Vụ Kiện Bằng Sáng Chế Nokia – Samsung: Nokia Đòi Samsung Bồi Thường 758 Triệu USD

02 Tháng Hai 201612:00 SA(Xem: 16745)
Vụ Kiện Bằng Sáng Chế Nokia – Samsung: Nokia Đòi Samsung Bồi Thường 758 Triệu USD
blank
Trong tháng 02/2016, Nokia và Samsung dự kiến sẽ giải quyết vụ tranh chấp bằng sáng chế đã kéo dài 2 năm qua.

Các chuyên gia phân tích dự đoán rằng Samsung sẽ phải tiếp tục bồi thường cho Nokia hàng trăm triệu Euro, vì bị cáo buộc vi phạm bằng sáng chế liên quan đến điện thoại di động.

Trước đó, Nokia từng đệ đơn kiện Samsung vào năm 2013, với cáo buộc vi phạm bằng sáng chế và đòi bồi thường trong vòng 5 năm, bắt đầu từ năm 2014. Ban đầu, số tiền mà Samsung chấp nhận bồi thường hàng năm cho Nokia là 100 triệu Euro (khoảng 108 triệu USD). Tuy nhiên, sau đó, Nokia đã yêu cầu con số sẽ phải tăng lên gấp nhiều lần.

Theo chuyên gia phân tích Sami Sarkamies: “Samsung đã từng phải bồi thường cho Nokia với số tiền 100 triệu Euro mỗi năm, và con số này có thể tăng lên 300 triệu Euro/năm. Khoảng tiền chênh lệch của 2 năm trước vẫn sẽ phải được thanh toán đầy đủ”.


Do đó, trong năm 2016, Samsung có thể sẽ phải chi trả cho Nokia khoảng 700 triệu Euro (tương đương 758 triệu USD). Trong đó, 300 triệu Euro là tiền bồi thường của năm 2016, còn 400 triệu Euro còn lại là số tiền chênh lệch của 2 năm 2014 và 2015.

Nokia, tên tuổi đã từng thống trị thị trường điện thoại di động toàn cầu trong quá khứ, nhưng hiện đã chuyển hướng tập trung vào các thiết bị mạng viễn thông. Dù vậy, Nokia vẫn đang sở hữu một danh sách các bằng sáng chế liên quan đến điện thoại di động.

Văn phòng Thương mại Quốc tế (International Chamber of Commerce) cho biết sẽ bắt đầu giải quyết vụ tranh chấp giữa Nokia và Samsung, phán quyết cuối cùng dự kiến sẽ được đưa ra vào cuối tháng 01/2016. Đại diện của 2 bên đều từ chối đưa ra bình luận.
52Vote
41Vote
35Vote
20Vote
13Vote
2.911
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, theo NBC News, công nghệ mùi kỹ thuật số là thứ mà tất cả chúng ta có thể trải nghiệm trong tương lai.
30 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, Boring Company, công ty được sáng lập bởi Elon Musk, cho biết phải hủy bỏ kế hoạch xây đường hầm xuyên qua lòng thành phố Los Angeles. Đây là tham vọng của tỷ phú Elon Musk, nhằm giúp khắc phục tình trạng ách tắc giao thông bằng cách đưa các phương tiện xuống di chuyển dưới lòng đất.
29 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, Porsche 911 thế hệ thứ 8, có tên mã 992 Series, đã chính thức được giới thiệu với thiết kế nội ngoại thất mới, nâng cấp động cơ Boxer mạnh hơn và cả hộp số ly hợp kép PDK 8 cấp mới. Porsche 911 2020 dự kiến sẽ bắt đầu bán ra vào năm 2019 với giá khởi điểm từ 114,250 USD cho bản Carrera S và 121,660 USD cho bản Carrera 4S. Các phiên bản hiệu năng cao hơn như 911 Turbo and 911 GT3 hiện chưa có thông tin cụ thể từ Porsche.
29 Tháng Mười Một 2018
Apple đã xác nhận sẽ không công bố doanh số bán hàng của iPhone, iPad và Mac trong tương lai, do đó, sẽ rất khó biết chính xác lượng máy bán ra là bao nhiêu. Tuy nhiên, khoảng cuối tháng 11/2018, trong cuộc phỏng vấn với CNET, Greg Joswiak, Phó Chủ tịch Tiếp thị Sản phẩm của Apple, đã cho biết iPhone XR có doanh số cực tốt.
29 Tháng Mười Một 2018
Trong bức tranh thiên văn toàn cảnh rộng lớn gần ranh giới phía bắc của Chòm Nam Miện Corona Australis (Southern Crown), những đám mây bụi ngoài vũ trụ được bàn tay vô hình mang quấn quanh một vùng sao phong phú. Cách Trái Đất không quá 500 năm ánh sáng, những đám mây dày đặc ngăn chặn ánh sáng hiệu quả từ các ngôi sao nền xa hơn trong Dải Ngân Hà Milky Way.
29 Tháng Mười Một 2018
Google Chrome và Firefox là hai trình duyệt đối thủ cạnh tranh của nhau. Tuy nhiên, một thỏa thuận hợp tác mở rộng Google - Firefox lại đang giúp công ty Mozilla kiếm được nhiều tiền hơn. Tổng doanh thu hàng năm của Mozilla đã tăng 8%, lên 562 triệu USD.