Vụ Kiện Bằng Sáng Chế Nokia – Samsung: Nokia Đòi Samsung Bồi Thường 758 Triệu USD

02 Tháng Hai 201612:00 SA(Xem: 16318)
Vụ Kiện Bằng Sáng Chế Nokia – Samsung: Nokia Đòi Samsung Bồi Thường 758 Triệu USD
blank
Trong tháng 02/2016, Nokia và Samsung dự kiến sẽ giải quyết vụ tranh chấp bằng sáng chế đã kéo dài 2 năm qua.

Các chuyên gia phân tích dự đoán rằng Samsung sẽ phải tiếp tục bồi thường cho Nokia hàng trăm triệu Euro, vì bị cáo buộc vi phạm bằng sáng chế liên quan đến điện thoại di động.

Trước đó, Nokia từng đệ đơn kiện Samsung vào năm 2013, với cáo buộc vi phạm bằng sáng chế và đòi bồi thường trong vòng 5 năm, bắt đầu từ năm 2014. Ban đầu, số tiền mà Samsung chấp nhận bồi thường hàng năm cho Nokia là 100 triệu Euro (khoảng 108 triệu USD). Tuy nhiên, sau đó, Nokia đã yêu cầu con số sẽ phải tăng lên gấp nhiều lần.

Theo chuyên gia phân tích Sami Sarkamies: “Samsung đã từng phải bồi thường cho Nokia với số tiền 100 triệu Euro mỗi năm, và con số này có thể tăng lên 300 triệu Euro/năm. Khoảng tiền chênh lệch của 2 năm trước vẫn sẽ phải được thanh toán đầy đủ”.


Do đó, trong năm 2016, Samsung có thể sẽ phải chi trả cho Nokia khoảng 700 triệu Euro (tương đương 758 triệu USD). Trong đó, 300 triệu Euro là tiền bồi thường của năm 2016, còn 400 triệu Euro còn lại là số tiền chênh lệch của 2 năm 2014 và 2015.

Nokia, tên tuổi đã từng thống trị thị trường điện thoại di động toàn cầu trong quá khứ, nhưng hiện đã chuyển hướng tập trung vào các thiết bị mạng viễn thông. Dù vậy, Nokia vẫn đang sở hữu một danh sách các bằng sáng chế liên quan đến điện thoại di động.

Văn phòng Thương mại Quốc tế (International Chamber of Commerce) cho biết sẽ bắt đầu giải quyết vụ tranh chấp giữa Nokia và Samsung, phán quyết cuối cùng dự kiến sẽ được đưa ra vào cuối tháng 01/2016. Đại diện của 2 bên đều từ chối đưa ra bình luận.
52Vote
41Vote
35Vote
20Vote
13Vote
2.911
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, giới chức hai bang Queensland và New South Wales ban bố tình trạng khẩn cấp sau khi 120 đám cháy rừng bùng phát.
12 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, quốc vương Jordan Abdullah tuyên bố không tiếp tục cho Israel thuê đất tại hai khu vực Ghamr và Baqura theo thỏa thuận từ 25 năm trước.
11 Tháng Mười Một 2019
Một nghiên cứu mới từ Đại học Boston đã khẳng định rằng: trong lúc ngủ, não của chúng ta thật sự đang được "rửa sạch" khỏi các độc tố, bao gồm cả chất dẫn đến bệnh Alzheimers.
11 Tháng Mười Một 2019
Dù chứng khoán Mỹ đang tăng liên tiếp và lập kỷ lục mới, nhưng Phố Wall đã bắt đầu đưa ra cảnh báo về những rủi ro cho thị trường vào năm 2020.
11 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, tập đoàn Lockheed Martin của Mỹ khôi phục nguyên trạng máy bay F-117 loại biên từ 12 năm trước để trưng bày trước công chúng.
11 Tháng Mười Một 2019
Tổng thống Trump thúc giục Iran trả tự do cho cựu đặc vụ FBI Robert Levinson mất tích từ năm 2007, cho rằng đây sẽ là "bước đi tích cực".