Vụ Kiện Bằng Sáng Chế Nokia – Samsung: Nokia Đòi Samsung Bồi Thường 758 Triệu USD

02 Tháng Hai 201612:00 SA(Xem: 16083)
Vụ Kiện Bằng Sáng Chế Nokia – Samsung: Nokia Đòi Samsung Bồi Thường 758 Triệu USD
blank
Trong tháng 02/2016, Nokia và Samsung dự kiến sẽ giải quyết vụ tranh chấp bằng sáng chế đã kéo dài 2 năm qua.

Các chuyên gia phân tích dự đoán rằng Samsung sẽ phải tiếp tục bồi thường cho Nokia hàng trăm triệu Euro, vì bị cáo buộc vi phạm bằng sáng chế liên quan đến điện thoại di động.

Trước đó, Nokia từng đệ đơn kiện Samsung vào năm 2013, với cáo buộc vi phạm bằng sáng chế và đòi bồi thường trong vòng 5 năm, bắt đầu từ năm 2014. Ban đầu, số tiền mà Samsung chấp nhận bồi thường hàng năm cho Nokia là 100 triệu Euro (khoảng 108 triệu USD). Tuy nhiên, sau đó, Nokia đã yêu cầu con số sẽ phải tăng lên gấp nhiều lần.

Theo chuyên gia phân tích Sami Sarkamies: “Samsung đã từng phải bồi thường cho Nokia với số tiền 100 triệu Euro mỗi năm, và con số này có thể tăng lên 300 triệu Euro/năm. Khoảng tiền chênh lệch của 2 năm trước vẫn sẽ phải được thanh toán đầy đủ”.


Do đó, trong năm 2016, Samsung có thể sẽ phải chi trả cho Nokia khoảng 700 triệu Euro (tương đương 758 triệu USD). Trong đó, 300 triệu Euro là tiền bồi thường của năm 2016, còn 400 triệu Euro còn lại là số tiền chênh lệch của 2 năm 2014 và 2015.

Nokia, tên tuổi đã từng thống trị thị trường điện thoại di động toàn cầu trong quá khứ, nhưng hiện đã chuyển hướng tập trung vào các thiết bị mạng viễn thông. Dù vậy, Nokia vẫn đang sở hữu một danh sách các bằng sáng chế liên quan đến điện thoại di động.

Văn phòng Thương mại Quốc tế (International Chamber of Commerce) cho biết sẽ bắt đầu giải quyết vụ tranh chấp giữa Nokia và Samsung, phán quyết cuối cùng dự kiến sẽ được đưa ra vào cuối tháng 01/2016. Đại diện của 2 bên đều từ chối đưa ra bình luận.
52Vote
41Vote
35Vote
20Vote
13Vote
2.911
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Năm 2020
Bộ Y tế Nhật Bản hôm Chủ nhật (10/05/2020) cho biết, số người nhập viện vì Covid-19 ở Tokyo hiện chiếm hơn 90% số giường bệnh đã chuẩn bị, nhấn mạnh nhu cầu cấp thiết nhằm hạn chế đại dịch lây lan.
10 Tháng Năm 2020
giới chức Hàn Quốc đang chật vật ngăn chặn một đợt bùng phát Covid-19 mới đe dọa lây lan khắp thành phố thủ đô đông dân của Seoul, khiến họ phải xem xét lại các kế hoạch mở lại trường học.
10 Tháng Năm 2020
Thứ Hai (11/05/2020), Victoria - bang đông dân thứ hai của Úc đã nới lỏng lệnh cấm các chuyến viếng thăm xã hội, các cuộc tụ họp tôn giáo và các môn thể thao cộng đồng.
10 Tháng Năm 2020
Tesla đã kiện quận Alameda, chính quyền địa phương ở California, trong nỗ lực đẩy mạnh mở lại nhà máy sản xuất, CEO Elon Musk cũng đe dọa sẽ dời trụ sở của Tesla và các chương trình trong tương lai sang Texas hoặc Nevada.
10 Tháng Năm 2020
Các cửa hàng bán lẻ của Apple ở Mỹ đã bị đóng cửa từ giữa tháng 03/2020 do đại dịch Covid-19, nhưng một số cửa hàng sẽ bắt đầu được mở lại vào tuần tới (khoảng giữa tháng 05/2020).
10 Tháng Năm 2020
Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã cấp phép ủy quyền sử dụng khẩn cấp (emergency use authorization - EUA) cho công ty chẩn đoán chăm sóc sức khỏe Quidel Corp cho xét nghiệm nhanh kháng nguyên Covid-19 đầu tiên.