Google Sẽ Giám Sát Toàn Bộ Quá Trình Chế Tạo Nexus Mới

02 Tháng Hai 20169:00 CH(Xem: 20456)
Google Sẽ Giám Sát Toàn Bộ Quá Trình Chế Tạo Nexus Mới
blank
Thượng tuần tháng 02/2016, một số nguồn tin cho biết, CEO Google Sundar Pichai cùng các phụ tá “đang ra những dấu hiệu” cho mọi người biết, rằng những chiếc smartphone Nexus tiếp theo sẽ được làm hoàn toàn bởi chính hãng.

Điều này có nghĩa là Google sẽ kiểm soát 100% quá trình sản xuất cho tới phát hành. Các công ty OEM chỉ có vai trò duy nhất sản xuất, khác hoàn toàn so với trước đó.

Động thái mới của Google với Nexus cũng sẽ giống như Apple đã và đang làm đối với iPhone: thuê Foxconn gia công và kiểm soát hoàn toàn tất cả các khâu. Điều này sẽ dẫn đến việc trên những chiếc Nexus thế hệ mới sẽ không có bất kỳ tên một thương hiệu nào khác như: Samsung, HTC, LG... Và chính nó cũng sẽ là trở ngại cho chính Google trong việc tiêu thụ sản phẩm. Vì thực tế, Nexus không phải là một thương hiệu thu hút và phổ biến đối với đại đa số người dùng.


Ngoài ra, Google không chỉ kiểm soát phần cứng mà cũng sẽ kiểm soát cả về phần mềm, nâng Nexus và Android lên một tầm cao mới. Google đã làm điều tương tự với Chromebook Pixel và tablet Pixel C. Tham vọng của hãng là phát triển một sản phẩm tiêu biểu, có chỗ đứng trên thị trường di động. Đặc biệt, đó phải là một sản phẩm “hoàn hảo từ trong ra ngoài”, đạt được các tiêu chuẩn khắc khe và “made by Google”.

Hiện vẫn chưa rõ hãng nào sẽ chịu trách nhiệm gia công cho Nexus các thế hệ tiếp theo. Bởi việc mất đi thương hiệu trên một sản phẩm mà lợi nhuận từ nó không nhiều sẽ khiến các công ty OEM không mặn mà.
528Vote
412Vote
316Vote
214Vote
113Vote
3.383
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Bộ Ngoại giao Iran bác phán quyết của tòa án Mỹ về việc bồi thường 180 triệu USD cho nhà báo bị bỏ tù vì tội gián điệp năm 2014.
26 Tháng Mười Một 2019
cảnh sát Liên minh Châu Âu loại bỏ hơn 26,000 thông tin tuyên truyền của phiến quân IS trên các mạng xã hội trong chiến dịch quy mô lớn.
26 Tháng Mười Một 2019
Openreach, bộ phận cơ sở hạ tầng của nhà mạng BT (Anh), đã bắt đầu quá trình đánh giá nhằm tìm kiếm nhà cung cấp chiến lược thứ ba bên cạnh Huawei và Nokia Oyj để triển khai cáp quang hoàn toàn.
26 Tháng Mười Một 2019
Mac Pro sẽ được bán ra trong tháng 12/2019 và nó đã bắt đầu được lắp ráp tại nhà máy của hãng ở bang Texas.
26 Tháng Mười Một 2019
một số dự đoán cho biết, các mẫu iPhone cao cấp nhất trong năm 2020 sẽ được trang bị đến 6GB RAM thay vì 4GB RAM như hiện nay.
25 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, theo trang tin Nhật Bản The Mainichi, Toshiba đã tạo ra được một cỗ máy xét nghiệm phát hiện 13 dạng ung thư khác nhau, chính xác đến 99%.