Sony Công Bố Kết Quả Tài Chính 3 Tháng Cuối Cùng Của Năm 2015

01 Tháng Hai 201610:00 CH(Xem: 17968)
Sony Công Bố Kết Quả Tài Chính 3 Tháng Cuối Cùng Của Năm 2015
blank
Hạ tuần tháng 02/2016, Sony đã công bố báo cáo tài chính quý thứ 3 của năm tài chính 2015 (01/10/2015 – 31/12/2015), với những con số cho thấy nhiều dấu hiệu khởi sắc. Dù cũng chịu ảnh hưởng không nhỏ từ tình hình thị trường smartphone sụt giảm, nhưng Sony đang đi đúng hướng trên con đường vượt qua khó khăn.

Theo đó, Sony cho biết đã thu được 2,580.8 tỷ Yên (khoảng 21.5 tỷ USD) trong Q3/2015, tăng nhẹ 0.5% so với cùng kỳ năm 2014, nhưng lợi nhuận hoạt động đạt 202.1 tỷ Yên (khoảng 1.685 tỷ USD), tăng 11%. Đây là những nỗ lực đáng ghi nhận của hãng, hầu hết các mảng kinh doanh chính đều mang lại lợi nhuận là những con số dương, kể cả khi mảng di động bị sụt giảm về doanh thu, nhưng lợi nhuận vẫn tăng 133%.

Bộ phận di động của Sony (Mobile Communications – MC) đã có một quý kinh doanh khá tốt, dù doanh thu chỉ 384.5 tỷ Yên (3.204 tỷ USD), giảm 14.7% , nhưng lợi nhuận vẫn tăng 201 triệu USD. Việc doanh thu bị suy giảm một phần là do Sony hạn chế doanh số để tập trung vào lợi nhuận.

Mảng Game và Mạng (Game & Network Services – G&NS) ghi nhận mức doanh thu 587.1 tỷ Yên (4.892 tỷ USD) tăng 10.5%, lợi nhuận 335 triệu USD. Phần đóng góp lớn nhất là từ doanh thu game PS4.

Doanh thu từ bộ phận giải pháp và thiết bị hình ảnh (Imaging Products & Solutions – IP&S) có doanh thu 191.9 tỷ Yên (khoảng 1.599 tỷ USD), giảm 5%, lợi nhuận ghi nhận 197 triệu USD. Đây cũng là xu hướng chung của thị trường. Dù bị lỗ, nhưng Sony đang xây dựng một nền tảng rất tốt. Các cảm biến camera của công ty luôn được đánh giá cao, và đã có rất nhiều hãng smartphone lớn như Apple tin tưởng sử dụng trên các sản phẩm của họ. Trong tương lai, chắc chắn mảng kinh doanh cảm biến camera sẽ mang về quả ngọt cho Sony.

Doanh thu mảng thiết bị giải trí và âm thanh (Home Entertainment & Sound – HE&S) là 402 tỷ Yên (3.350 tỷ USD), giảm 4.3% nhưng lợi nhuận vẫn được 260 triệu USD.

Mảng kinh doanh bán dẫn và linh kiện (Devices) ghi nhận doanh thu ở mức 249.9 tỷ Yên (2.082 tỷ USD), lợi nhuận bị lỗ 97 triệu USD. Lý do được cho là nguồn cung của toàn thị trường giảm cũng như đầu tư vào các tài sản cố định.

Các mảng kinh doanh phim ảnh, âm nhạc và đặc biệt là tài chính đều có sự tăng trưởng cả lợi nhuận và doanh thu. Mảng kinh doanh máy ảnh có lợi nhuận 197 triệu USD, tăng 20% so với cùng kỳ năm 2014. Mảng các thiết bị giải trí gia đình đem về lợi nhuận 260 triệu USD. Hãng phim Sony Picture cũng có doanh thu phòng vé tăng 26.9%.

Nhìn chung, tình hình kinh doanh của Sony đang rất ổn định và có nhiều dấu hiệu khởi sắc, đầy lạc quan. Có thể thấy, chiến lược giảm đầu tư và không phụ thuộc vào smartphone của Sony là hoàn toàn đúng đắn.
511Vote
44Vote
31Vote
23Vote
13Vote
3.822
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Sáu 2019
Hồi tháng 04/2019, Apple đã tuyên bố sẽ ngừng tất cả các vụ kiện tụng chống lại hãng sản xuất chip Qualcomm. Ngoài ra, Qualcomm sẽ trở thành đối tác cung cấp modem kết nối di động cho các mẫu iPhone trong tương lai.
30 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo một số nguồn tin từ Nhật Bản, Apple dự kiến sẽ tăng viện trợ thêm 100 triệu USD cho JDI thông qua công ty đầu tư Harvest Group của Trung Quốc và quỹ Oasis Management của Hồng Kông. Hai nhà đầu tư đang có ý định sẽ chi khoảng 540 triệu USD cho Japan Display (JDI) trong thời gian tiếp theo.
28 Tháng Sáu 2019
Hiện chính quyền Mỹ vẫn đang cân nhắc việc áp mức thuế 25% đối với những cỗ máy chơi game console và game tabletop nhập khẩu từ Trung Quốc vào Mỹ. Trong bối cảnh cuộc chiến tranh thương mại đang căng thẳng, hội nghị G20 sắp diễn ra nhưng không nhiều người tỏ ra lạc quan về những gì tổng thống Trump và chủ tịch Tập có thể đạt được đồng thuận, chính các công ty lớn của ngành game cũng phải đưa ra lời cảnh báo tới tổng thống Trump bằng một bức thư được đại diện của cả Sony, Microsoft và Nintendo cùng đặt bút ký:
28 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo nghiên cứu mới của hãng phân tích Oxford Economics, đến năm 2030, các robot có thể thay thế đến 20 triệu việc làm sản xuất, gần 10% số việc làm trong ngành sản xuất trên toàn thế giới.
28 Tháng Sáu 2019
Trên thị trường drone, DJI của Trung Quốc là hãng lớn nhất thế giới. Khách hàng của DJI vượt ra ngoài Trung Quốc đến cả Mỹ, Châu Âu và một số quốc gia khác. Tại Mỹ, drone của DJI không chỉ được dùng bởi người dân mà còn hiện diện trong cả các cơ quan chính phủ như cảnh sát và quân đội.