Alphabet Vượt Qua Apple, Trở Thành Công Ty Có Giá Trị Vốn Hóa Lớn Nhất Toàn Cầu

03 Tháng Hai 201612:00 SA(Xem: 19587)
Alphabet Vượt Qua Apple, Trở Thành Công Ty Có Giá Trị Vốn Hóa Lớn Nhất Toàn Cầu

blank
Thượng tuần tháng 02/2016, sau khi công bố báo cáo tài chính Q4/2015, giá trị cổ phiếu của Alphabet đã tăng tới 10%, vượt mặt Apple và trở thành công ty có giá trị vốn hóa lớn nhất thế giới.

 

Hồi hạ tuần tháng 01/2016, giá trị doanh nghiệp của tập đoàn Alphabet (công ty mẹ Google) đã vượt qua Apple. Tính theo mức giá hiện tại (thượng tuần tháng 02/2016), giá trị vốn hóa của Google đang là khoảng 570 tỷ USD, vượt qua mức 535 tỷ USD của Apple.

 

Một phần nguyên nhân cho sự sụt giảm vị trí là vì Alphabet đang trên đà tăng trưởng, trong khi Apple lại đang bị suy giảm, dù kết quả báo cáo tài chính Q1/2016 mới nhất của hãng vẫn rất tốt.

 

Lần cuối cùng Google có giá trị vốn hóa cao hơn Apple là hồi tháng 02/2010. Khi đó cả 2 công ty đều có giá trị thấp hơn 200 tỷ USD. Lúc bấy giờ, CEO Apple là Steve Jobs, công ty vẫn chưa phát hành chiếc iPad đầu tiên, sản phẩm iPhone mới nhất vẫn còn là 3GS, và Mac là dòng sản phẩm lớn nhất của công ty, chiếm 1/3 doanh số của công ty khi đó.

 

Cho đến khi Apple có cú đột phá vào tháng 09/2012, giá trị nhảy vọt từ 180 tỷ USD lên 650 tỷ USD, tạo ra khoảng cách 400 tỷ USD so với Google. Apple đã vượt mặt cả Exxon để trở thành công ty có giá trị lớn nhất hành tinh lúc bấy giờ. Nhưng từ tháng 7 cho đến hết tháng 12/2015, cổ phiếu của Alphabet đã gia tăng 44%, trong khi Apple lại suy giảm khoảng 16%.

512Vote
40Vote
30Vote
20Vote
11Vote
4.713
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Ba 2020
Các nhà thiên văn học tin rằng họ đã tìm thấy ví dụ về vụ nổ lỗ đen mạnh mẽ nhất từng thấy trong Vũ trụ.
16 Tháng Ba 2020
Berlin đang cố gắng ngăn Washington thuyết phục một công ty Đức nghiên cứu vaccine coronavirus chuyển nghiên cứu sang Mỹ. Các chính trị gia Đức khẳng định không có quốc gia nào nên độc quyền về bất kỳ loại vaccine nào trong tương lai.
16 Tháng Ba 2020
Samsung Electronics đã thông qua bỏ phiếu điện tử lần đầu tiên cho cuộc họp thường niên (Annual General Meeting - AGM) 2020 vào ngày 18/03/2020, kêu gọi các cổ đông áp dụng biện pháp mới để giúp ngăn chặn sự lây lan của coronavirus (Covid-19).
16 Tháng Ba 2020
Thủ tướng Anh Boris Johnson dự kiến sẽ nói chuyện với các công ty kỹ thuật vào thứ Hai (16/03/2020) về việc chuyển dây chuyền sản xuất hiện tại sang sản xuất máy thở cho NHS hay không.
16 Tháng Ba 2020
Theo thông tin chính thức được AP dẫn nguồn từ một quan chức chính phủ, người tình nguyện tham gia thử nghiệm đầu tiên sẽ được tiêm vaccine thử nghiệm chống lại virus corona vào thứ Hai (16/03/2020) ở Mỹ.
16 Tháng Ba 2020
Anh sẽ cách ly những người cao tuổi (ngoài 70 tuổi) trong nhiều tuần và buộc cách ly bất cứ ai được chẩn đoán dương tính với Covid-19 trong bối cảnh chính phủ đang đẩy mạnh các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh.