Google Sẽ Giám Sát Toàn Bộ Quá Trình Chế Tạo Nexus Mới

02 Tháng Hai 20169:00 CH(Xem: 20515)
Google Sẽ Giám Sát Toàn Bộ Quá Trình Chế Tạo Nexus Mới
blank
Thượng tuần tháng 02/2016, một số nguồn tin cho biết, CEO Google Sundar Pichai cùng các phụ tá “đang ra những dấu hiệu” cho mọi người biết, rằng những chiếc smartphone Nexus tiếp theo sẽ được làm hoàn toàn bởi chính hãng.

Điều này có nghĩa là Google sẽ kiểm soát 100% quá trình sản xuất cho tới phát hành. Các công ty OEM chỉ có vai trò duy nhất sản xuất, khác hoàn toàn so với trước đó.

Động thái mới của Google với Nexus cũng sẽ giống như Apple đã và đang làm đối với iPhone: thuê Foxconn gia công và kiểm soát hoàn toàn tất cả các khâu. Điều này sẽ dẫn đến việc trên những chiếc Nexus thế hệ mới sẽ không có bất kỳ tên một thương hiệu nào khác như: Samsung, HTC, LG... Và chính nó cũng sẽ là trở ngại cho chính Google trong việc tiêu thụ sản phẩm. Vì thực tế, Nexus không phải là một thương hiệu thu hút và phổ biến đối với đại đa số người dùng.


Ngoài ra, Google không chỉ kiểm soát phần cứng mà cũng sẽ kiểm soát cả về phần mềm, nâng Nexus và Android lên một tầm cao mới. Google đã làm điều tương tự với Chromebook Pixel và tablet Pixel C. Tham vọng của hãng là phát triển một sản phẩm tiêu biểu, có chỗ đứng trên thị trường di động. Đặc biệt, đó phải là một sản phẩm “hoàn hảo từ trong ra ngoài”, đạt được các tiêu chuẩn khắc khe và “made by Google”.

Hiện vẫn chưa rõ hãng nào sẽ chịu trách nhiệm gia công cho Nexus các thế hệ tiếp theo. Bởi việc mất đi thương hiệu trên một sản phẩm mà lợi nhuận từ nó không nhiều sẽ khiến các công ty OEM không mặn mà.
528Vote
412Vote
316Vote
214Vote
113Vote
3.383
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười 2019
Từ trước đến nay, trình duyệt Safari của Apple, vẫn gửi dữ liệu tới Google Safe Browsing để giúp bảo vệ người dùng tránh khỏi những trang web lừa đảo. Nhưng có vẻ như công ty Internet Trung Quốc - Tencent cũng nhận được dữ liệu.
14 Tháng Mười 2019
Ở Châu Á, các ứng dụng như WeChat, Alipay, Grab, Go-Jek, Paytm, Kakao và Line đang trở thành một phần không thể thiếu của nhiều người. Phần lớn đều bắt đầu từ các tính năng cơ bản như nhắn tin, thanh toán, gọi xe… nhưng dần trở nên đa năng hơn.
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết Apple gửi dữ liệu của người dùng iOS về Trung Quốc, ngay sau đó, Apple đã trả lời cụ thể hơn về vụ việc.
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, tạp chí Học viện Khoa học Quốc gia Hoa Kỳ đăng tải một báo cáo khoa học mới tới từ các nhà nghiên cứu tại Na Uy và Thụy Điển, cũng có thể coi là một tia hy vọng mới cho nhân loại
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung đưa ra cảnh báo người dùng Galaxy S10 không nên dán những tấm kính cường lực màn hình hoặc những miếng dán bảo vệ màn hình trên thị trường tự do.
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết, Singapore sẽ trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới cấm quảng cáo các loại đồ uống chứa nhiều đường. Động thái được đưa ra sau khi quốc gia Đông Nam Á tuyên chiến với bệnh tiểu đường.