Vụ Kiện Bằng Sáng Chế Nokia – Samsung: Nokia Đòi Samsung Bồi Thường 758 Triệu USD

02 Tháng Hai 201612:00 SA(Xem: 16730)
Vụ Kiện Bằng Sáng Chế Nokia – Samsung: Nokia Đòi Samsung Bồi Thường 758 Triệu USD
blank
Trong tháng 02/2016, Nokia và Samsung dự kiến sẽ giải quyết vụ tranh chấp bằng sáng chế đã kéo dài 2 năm qua.

Các chuyên gia phân tích dự đoán rằng Samsung sẽ phải tiếp tục bồi thường cho Nokia hàng trăm triệu Euro, vì bị cáo buộc vi phạm bằng sáng chế liên quan đến điện thoại di động.

Trước đó, Nokia từng đệ đơn kiện Samsung vào năm 2013, với cáo buộc vi phạm bằng sáng chế và đòi bồi thường trong vòng 5 năm, bắt đầu từ năm 2014. Ban đầu, số tiền mà Samsung chấp nhận bồi thường hàng năm cho Nokia là 100 triệu Euro (khoảng 108 triệu USD). Tuy nhiên, sau đó, Nokia đã yêu cầu con số sẽ phải tăng lên gấp nhiều lần.

Theo chuyên gia phân tích Sami Sarkamies: “Samsung đã từng phải bồi thường cho Nokia với số tiền 100 triệu Euro mỗi năm, và con số này có thể tăng lên 300 triệu Euro/năm. Khoảng tiền chênh lệch của 2 năm trước vẫn sẽ phải được thanh toán đầy đủ”.


Do đó, trong năm 2016, Samsung có thể sẽ phải chi trả cho Nokia khoảng 700 triệu Euro (tương đương 758 triệu USD). Trong đó, 300 triệu Euro là tiền bồi thường của năm 2016, còn 400 triệu Euro còn lại là số tiền chênh lệch của 2 năm 2014 và 2015.

Nokia, tên tuổi đã từng thống trị thị trường điện thoại di động toàn cầu trong quá khứ, nhưng hiện đã chuyển hướng tập trung vào các thiết bị mạng viễn thông. Dù vậy, Nokia vẫn đang sở hữu một danh sách các bằng sáng chế liên quan đến điện thoại di động.

Văn phòng Thương mại Quốc tế (International Chamber of Commerce) cho biết sẽ bắt đầu giải quyết vụ tranh chấp giữa Nokia và Samsung, phán quyết cuối cùng dự kiến sẽ được đưa ra vào cuối tháng 01/2016. Đại diện của 2 bên đều từ chối đưa ra bình luận.
52Vote
41Vote
35Vote
20Vote
13Vote
2.911
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Mười Hai 2018
Vụ tai nạn kinh hoàng của con tàu RMS Titanic hồi năm 1912 đã gợi lên vô số những thuyết âm mưu, bao gồm cả việc con tàu chưa bao giờ bị chìm. Và vào năm 1985, một nhà hải dương học với mơ ước được làm sáng tỏ mọi việc đã có một quyết định táo bạo: làm một cuộc trao đổi với Hải quân Mỹ. Sau đó, vì nhiều lý do chính trị, câu chuyện đã bị đưa vào danh sách tuyệt mật và mãi cho tới tháng 12/2018, mọi việc mới được tiết lộ để chúng ta biết được rằng: chuyến đi tìm Titanic thật ra là một chuyến đi tìm tàm ngầm hạt nhân bị thất lạc.
18 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Intel và công ty thể thao điện tử ESL đã mở rộng mối quan hệ đối tác lâu năm bằng cách ký thỏa thuận 3 năm, trị giá 100 triệu USD với mục tiêu thúc đẩy sự hiện diện của Esports trên toàn thế giới.
18 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, những người hâm mộ PewDiePie đã hack trang web của tờ Wall Street Journal, để thay mặt trang tin đưa ra lời xin lỗi đối với thần tượng YouTube. Đây cũng được xem như nỗ lực của các fan nhằm đáp trả lại một trong những người đối đầu lâu nay của nhà sáng lập kênh YouTube.
18 Tháng Mười Hai 2018
Tháng 12/2018, Qualcomm đã giành được một chiến thắng lớn trước Apple, khi tòa án đã ban hành một lệnh cấm sơ bộ đối với những chiếc iPhone vi phạm hai bằng sáng chế về phần mềm. Theo đó, Apple không được phép bán những chiếc iPhone, kể từ iPhone 6S cho đến iPhone X với hệ điều hành iOS 11.
18 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, phóng viên Thomas Brewster của trang tạp chí Forbes đã đặt mua một mô hình in 3D của chính chiếc đầu của mình để thử đánh lừa hệ thống mở khóa bằng gương mặt trên một loạt các điện thoại, gồm 4 mẫu Android và 1 chiếc iPhone X.