Alphabet Vượt Qua Apple, Trở Thành Công Ty Có Giá Trị Vốn Hóa Lớn Nhất Toàn Cầu

03 Tháng Hai 201612:00 SA(Xem: 20131)
Alphabet Vượt Qua Apple, Trở Thành Công Ty Có Giá Trị Vốn Hóa Lớn Nhất Toàn Cầu

blank
Thượng tuần tháng 02/2016, sau khi công bố báo cáo tài chính Q4/2015, giá trị cổ phiếu của Alphabet đã tăng tới 10%, vượt mặt Apple và trở thành công ty có giá trị vốn hóa lớn nhất thế giới.

 

Hồi hạ tuần tháng 01/2016, giá trị doanh nghiệp của tập đoàn Alphabet (công ty mẹ Google) đã vượt qua Apple. Tính theo mức giá hiện tại (thượng tuần tháng 02/2016), giá trị vốn hóa của Google đang là khoảng 570 tỷ USD, vượt qua mức 535 tỷ USD của Apple.

 

Một phần nguyên nhân cho sự sụt giảm vị trí là vì Alphabet đang trên đà tăng trưởng, trong khi Apple lại đang bị suy giảm, dù kết quả báo cáo tài chính Q1/2016 mới nhất của hãng vẫn rất tốt.

 

Lần cuối cùng Google có giá trị vốn hóa cao hơn Apple là hồi tháng 02/2010. Khi đó cả 2 công ty đều có giá trị thấp hơn 200 tỷ USD. Lúc bấy giờ, CEO Apple là Steve Jobs, công ty vẫn chưa phát hành chiếc iPad đầu tiên, sản phẩm iPhone mới nhất vẫn còn là 3GS, và Mac là dòng sản phẩm lớn nhất của công ty, chiếm 1/3 doanh số của công ty khi đó.

 

Cho đến khi Apple có cú đột phá vào tháng 09/2012, giá trị nhảy vọt từ 180 tỷ USD lên 650 tỷ USD, tạo ra khoảng cách 400 tỷ USD so với Google. Apple đã vượt mặt cả Exxon để trở thành công ty có giá trị lớn nhất hành tinh lúc bấy giờ. Nhưng từ tháng 7 cho đến hết tháng 12/2015, cổ phiếu của Alphabet đã gia tăng 44%, trong khi Apple lại suy giảm khoảng 16%.

512Vote
40Vote
30Vote
20Vote
11Vote
4.713
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Mười Một 2018
Hồi cuối năm 2017, ông Hwang Jeong Hwan trở thành Chủ tịch LG Mobile Communications. Đến khoảng cuối tháng 11/2018, LG thông báo ông sẽ bị thay thế bởi Brian Kwon, người đang phụ trách bộ phận giải trí gia đình lãi lớn của công ty, kể từ ngày 01/12/2018.
29 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, các nhà nghiên cứu bảo mật đã lập trình thành công trí tuệ nhân tạo (AI) có khả năng tạo ra vân tay giả vạn năng, có thể mở khóa đại đa số các smartphone sử dụng cảm biến sinh trắc học. Theo báo cáo sau nghiên cứu, việc tấn công bảo mật có một tỉ lệ thành công nhất định.
29 Tháng Mười Một 2018
Đến bây giờ, He Jiankui có lẽ cũng không ngờ được rằng chỉ vì không nghe một cuộc điện thoại mà toàn bộ kế hoạch của anh giờ đã phải thay đổi hoàn toàn. Trước đó, anh chuẩn bị trước một bài nghiên cứu dự định sẽ được công bố vào sáng thứ Hai, và chuẩn bị tinh thần phát biểu về công trình nghiên cứu của anh tại một sự kiện vô cùng quan trọng vào ngày thứ Tư. Tiếp theo, nhà khoa học Trung Quốc nói chuyện với phóng viên trang AP, và sẵn sàng cho một bài phóng sự trên trang web đầy uy tín ngay trước khi phát biểu trên sân khấu.
29 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, nhà sản xuất ống kính Voigtlander đã giới thiệu 2 chiếc ống kính mới là Color-Skopar 21mm F3.5 và Ultron 35mm F2 dành cho máy ảnh ngàm M như các mẫu máy Bessa của Voigtlander và các dòng Rangefinder ngàm M của Leica.
29 Tháng Mười Một 2018
Cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Qualcomm về vấn đề bản quyền cấp phép bằng sáng chế đã kéo dài khá lâu. Qualcomm tố Apple vẫn còn nợ vài tỷ USD, trong khi Apple kiện ngược lại Qualcomm thu phí cấp phép quá cao. Mọi thứ trở nên tồi tệ hơn khi Apple quyết định không hợp tác với Qualcomm nữa và sử dụng các chip modem của Intel để thay thế.
29 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, một nhóm nhân viên Google đã ký vào lá thư công khai, kêu gọi công ty từ bỏ kế hoạch phát triển công cụ tìm kiếm kiểm duyệt tại Trung Quốc.