Sony Công Bố Kết Quả Tài Chính 3 Tháng Cuối Cùng Của Năm 2015

01 Tháng Hai 201610:00 CH(Xem: 18097)
Sony Công Bố Kết Quả Tài Chính 3 Tháng Cuối Cùng Của Năm 2015
blank
Hạ tuần tháng 02/2016, Sony đã công bố báo cáo tài chính quý thứ 3 của năm tài chính 2015 (01/10/2015 – 31/12/2015), với những con số cho thấy nhiều dấu hiệu khởi sắc. Dù cũng chịu ảnh hưởng không nhỏ từ tình hình thị trường smartphone sụt giảm, nhưng Sony đang đi đúng hướng trên con đường vượt qua khó khăn.

Theo đó, Sony cho biết đã thu được 2,580.8 tỷ Yên (khoảng 21.5 tỷ USD) trong Q3/2015, tăng nhẹ 0.5% so với cùng kỳ năm 2014, nhưng lợi nhuận hoạt động đạt 202.1 tỷ Yên (khoảng 1.685 tỷ USD), tăng 11%. Đây là những nỗ lực đáng ghi nhận của hãng, hầu hết các mảng kinh doanh chính đều mang lại lợi nhuận là những con số dương, kể cả khi mảng di động bị sụt giảm về doanh thu, nhưng lợi nhuận vẫn tăng 133%.

Bộ phận di động của Sony (Mobile Communications – MC) đã có một quý kinh doanh khá tốt, dù doanh thu chỉ 384.5 tỷ Yên (3.204 tỷ USD), giảm 14.7% , nhưng lợi nhuận vẫn tăng 201 triệu USD. Việc doanh thu bị suy giảm một phần là do Sony hạn chế doanh số để tập trung vào lợi nhuận.

Mảng Game và Mạng (Game & Network Services – G&NS) ghi nhận mức doanh thu 587.1 tỷ Yên (4.892 tỷ USD) tăng 10.5%, lợi nhuận 335 triệu USD. Phần đóng góp lớn nhất là từ doanh thu game PS4.

Doanh thu từ bộ phận giải pháp và thiết bị hình ảnh (Imaging Products & Solutions – IP&S) có doanh thu 191.9 tỷ Yên (khoảng 1.599 tỷ USD), giảm 5%, lợi nhuận ghi nhận 197 triệu USD. Đây cũng là xu hướng chung của thị trường. Dù bị lỗ, nhưng Sony đang xây dựng một nền tảng rất tốt. Các cảm biến camera của công ty luôn được đánh giá cao, và đã có rất nhiều hãng smartphone lớn như Apple tin tưởng sử dụng trên các sản phẩm của họ. Trong tương lai, chắc chắn mảng kinh doanh cảm biến camera sẽ mang về quả ngọt cho Sony.

Doanh thu mảng thiết bị giải trí và âm thanh (Home Entertainment & Sound – HE&S) là 402 tỷ Yên (3.350 tỷ USD), giảm 4.3% nhưng lợi nhuận vẫn được 260 triệu USD.

Mảng kinh doanh bán dẫn và linh kiện (Devices) ghi nhận doanh thu ở mức 249.9 tỷ Yên (2.082 tỷ USD), lợi nhuận bị lỗ 97 triệu USD. Lý do được cho là nguồn cung của toàn thị trường giảm cũng như đầu tư vào các tài sản cố định.

Các mảng kinh doanh phim ảnh, âm nhạc và đặc biệt là tài chính đều có sự tăng trưởng cả lợi nhuận và doanh thu. Mảng kinh doanh máy ảnh có lợi nhuận 197 triệu USD, tăng 20% so với cùng kỳ năm 2014. Mảng các thiết bị giải trí gia đình đem về lợi nhuận 260 triệu USD. Hãng phim Sony Picture cũng có doanh thu phòng vé tăng 26.9%.

Nhìn chung, tình hình kinh doanh của Sony đang rất ổn định và có nhiều dấu hiệu khởi sắc, đầy lạc quan. Có thể thấy, chiến lược giảm đầu tư và không phụ thuộc vào smartphone của Sony là hoàn toàn đúng đắn.
511Vote
44Vote
31Vote
23Vote
13Vote
3.822
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, hãng đồ uống có ga Pepsi đang chuẩn bị cho ra mắt Nitro Pepsi, dạng đồ uống soda đầu tiên sử dụng công nghệ sục khí ni tơ, nitro-infused, vẫn hay thường thấy ở các dòng bia craft hay ở các dạng "cafe bia". Pepsi dự tính sẽ thử nghiệm sản phẩm mới vào đợt Super Bowl sắp tới tại Atlanta.
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, phụ tùng nhập từ một nhà cung ứng bị lỗi là nguyên nhân khiến Subaru phải ra quyết định tạm ngưng sản xuất tại 2 nhà máy chiếm đến 60% sản lượng toàn cầu đặt tại quận Gunma, Nhật Bản. Đại diện Subaru cho biết các vấn dề nằm ở bộ phận trợ lực lái được thiết kế dành cho mẫu SUV Crosstrek và cả Forester đã được phát hiện và khắc phục kịp thời. Việc hệ thống trợ lực bị vô hiệu hóa trong quá trình xe vận hành có thể khiến cho khả năng đánh lái trở nên khó khăn hơn.
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Stephen McBride là nhà quản lý quỹ chuyên nghiệp và cũng là trưởng nhóm phân tích của RiskHedge, một hãng chuyên nghiên cứu và phân tích cổ phiếu công nghệ. Công việc khiến anh không thể không quan tâm đặc biệt đến Apple để đưa ra lời tư vấn cho các nhà đầu tư của mình. Tuy nhiên, những sản phẩm mà Cupertino trình diễn trong năm 2018 9ã khiến anh thực sự lo ngại. Bài viết là suy nghĩ của Stephen McBride về tương lai Apple trong thời gian tới:
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, YouTube tuyên bố sẽ giảm mức khuyến nghị của các video chứa thông tin không chính xác và thuyết âm mưu, được gọi là nội dung đường biên (borderline content)). Trước đó, nhiều chuyên gia cho rằng YouTube cố tình hướng người xem tới các nội dung cực đoan. Ban đầu, chính sách hạn chế khuyến nghị video thuyết âm mưu sẽ được thử nghiệm tại Mỹ và có thể ảnh hưởng tới dưới 1% số video có trên nền tảng.
26 Tháng Giêng 2019
Sau hai đợt giảm giá Black Friday và Cyber Monday kết thúc vào tháng 11/2018, Apple đã khởi động chương trình “Thu cũ đổi mới” các thiết bị iPhone cũ lên đời bộ ba iPhone mới với giá "thu vào" cao hơn 100 USD.
26 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, tập đoàn Hyundai Motor công bố thông tin về một loại túi khí mới giúp bảo vệ hành khách tốt hơn khi có tai nạn. Công nghệ mới có thể tạm gọi là Hệ thống túi khí liên hoàn (Multi-Collision Airbag System), hay có thể hiểu đơn giản là túi khí có thể bung nhiều hơn 1 lần. Cụ thểm các túi khí có khả năng bung tiếp lần thứ 2 để giảm thương vong nếu có thêm va chạm xảy ra sau cú va chạm đầu tiên. Hệ thống an toàn bị động dự kiến sẽ được trang bị trên các dòng xe Hyundai và KIA khi đã được nghiên cứu hoàn thiện.