Google Sẽ Giám Sát Toàn Bộ Quá Trình Chế Tạo Nexus Mới

02 Tháng Hai 20169:00 CH(Xem: 20487)
Google Sẽ Giám Sát Toàn Bộ Quá Trình Chế Tạo Nexus Mới
blank
Thượng tuần tháng 02/2016, một số nguồn tin cho biết, CEO Google Sundar Pichai cùng các phụ tá “đang ra những dấu hiệu” cho mọi người biết, rằng những chiếc smartphone Nexus tiếp theo sẽ được làm hoàn toàn bởi chính hãng.

Điều này có nghĩa là Google sẽ kiểm soát 100% quá trình sản xuất cho tới phát hành. Các công ty OEM chỉ có vai trò duy nhất sản xuất, khác hoàn toàn so với trước đó.

Động thái mới của Google với Nexus cũng sẽ giống như Apple đã và đang làm đối với iPhone: thuê Foxconn gia công và kiểm soát hoàn toàn tất cả các khâu. Điều này sẽ dẫn đến việc trên những chiếc Nexus thế hệ mới sẽ không có bất kỳ tên một thương hiệu nào khác như: Samsung, HTC, LG... Và chính nó cũng sẽ là trở ngại cho chính Google trong việc tiêu thụ sản phẩm. Vì thực tế, Nexus không phải là một thương hiệu thu hút và phổ biến đối với đại đa số người dùng.


Ngoài ra, Google không chỉ kiểm soát phần cứng mà cũng sẽ kiểm soát cả về phần mềm, nâng Nexus và Android lên một tầm cao mới. Google đã làm điều tương tự với Chromebook Pixel và tablet Pixel C. Tham vọng của hãng là phát triển một sản phẩm tiêu biểu, có chỗ đứng trên thị trường di động. Đặc biệt, đó phải là một sản phẩm “hoàn hảo từ trong ra ngoài”, đạt được các tiêu chuẩn khắc khe và “made by Google”.

Hiện vẫn chưa rõ hãng nào sẽ chịu trách nhiệm gia công cho Nexus các thế hệ tiếp theo. Bởi việc mất đi thương hiệu trên một sản phẩm mà lợi nhuận từ nó không nhiều sẽ khiến các công ty OEM không mặn mà.
528Vote
412Vote
316Vote
214Vote
113Vote
3.383
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Mười Một 2019
Tập đoàn dầu lửa quốc doanh Saudi Aramco có thể trị giá 1.5 nghìn tỷ USD hoặc ít hơn một chút sau khi IPO theo tính toán của các chuyên gia phân tích.
04 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Microsoft ra mắt logo mới của Edge, trình duyệt dựa trên nền tảng Chromium sẽ thay thế hoàn toàn cho Internet Explorer.
04 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, tổng giám đốc (CEO) Steve Easterbrook của McDonald’s bất ngờ mất toàn bộ các chức vụ tại hãng đồ ăn nhanh sau khi Hội đồng Quản trị xác định ông vi phạm chính sách của công ty.
04 Tháng Mười Một 2019
Các ngôi sao đang chiến đấu với khí và bụi trong Tinh Vân Đầm Phá (Lagoon Nebula) nhưng giành chiến thắng lại là các nhiếp ảnh gia.
04 Tháng Mười Một 2019
Mô hình thử nghiệm khí động học của oanh tạc cơ H-20 có hình dáng giống B-2 Mỹ, khiến nhiều người nghi ngờ Trung Quốc sao chép thiết kế.
03 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Chính phủ Mỹ đang mở cuộc điều tra nhằm vào TikTok với mối quan ngại về an ninh quốc gia. TikTok là nền tảng mạng xã hội sở hữu bởi ByteDance, Trung Quốc và nó sớm trở nên nổi phổ biến trong giới trẻ Mỹ và thế giới nhờ các video ngắn vui nhộn được người dùng chia sẻ.