Alphabet Vượt Qua Apple, Trở Thành Công Ty Có Giá Trị Vốn Hóa Lớn Nhất Toàn Cầu

03 Tháng Hai 201612:00 SA(Xem: 19599)
Alphabet Vượt Qua Apple, Trở Thành Công Ty Có Giá Trị Vốn Hóa Lớn Nhất Toàn Cầu

blank
Thượng tuần tháng 02/2016, sau khi công bố báo cáo tài chính Q4/2015, giá trị cổ phiếu của Alphabet đã tăng tới 10%, vượt mặt Apple và trở thành công ty có giá trị vốn hóa lớn nhất thế giới.

 

Hồi hạ tuần tháng 01/2016, giá trị doanh nghiệp của tập đoàn Alphabet (công ty mẹ Google) đã vượt qua Apple. Tính theo mức giá hiện tại (thượng tuần tháng 02/2016), giá trị vốn hóa của Google đang là khoảng 570 tỷ USD, vượt qua mức 535 tỷ USD của Apple.

 

Một phần nguyên nhân cho sự sụt giảm vị trí là vì Alphabet đang trên đà tăng trưởng, trong khi Apple lại đang bị suy giảm, dù kết quả báo cáo tài chính Q1/2016 mới nhất của hãng vẫn rất tốt.

 

Lần cuối cùng Google có giá trị vốn hóa cao hơn Apple là hồi tháng 02/2010. Khi đó cả 2 công ty đều có giá trị thấp hơn 200 tỷ USD. Lúc bấy giờ, CEO Apple là Steve Jobs, công ty vẫn chưa phát hành chiếc iPad đầu tiên, sản phẩm iPhone mới nhất vẫn còn là 3GS, và Mac là dòng sản phẩm lớn nhất của công ty, chiếm 1/3 doanh số của công ty khi đó.

 

Cho đến khi Apple có cú đột phá vào tháng 09/2012, giá trị nhảy vọt từ 180 tỷ USD lên 650 tỷ USD, tạo ra khoảng cách 400 tỷ USD so với Google. Apple đã vượt mặt cả Exxon để trở thành công ty có giá trị lớn nhất hành tinh lúc bấy giờ. Nhưng từ tháng 7 cho đến hết tháng 12/2015, cổ phiếu của Alphabet đã gia tăng 44%, trong khi Apple lại suy giảm khoảng 16%.

512Vote
40Vote
30Vote
20Vote
11Vote
4.713
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Ba 2020
Chiều thứ Tư (04/03/2020), các quan chức y tế địa phương ở California tuyên bố ca tử vong đầu tiên
04 Tháng Ba 2020
Startup CloudMinds, vốn được SoftBank chống lưng, đã bị cấm chia sẻ công nghệ có nguồn gốc từ Hoa Kỳ với các doanh nghiệp Trung Quốc
04 Tháng Ba 2020
Nếu ưa thích những điệu nhảy chậm, đây có thể là thứ hợp ý quý vị. Một lượt xoay trong điệu nhảy này mất vài trăm triệu năm.
04 Tháng Ba 2020
Công ty anti virus Qihoo 360 của Trung Quốc cho biết các hacker của CIA đã dành hơn một thập kỷ để xâm nhập vào ngành hàng không và các mục tiêu khác của Trung Quốc
04 Tháng Ba 2020
Một số trang web nổi tiếng có thể sẽ phải ngừng hoạt động sau khi phát hiện một lỗi trong các chứng chỉ kỹ thuật số được sử dụng để bảo mật.
04 Tháng Ba 2020
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã đưa ra cảnh báo về tình trạng thiếu hụt toàn cầu và giá cả leo thang đối với các thiết bị bảo vệ để phòng chống coronavirus lây lan