Google Sẽ Giám Sát Toàn Bộ Quá Trình Chế Tạo Nexus Mới

02 Tháng Hai 20169:00 CH(Xem: 20355)
Google Sẽ Giám Sát Toàn Bộ Quá Trình Chế Tạo Nexus Mới
blank
Thượng tuần tháng 02/2016, một số nguồn tin cho biết, CEO Google Sundar Pichai cùng các phụ tá “đang ra những dấu hiệu” cho mọi người biết, rằng những chiếc smartphone Nexus tiếp theo sẽ được làm hoàn toàn bởi chính hãng.

Điều này có nghĩa là Google sẽ kiểm soát 100% quá trình sản xuất cho tới phát hành. Các công ty OEM chỉ có vai trò duy nhất sản xuất, khác hoàn toàn so với trước đó.

Động thái mới của Google với Nexus cũng sẽ giống như Apple đã và đang làm đối với iPhone: thuê Foxconn gia công và kiểm soát hoàn toàn tất cả các khâu. Điều này sẽ dẫn đến việc trên những chiếc Nexus thế hệ mới sẽ không có bất kỳ tên một thương hiệu nào khác như: Samsung, HTC, LG... Và chính nó cũng sẽ là trở ngại cho chính Google trong việc tiêu thụ sản phẩm. Vì thực tế, Nexus không phải là một thương hiệu thu hút và phổ biến đối với đại đa số người dùng.


Ngoài ra, Google không chỉ kiểm soát phần cứng mà cũng sẽ kiểm soát cả về phần mềm, nâng Nexus và Android lên một tầm cao mới. Google đã làm điều tương tự với Chromebook Pixel và tablet Pixel C. Tham vọng của hãng là phát triển một sản phẩm tiêu biểu, có chỗ đứng trên thị trường di động. Đặc biệt, đó phải là một sản phẩm “hoàn hảo từ trong ra ngoài”, đạt được các tiêu chuẩn khắc khe và “made by Google”.

Hiện vẫn chưa rõ hãng nào sẽ chịu trách nhiệm gia công cho Nexus các thế hệ tiếp theo. Bởi việc mất đi thương hiệu trên một sản phẩm mà lợi nhuận từ nó không nhiều sẽ khiến các công ty OEM không mặn mà.
528Vote
412Vote
316Vote
214Vote
113Vote
3.383
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Hai 2020
Tháng 02/2020, Facebook công bố hãng sẽ đề nghị trả tiền cho một số người dùng để ghi âm giọng nói, sẽ được sử dụng để giúp cải thiện công nghệ nhận dạng giọng nói của hãng.
21 Tháng Hai 2020
Cơ quan công nghiệp hàng không toàn cầu cảnh báo, các hãng hàng không sẽ mất 29.3 tỷ USD doanh thu trong năm 2020 do sự bùng phát của coronavirus.
20 Tháng Hai 2020
Thứ Sáu (21/02/2020), Samsung đã lên tiếng xin lỗi sau khi hãng vô tình gửi cảnh báo tới hàng ngàn thiết bị chỉ trong một đêm.
20 Tháng Hai 2020
Vào thứ Sáu (21/02/2020), một trong những trường đại học hàng đầu của Úc cho biết sẽ hỗ trợ cho sinh viên Trung Quốc 1,500 AUD (992 USD) khi quay lại thông qua một nước thứ ba.
20 Tháng Hai 2020
Từ Milan đến London, các khu phố người Hoa (Chinatown) ở Châu Âu và các nơi khác trên thế giới đang quay cuồng vì sự bùng phát của dịch coronavirus.
20 Tháng Hai 2020
tân Tổng chưởng lý Mexico, Hector Balderas, đã kiện công cụ tìm kiếm Google, cáo buộc rằng phần mềm giáo dục của hãng thu thập thông tin cá nhân của trẻ em mà không có sự đồng ý của phụ huynh.