Vụ Kiện Bằng Sáng Chế Nokia – Samsung: Nokia Đòi Samsung Bồi Thường 758 Triệu USD

02 Tháng Hai 201612:00 SA(Xem: 16199)
Vụ Kiện Bằng Sáng Chế Nokia – Samsung: Nokia Đòi Samsung Bồi Thường 758 Triệu USD
blank
Trong tháng 02/2016, Nokia và Samsung dự kiến sẽ giải quyết vụ tranh chấp bằng sáng chế đã kéo dài 2 năm qua.

Các chuyên gia phân tích dự đoán rằng Samsung sẽ phải tiếp tục bồi thường cho Nokia hàng trăm triệu Euro, vì bị cáo buộc vi phạm bằng sáng chế liên quan đến điện thoại di động.

Trước đó, Nokia từng đệ đơn kiện Samsung vào năm 2013, với cáo buộc vi phạm bằng sáng chế và đòi bồi thường trong vòng 5 năm, bắt đầu từ năm 2014. Ban đầu, số tiền mà Samsung chấp nhận bồi thường hàng năm cho Nokia là 100 triệu Euro (khoảng 108 triệu USD). Tuy nhiên, sau đó, Nokia đã yêu cầu con số sẽ phải tăng lên gấp nhiều lần.

Theo chuyên gia phân tích Sami Sarkamies: “Samsung đã từng phải bồi thường cho Nokia với số tiền 100 triệu Euro mỗi năm, và con số này có thể tăng lên 300 triệu Euro/năm. Khoảng tiền chênh lệch của 2 năm trước vẫn sẽ phải được thanh toán đầy đủ”.


Do đó, trong năm 2016, Samsung có thể sẽ phải chi trả cho Nokia khoảng 700 triệu Euro (tương đương 758 triệu USD). Trong đó, 300 triệu Euro là tiền bồi thường của năm 2016, còn 400 triệu Euro còn lại là số tiền chênh lệch của 2 năm 2014 và 2015.

Nokia, tên tuổi đã từng thống trị thị trường điện thoại di động toàn cầu trong quá khứ, nhưng hiện đã chuyển hướng tập trung vào các thiết bị mạng viễn thông. Dù vậy, Nokia vẫn đang sở hữu một danh sách các bằng sáng chế liên quan đến điện thoại di động.

Văn phòng Thương mại Quốc tế (International Chamber of Commerce) cho biết sẽ bắt đầu giải quyết vụ tranh chấp giữa Nokia và Samsung, phán quyết cuối cùng dự kiến sẽ được đưa ra vào cuối tháng 01/2016. Đại diện của 2 bên đều từ chối đưa ra bình luận.
52Vote
41Vote
35Vote
20Vote
13Vote
2.911
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Hai 2020
Jeff Bezos, CEO Amazon, cam kết sẽ tài trợ 10 tỷ USD cho các nhà khoa học, nhà hoạt động, tổ chức phi lợi nhuận và các nhóm khác đấu tranh để bảo vệ môi trường và chống lại tác động của biến đổi khí hậu.
17 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 0202/2020, CNET cho biết TCL đang phát triển một nguyên mẫu smartphone mới với màn hình có thể trượt, thay vì màn hình gập như Galaxy Z Flip và Motorola Razr.
17 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Apple cho biết hãng sẽ không đáp ứng được dự báo doanh thu trong Quý 3 vì sự bùng phát của dịch bệnh coronavirus (Covid-19) làm chậm dây chuyền sản xuất iPhone và làm suy giảm nhu cầu tại Trung Quốc.
17 Tháng Hai 2020
Để kỷ niệm sinh nhật Google Maps 15 tuổi, Google sẽ tung ra một bản cập nhật lớn cho ứng dụng bản đồ và điều hướng dành cho cả 2 nền tảng iOS và Android.
17 Tháng Hai 2020
Pháp đã cảnh báo Anh về một cuộc chiến khốc liệt với EU trong các cuộc đàm phán thương mại thời hậu Brexit.
17 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Đại sứ Trung Quốc tại Úc cho biết, Australia (Úc) nên dỡ bỏ lệnh cấm đối với các công dân nước ngoài đến từ Trung Quốc đại lục.