Sony Công Bố Kết Quả Tài Chính 3 Tháng Cuối Cùng Của Năm 2015

01 Tháng Hai 201610:00 CH(Xem: 18028)
Sony Công Bố Kết Quả Tài Chính 3 Tháng Cuối Cùng Của Năm 2015
blank
Hạ tuần tháng 02/2016, Sony đã công bố báo cáo tài chính quý thứ 3 của năm tài chính 2015 (01/10/2015 – 31/12/2015), với những con số cho thấy nhiều dấu hiệu khởi sắc. Dù cũng chịu ảnh hưởng không nhỏ từ tình hình thị trường smartphone sụt giảm, nhưng Sony đang đi đúng hướng trên con đường vượt qua khó khăn.

Theo đó, Sony cho biết đã thu được 2,580.8 tỷ Yên (khoảng 21.5 tỷ USD) trong Q3/2015, tăng nhẹ 0.5% so với cùng kỳ năm 2014, nhưng lợi nhuận hoạt động đạt 202.1 tỷ Yên (khoảng 1.685 tỷ USD), tăng 11%. Đây là những nỗ lực đáng ghi nhận của hãng, hầu hết các mảng kinh doanh chính đều mang lại lợi nhuận là những con số dương, kể cả khi mảng di động bị sụt giảm về doanh thu, nhưng lợi nhuận vẫn tăng 133%.

Bộ phận di động của Sony (Mobile Communications – MC) đã có một quý kinh doanh khá tốt, dù doanh thu chỉ 384.5 tỷ Yên (3.204 tỷ USD), giảm 14.7% , nhưng lợi nhuận vẫn tăng 201 triệu USD. Việc doanh thu bị suy giảm một phần là do Sony hạn chế doanh số để tập trung vào lợi nhuận.

Mảng Game và Mạng (Game & Network Services – G&NS) ghi nhận mức doanh thu 587.1 tỷ Yên (4.892 tỷ USD) tăng 10.5%, lợi nhuận 335 triệu USD. Phần đóng góp lớn nhất là từ doanh thu game PS4.

Doanh thu từ bộ phận giải pháp và thiết bị hình ảnh (Imaging Products & Solutions – IP&S) có doanh thu 191.9 tỷ Yên (khoảng 1.599 tỷ USD), giảm 5%, lợi nhuận ghi nhận 197 triệu USD. Đây cũng là xu hướng chung của thị trường. Dù bị lỗ, nhưng Sony đang xây dựng một nền tảng rất tốt. Các cảm biến camera của công ty luôn được đánh giá cao, và đã có rất nhiều hãng smartphone lớn như Apple tin tưởng sử dụng trên các sản phẩm của họ. Trong tương lai, chắc chắn mảng kinh doanh cảm biến camera sẽ mang về quả ngọt cho Sony.

Doanh thu mảng thiết bị giải trí và âm thanh (Home Entertainment & Sound – HE&S) là 402 tỷ Yên (3.350 tỷ USD), giảm 4.3% nhưng lợi nhuận vẫn được 260 triệu USD.

Mảng kinh doanh bán dẫn và linh kiện (Devices) ghi nhận doanh thu ở mức 249.9 tỷ Yên (2.082 tỷ USD), lợi nhuận bị lỗ 97 triệu USD. Lý do được cho là nguồn cung của toàn thị trường giảm cũng như đầu tư vào các tài sản cố định.

Các mảng kinh doanh phim ảnh, âm nhạc và đặc biệt là tài chính đều có sự tăng trưởng cả lợi nhuận và doanh thu. Mảng kinh doanh máy ảnh có lợi nhuận 197 triệu USD, tăng 20% so với cùng kỳ năm 2014. Mảng các thiết bị giải trí gia đình đem về lợi nhuận 260 triệu USD. Hãng phim Sony Picture cũng có doanh thu phòng vé tăng 26.9%.

Nhìn chung, tình hình kinh doanh của Sony đang rất ổn định và có nhiều dấu hiệu khởi sắc, đầy lạc quan. Có thể thấy, chiến lược giảm đầu tư và không phụ thuộc vào smartphone của Sony là hoàn toàn đúng đắn.
511Vote
44Vote
31Vote
23Vote
13Vote
3.822
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tư 2019
Sự khác biệt giữa các hệ điều hành thời gian thực (Real-Time OS - RTOS) và các nền tảng truyền thống khác nằm ở khả năng dự đoán trước của chúng. Với một RTOS, nhà phát triển có thể đảm bảo rằng, việc gián đoạn xử lý hay chuyển từ tiến trình này sang tiến trình khác sẽ được thực hiện trong một thời gian biết trước. Điều này sẽ đảm bảo mạnh mẽ cho các ứng dụng rằng chúng có thể đáp ứng kịp thời gian để các sự kiện phần cứng, các chương trình timer hoặc các chương trình khác có thể sử dụng CPU nếu muốn.
22 Tháng Tư 2019
Liệu có thể xảy ra một sự kiện thuộc lớp Carrington tác động đến Trái đất, thiệt hại ước tính có thể xảy ra đối với lưới điện và điện tử toàn cầu ở quy mô chưa từng có? Cực quang trong ảnh được chụp vào năm 2016 trên hồ Thingvallavatn ở Iceland.
22 Tháng Tư 2019
Apple từng bị nhiều công ty kiện vì trùng thương hiệu sản phẩm, iPhone, iPad và hầu hết hãng đều thắng. Nhưng tháng 04/20119, Apple đã thua trên chiến trường pháp lý dưới tay của Swatch - hãng làm đồng hồ nổi tiếng của Thụy Sĩ vì câu nói huyền thoại của cố CEO Steve Jobs: "One more thing".
22 Tháng Tư 2019
Theo hình ảnh do hệ thống camera bãi xe ghi lại, khói trắng bất ngờ bốc lên từ nắp ca-pô chiếc Tesla Model S màu trắng. Sau đó xe phát nổ và bốc cháy, làm hư hỏng những chiếc xe xung quanh. Vụ việc diễn ra vào khoảng 20h ngày 21/04/2019.
22 Tháng Tư 2019
Động vật ăn cỏ sẽ chỉ ăn cỏ để sinh tồn, cũng như động vật ăn thịt chỉ ăn thịt. Tuy nhiên, thực tế có những trường hợp những con vật đáng yêu ăn cỏ vẫn ăn thịt, không phải vì không có gì ăn mà rất có thể vì chúng đang thiếu một chất gì đó.
20 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, sau vụ cháy làm tan nát cả phần mái của Nhà thờ Đức Bà ở Paris, đã có hơn 1 tỷ USD được quyên góp để giúp phục dựng lại kiến trúc mang tính lịch sử của cả nhân loại. Tuy nhiên, lại phát sinh có 1 vấn đề khác đó là nếu muốn phục dựng đúng y phiên bản cũ, nước Pháp đang không có các cây đủ lớn để làm nguyên liệu.