Yahoo Q4/2015: Kinh Doanh Tiếp Tục Lỗ, Xác Nhận Sẽ Cắt Giảm 15% Nhân Lực

04 Tháng Hai 201612:00 SA(Xem: 19863)
Yahoo Q4/2015: Kinh Doanh Tiếp Tục Lỗ, Xác Nhận Sẽ Cắt Giảm 15% Nhân Lực
blank

Thượng tuần tháng 02/2016, Yahoo đã công bố doanh thu của quý 4 năm tài chính 2015. Theo đó, Yahoo đạt doanh thu 1.27 tỷ USD, gần như không đổi so với cùng kỳ năm 2014; lợi nhuận hoạt động là 63 triệu USD, giảm 75%.

 

Nếu tính thêm sự sụt giảm về giá trị goodwill (lợi thế thương mại) của thương hiệu, mức thua lỗ của công ty lên tới 4.4 tỷ USD. Tính chung cả năm 2015, Yahoo đạt doanh thu 4.9 tỷ USD (tăng 6.5%), lãi hoạt động đạt 342 triệu USD (giảm 54%) và lỗ ròng 4.3 tỷ USD (có tính giá trị goodwill).

 

Mức độ lỗ nghiêm trọng của Yahoo không phản ánh việc tiêu xài phung phí của công ty hay vấn đề về quản lý chi phí, mà chỉ ra sự sụt giảm nghiêm trọng về mặt thương hiệu của công ty.

 

Hiện các mảng đem tiền về cho Yahoo bao gồm mobile, video, ứng dụng native trên di động và các dịch vụ mạng xã hội, gọi tắt là Mavens. Doanh thu quảng cáo của chúng đã tăng 45% so với năm 2014. Yahoo cho biết, trong thời gian tới hãng sẽ tiếp tục đầu tư cho mảng Mavens với hy vọng có thể mang về nhiều tiền hơn.

 

Trong tương lai, Yahoo sẽ nỗ lực tăng cường mức độ tương tác với người dùng thông qua việc cải thiện trải nghiệm, đơn giản hóa các sản phẩm và tập trung vào những nền tảng lớn, chẳng hạn như Search, Mail, Tumblr, News, Sport, Finance, Lifestyle. Mảng quảng cáo cũng sẽ dịch chuyển phần lớn theo xu hướng di động.

 

Bên cạnh đó, hãng cũng sẽ thực hiện đơn giản hóa quản lý và kinh doanh nhằm cắt giảm chi phí, thúc đẩy sự sáng tạo và tăng trưởng. Yahoo cũng đang cân nhắc bán những tài sản không mang tính chiến lược, như các bất động sản, giấy phép sử dụng bản quyền, bản quyền và nhiều thứ khác…

 

Cùng với đó là kế hoạch phân bổ nguồn lực sao cho hiệu quả hơn.Yahoo cho biết thêm: “Việc tách riêng cổ phần của Alibaba ra khỏi mảng kinh doanh chính sẽ tiếp tục là trọng tâm chính”. Lý do là vì các mảng kinh doanh chính của Yahoo đang tuột dốc nghiêm trọng, trong khi Alibaba vẫn đang mang về doanh thu và lợi nhuận lớn, và các nhà đầu tư muốn nhìn thấy sự tách biệt giữa hai mảng này.

 

Đặc biệt, Yahoo tuyên bố kế hoạch sẽ sa thải thêm 15% lực lượng lao động của hãng, và đóng cửa 5 văn phòng ở các nước. Yahoo hiện đang có 10,700 nhân viên, có nghĩa là sẽ có khoảng 1,600 lao động bị sa thải. Dự kiến đến cuối năm 2016, Yahoo sẽ còn khoảng 9,000 nhân viên. Đây là một phần trong nỗ lực cắt giảm chi phí 400 triệu USD cho đến hết năm 2016.
551Vote
41Vote
31Vote
24Vote
12Vote
4.659
Ý kiến bạn đọc
04 Tháng Hai 20167:26 CH
Khách
Neu vay minh phai ban may cai chung khoan gap thoi!!!!!


viet
www.viet-jes.com
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười 2019
Từ trước đến nay, trình duyệt Safari của Apple, vẫn gửi dữ liệu tới Google Safe Browsing để giúp bảo vệ người dùng tránh khỏi những trang web lừa đảo. Nhưng có vẻ như công ty Internet Trung Quốc - Tencent cũng nhận được dữ liệu.
14 Tháng Mười 2019
Ở Châu Á, các ứng dụng như WeChat, Alipay, Grab, Go-Jek, Paytm, Kakao và Line đang trở thành một phần không thể thiếu của nhiều người. Phần lớn đều bắt đầu từ các tính năng cơ bản như nhắn tin, thanh toán, gọi xe… nhưng dần trở nên đa năng hơn.
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết Apple gửi dữ liệu của người dùng iOS về Trung Quốc, ngay sau đó, Apple đã trả lời cụ thể hơn về vụ việc.
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, tạp chí Học viện Khoa học Quốc gia Hoa Kỳ đăng tải một báo cáo khoa học mới tới từ các nhà nghiên cứu tại Na Uy và Thụy Điển, cũng có thể coi là một tia hy vọng mới cho nhân loại
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung đưa ra cảnh báo người dùng Galaxy S10 không nên dán những tấm kính cường lực màn hình hoặc những miếng dán bảo vệ màn hình trên thị trường tự do.
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết, Singapore sẽ trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới cấm quảng cáo các loại đồ uống chứa nhiều đường. Động thái được đưa ra sau khi quốc gia Đông Nam Á tuyên chiến với bệnh tiểu đường.