Google Sẽ Giám Sát Toàn Bộ Quá Trình Chế Tạo Nexus Mới

02 Tháng Hai 20169:00 CH(Xem: 20447)
Google Sẽ Giám Sát Toàn Bộ Quá Trình Chế Tạo Nexus Mới
blank
Thượng tuần tháng 02/2016, một số nguồn tin cho biết, CEO Google Sundar Pichai cùng các phụ tá “đang ra những dấu hiệu” cho mọi người biết, rằng những chiếc smartphone Nexus tiếp theo sẽ được làm hoàn toàn bởi chính hãng.

Điều này có nghĩa là Google sẽ kiểm soát 100% quá trình sản xuất cho tới phát hành. Các công ty OEM chỉ có vai trò duy nhất sản xuất, khác hoàn toàn so với trước đó.

Động thái mới của Google với Nexus cũng sẽ giống như Apple đã và đang làm đối với iPhone: thuê Foxconn gia công và kiểm soát hoàn toàn tất cả các khâu. Điều này sẽ dẫn đến việc trên những chiếc Nexus thế hệ mới sẽ không có bất kỳ tên một thương hiệu nào khác như: Samsung, HTC, LG... Và chính nó cũng sẽ là trở ngại cho chính Google trong việc tiêu thụ sản phẩm. Vì thực tế, Nexus không phải là một thương hiệu thu hút và phổ biến đối với đại đa số người dùng.


Ngoài ra, Google không chỉ kiểm soát phần cứng mà cũng sẽ kiểm soát cả về phần mềm, nâng Nexus và Android lên một tầm cao mới. Google đã làm điều tương tự với Chromebook Pixel và tablet Pixel C. Tham vọng của hãng là phát triển một sản phẩm tiêu biểu, có chỗ đứng trên thị trường di động. Đặc biệt, đó phải là một sản phẩm “hoàn hảo từ trong ra ngoài”, đạt được các tiêu chuẩn khắc khe và “made by Google”.

Hiện vẫn chưa rõ hãng nào sẽ chịu trách nhiệm gia công cho Nexus các thế hệ tiếp theo. Bởi việc mất đi thương hiệu trên một sản phẩm mà lợi nhuận từ nó không nhiều sẽ khiến các công ty OEM không mặn mà.
528Vote
412Vote
316Vote
214Vote
113Vote
3.383
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Mười Hai 2019
Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador phát biểu trước hàng chục nghìn người ủng hộ tại quảng trường Zocalo, Mexico City, khẳng định chính quyền sẽ tự tìm lại công lý cho nạn nhân của các băng đảng tội phạm
02 Tháng Mười Hai 2019
Bảo tàng có trị giá 500,000 USD nằm ở tầng 11 trường Đại học Y Lee Kong Chian ở Novena dự kiến lấy nguồn não hoàn toàn nhờ vào sự đóng góp của các người hiến tạng.
02 Tháng Mười Hai 2019
Chính phủ Singapore đã yêu cầu Facebook đính chính tin giả - một bài viết được chia sẻ trên mạng xã hội có nội dung về vụ bắt giữ người tố cáo sai phạm liên quan đến bầu cử tại Singapore.
02 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Putin và ông Tập khởi công đường ống "Năng lượng Siberia" dẫn khí đốt từ vùng Viễn Đông của Nga tới Trung Quốc.
02 Tháng Mười Hai 2019
Ông Donald Trump cùng các luật sư sẽ không dự phiên điều trần tại Ủy ban Tư pháp Hạ viện ngày 04/12/2019 vì cho rằng được cung cấp quá ít thông tin.
02 Tháng Mười Hai 2019
Theo quy định của đa số các quốc gia trên thế giới, việc sử dụng điện thoại khi đang lái xe đều bị cấm trừ trường hợp sử dụng công nghệ điện thoại rảnh tay.