ một thị phần lớn trong ngành chip di động. Tuy nhiên, sự nổi dậy của MediaTek cũng là một mối đe dọa không nhỏ tới tình hình kinh doanh của Qualcomm, đặc biệt là ở những thị trường mới nổi và Trung Quốc.

Trong Q2/2016, Qualcomm dự kiến sản lượng chip được giao sẽ là 175 đến 195 triệu đơn vị, doanh thu ước tính từ 4.9 tỷ đến 5.7 tỷ USD. Quý tài chính thứ hai trong năm 2016 cũng là thời điểm các sản phẩm trang bị chip Snapdragon 820 bắt đầu được giới thiệu và phát hành. Qualcomm cho biết thêm, hiện có hơn 100 thiết bị chạy Snapdragon 820 đang được phát triển.
523Vote
42Vote
311Vote
27Vote
13Vote
3.846
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Giêng 2019
Dự kiến, sắp tới Samsung sẽ ra mắt dòng smartphone Galaxy M để thay thế cho các dòng Galaxy C, Galaxy J và Galaxy On. Samsung kỳ vọng rằng dòng Galaxy M sẽ giúp hãng chiếm lại thị phần ở phân khúc giá rẻ.
15 Tháng Giêng 2019
HMD Global đã khơi lại những ký ức tốt đẹp của người dùng với các sản phẩm truyền thống của Nokia khi ra mắt Nokia 3310 mới vào năm 2018. Mẫu điện thoại mới ngay lập tức đã gây ấn tượng với người dùng.
15 Tháng Giêng 2019
Cuối tháng 12/2018, những người muốn mua những tờ báo giấy tại Mỹ như LA Times, New York Times, Wall Street Journal hay nhiều trang tin tức khác đều không thể đạt được mục đích của mình. Lý do là vì một loại malware có tên Ryuk đã tấn công vào hệ thống của Tribune Publishing, cơ quan chủ quản nhiều tờ báo lớn ở khu vực bờ Tây nước Mỹ. Ước tính, từ 85 đến 90% lượng báo in ra trong ngày thứ 7 đã không đến được tay độc giả.
15 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, theo một email do Gwynne Shotwell, chủ tịch kiêm COO SpaceX gửi tới nhân viên có đoạn viết: “Để tiếp tục phục vụ khách hàng, để thành công hơn trong việc phát triển tàu vũ trụ và triển khai Internet trên toàn cầu, SpaceX phải trở thành một công ty tinh gọn hơn”. Shotwell cho rằng, đây là một quyết định khá khó khăn nhưng cần thiết với SpaceX hiện nay.
15 Tháng Giêng 2019
Apple đã thành công với nhiều sản phẩm trong lịch sử, chẳng hạn như iMac G3, iPod và gần đây nhất là iPhone, sản phẩm tuy chỉ 10 năm tuổi nhưng đã giúp Apple trở thành công ty nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.
15 Tháng Giêng 2019
Huawei là một trong số ít các hãng công nghệ viễn thông trên thế giới sở hữu nhiều hợp đồng xây dựng và lắp đặt mạng 5G trên thế giới bên cạnh Ericsson và Nokia. Nhưng hãng đang gặp muôn vàn khó khăn trong việc triển khai mạng 5G trên thế giới khi ngày càng có nhiều nước phương Tây bày tỏ lo ngại về vấn đề an ninh quốc gia với hãng công nghệ Trung Quốc.