Sony Công Bố Kết Quả Tài Chính 3 Tháng Cuối Cùng Của Năm 2015

01 Tháng Hai 201610:00 CH(Xem: 18160)
Sony Công Bố Kết Quả Tài Chính 3 Tháng Cuối Cùng Của Năm 2015
blank
Hạ tuần tháng 02/2016, Sony đã công bố báo cáo tài chính quý thứ 3 của năm tài chính 2015 (01/10/2015 – 31/12/2015), với những con số cho thấy nhiều dấu hiệu khởi sắc. Dù cũng chịu ảnh hưởng không nhỏ từ tình hình thị trường smartphone sụt giảm, nhưng Sony đang đi đúng hướng trên con đường vượt qua khó khăn.

Theo đó, Sony cho biết đã thu được 2,580.8 tỷ Yên (khoảng 21.5 tỷ USD) trong Q3/2015, tăng nhẹ 0.5% so với cùng kỳ năm 2014, nhưng lợi nhuận hoạt động đạt 202.1 tỷ Yên (khoảng 1.685 tỷ USD), tăng 11%. Đây là những nỗ lực đáng ghi nhận của hãng, hầu hết các mảng kinh doanh chính đều mang lại lợi nhuận là những con số dương, kể cả khi mảng di động bị sụt giảm về doanh thu, nhưng lợi nhuận vẫn tăng 133%.

Bộ phận di động của Sony (Mobile Communications – MC) đã có một quý kinh doanh khá tốt, dù doanh thu chỉ 384.5 tỷ Yên (3.204 tỷ USD), giảm 14.7% , nhưng lợi nhuận vẫn tăng 201 triệu USD. Việc doanh thu bị suy giảm một phần là do Sony hạn chế doanh số để tập trung vào lợi nhuận.

Mảng Game và Mạng (Game & Network Services – G&NS) ghi nhận mức doanh thu 587.1 tỷ Yên (4.892 tỷ USD) tăng 10.5%, lợi nhuận 335 triệu USD. Phần đóng góp lớn nhất là từ doanh thu game PS4.

Doanh thu từ bộ phận giải pháp và thiết bị hình ảnh (Imaging Products & Solutions – IP&S) có doanh thu 191.9 tỷ Yên (khoảng 1.599 tỷ USD), giảm 5%, lợi nhuận ghi nhận 197 triệu USD. Đây cũng là xu hướng chung của thị trường. Dù bị lỗ, nhưng Sony đang xây dựng một nền tảng rất tốt. Các cảm biến camera của công ty luôn được đánh giá cao, và đã có rất nhiều hãng smartphone lớn như Apple tin tưởng sử dụng trên các sản phẩm của họ. Trong tương lai, chắc chắn mảng kinh doanh cảm biến camera sẽ mang về quả ngọt cho Sony.

Doanh thu mảng thiết bị giải trí và âm thanh (Home Entertainment & Sound – HE&S) là 402 tỷ Yên (3.350 tỷ USD), giảm 4.3% nhưng lợi nhuận vẫn được 260 triệu USD.

Mảng kinh doanh bán dẫn và linh kiện (Devices) ghi nhận doanh thu ở mức 249.9 tỷ Yên (2.082 tỷ USD), lợi nhuận bị lỗ 97 triệu USD. Lý do được cho là nguồn cung của toàn thị trường giảm cũng như đầu tư vào các tài sản cố định.

Các mảng kinh doanh phim ảnh, âm nhạc và đặc biệt là tài chính đều có sự tăng trưởng cả lợi nhuận và doanh thu. Mảng kinh doanh máy ảnh có lợi nhuận 197 triệu USD, tăng 20% so với cùng kỳ năm 2014. Mảng các thiết bị giải trí gia đình đem về lợi nhuận 260 triệu USD. Hãng phim Sony Picture cũng có doanh thu phòng vé tăng 26.9%.

Nhìn chung, tình hình kinh doanh của Sony đang rất ổn định và có nhiều dấu hiệu khởi sắc, đầy lạc quan. Có thể thấy, chiến lược giảm đầu tư và không phụ thuộc vào smartphone của Sony là hoàn toàn đúng đắn.
511Vote
44Vote
31Vote
23Vote
13Vote
3.822
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Giêng 2019
Microsoft ra mắt phiên bản Windows Phone cuối cùng vào năm 2017, đó là phiên bản Windows 10 Mobile 1709. Dù hệ điều hành Windows Phone đã không còn thu hút được sự quan tâm của các nhà phát triển, nhưng Microsoft vẫn đảm bảo rằng người dùng nhận được những bản cập nhật bảo mật và vá lỗi kịp thời.
18 Tháng Giêng 2019
ES File Explorer là một trong những ứng dụng quản lý tập tin được nhiều người sử dụng nhất trên Android với hơn 100,000,000 lượt tải về . Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, ES File Explorer đang có một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, khiến cho các dữ liệu trong máy của người dùng có thể bị người khác lấy đi nếu cả hai đang dùng chung một kết nối mạng Internet.
18 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Ford và Volkswagen chính thức công bố thỏa thuận hợp tác đầu tiên trong lĩnh vực xe bán tải và xe thương mại bằng việc thành lập một liên minh mới.
18 Tháng Giêng 2019
Sau khi CES 2019 khép lại, MWC 2019 sẽ là sự kiện được chờ đợi tiếp theo. Sự kiện diễn ra tháng 02/2019 tại Barcelona, Tây Ban Nha. Xiaomi đã xác nhận có mặt, còn Sony cũng bắt đầu gửi giấy mời cho báo chí. Một công ty lớn khác cũng sẽ xuất hiện là LG, và theo một số nguồn tin từ Hàn Quốc, nhà sản xuất sẽ giới thiệu smartphone màn hình gập.
18 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Cơ quan chức năng Na Uy chính thức mở cuộc điều tra hình sự đối với dịch vụ stream nhạc chất lượng cao TIDAL vì đã giả mạo số liệu lượt nghe của 2 album Lemonade của Beyoncé và The Life of Pablo của Kanye West. Theo trang tin Dagens Næringsliv của Na Uy, có thể một số cá nhân làm việc ở TIDAL đã sử dụng 1.3 triệu tài khoản để tăng lương truy cập 2 album nói trên lên khoảng vài trăm triệu lượt nghe.
18 Tháng Giêng 2019
Để kiếm nguồn ngoại tệ phát triển chương trình vũ khí hạt nhân, Triều Tiên sử dụng những hacker cũng như những thủ đoạn để ăn cắp tiền từ các ngân hàng cũng như các tổ chức trên toàn thế giới. Nạn nhân mới nhất của họ là Redbanc, ngân hàng có nhiệm vụ kiểm soát và hoạt động hệ thống máy rút tiền ATM tại Chile. Tất cả câu chuyện đến từ sự bất cẩn của một nhân viên duy nhất của Redbanc.