Alphabet Vượt Qua Apple, Trở Thành Công Ty Có Giá Trị Vốn Hóa Lớn Nhất Toàn Cầu

03 Tháng Hai 201612:00 SA(Xem: 19569)
Alphabet Vượt Qua Apple, Trở Thành Công Ty Có Giá Trị Vốn Hóa Lớn Nhất Toàn Cầu

blank
Thượng tuần tháng 02/2016, sau khi công bố báo cáo tài chính Q4/2015, giá trị cổ phiếu của Alphabet đã tăng tới 10%, vượt mặt Apple và trở thành công ty có giá trị vốn hóa lớn nhất thế giới.

 

Hồi hạ tuần tháng 01/2016, giá trị doanh nghiệp của tập đoàn Alphabet (công ty mẹ Google) đã vượt qua Apple. Tính theo mức giá hiện tại (thượng tuần tháng 02/2016), giá trị vốn hóa của Google đang là khoảng 570 tỷ USD, vượt qua mức 535 tỷ USD của Apple.

 

Một phần nguyên nhân cho sự sụt giảm vị trí là vì Alphabet đang trên đà tăng trưởng, trong khi Apple lại đang bị suy giảm, dù kết quả báo cáo tài chính Q1/2016 mới nhất của hãng vẫn rất tốt.

 

Lần cuối cùng Google có giá trị vốn hóa cao hơn Apple là hồi tháng 02/2010. Khi đó cả 2 công ty đều có giá trị thấp hơn 200 tỷ USD. Lúc bấy giờ, CEO Apple là Steve Jobs, công ty vẫn chưa phát hành chiếc iPad đầu tiên, sản phẩm iPhone mới nhất vẫn còn là 3GS, và Mac là dòng sản phẩm lớn nhất của công ty, chiếm 1/3 doanh số của công ty khi đó.

 

Cho đến khi Apple có cú đột phá vào tháng 09/2012, giá trị nhảy vọt từ 180 tỷ USD lên 650 tỷ USD, tạo ra khoảng cách 400 tỷ USD so với Google. Apple đã vượt mặt cả Exxon để trở thành công ty có giá trị lớn nhất hành tinh lúc bấy giờ. Nhưng từ tháng 7 cho đến hết tháng 12/2015, cổ phiếu của Alphabet đã gia tăng 44%, trong khi Apple lại suy giảm khoảng 16%.

512Vote
40Vote
30Vote
20Vote
11Vote
4.713
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Ba 2020
Hãng tin Kyodo đưa tin hôm thứ Năm (26/03/2020), Nhật Bản đã chuẩn bị một trụ sở chống dịch coronavirus đặc biệt, có thể là tiền đề cho việc ban bố tình trạng khẩn cấp.
25 Tháng Ba 2020
Tối thứ Tư (25/03/2020), Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật kích thích kinh tế trị giá 2,000 tỷ USD, nhằm hỗ trợ tiền trực tiếp cho mỗi gia đình người dân Mỹ, hỗ trợ bảo hiểm thất nghiệp, các khoản vay và ưu đãi cho các doanh nghiệp và nguồn lực y tế cho các bệnh viện.
25 Tháng Ba 2020
Thứ Tư (25/03/2020) là một ngày chật vậy của Tây Ban Nha trước cuộc khủng hoảng coronavirus (Covid-19) khi số người tử vong đã vượt quá Trung Quốc
25 Tháng Ba 2020
Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Mike Pompeo chỉ trích cách Trung Quốc về việc xử lý và đối phó Covid-19, cáo buộc Bắc Kinh vẫn còn giấu giếm, không cung cấp cho thế giới những thông tin cần thiết để ngăn chặn dịch bệnh.
25 Tháng Ba 2020
Amazon.com cho biết hãng tạm thời sẽ không yêu cầu người bán trên nền tảng của mình trả nợ, vì các thương nhân đang đối mặt với nguy cơ giảm doanh số trong mùa dịch coronavirus (Covid-19).
25 Tháng Ba 2020
Ba bang New York, Hawaii và Bắc Carolina đã đề xuất Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang (Federal Emergency Management Agency – FEMA) hỗ trợ dựng thêm nhà xác khẩn cấp để xử lý kịp thời các ca tử vong sắp tới trong đại dịch Covid-19.