Yahoo Q4/2015: Kinh Doanh Tiếp Tục Lỗ, Xác Nhận Sẽ Cắt Giảm 15% Nhân Lực

04 Tháng Hai 201612:00 SA(Xem: 19521)
Yahoo Q4/2015: Kinh Doanh Tiếp Tục Lỗ, Xác Nhận Sẽ Cắt Giảm 15% Nhân Lực
blank

Thượng tuần tháng 02/2016, Yahoo đã công bố doanh thu của quý 4 năm tài chính 2015. Theo đó, Yahoo đạt doanh thu 1.27 tỷ USD, gần như không đổi so với cùng kỳ năm 2014; lợi nhuận hoạt động là 63 triệu USD, giảm 75%.

 

Nếu tính thêm sự sụt giảm về giá trị goodwill (lợi thế thương mại) của thương hiệu, mức thua lỗ của công ty lên tới 4.4 tỷ USD. Tính chung cả năm 2015, Yahoo đạt doanh thu 4.9 tỷ USD (tăng 6.5%), lãi hoạt động đạt 342 triệu USD (giảm 54%) và lỗ ròng 4.3 tỷ USD (có tính giá trị goodwill).

 

Mức độ lỗ nghiêm trọng của Yahoo không phản ánh việc tiêu xài phung phí của công ty hay vấn đề về quản lý chi phí, mà chỉ ra sự sụt giảm nghiêm trọng về mặt thương hiệu của công ty.

 

Hiện các mảng đem tiền về cho Yahoo bao gồm mobile, video, ứng dụng native trên di động và các dịch vụ mạng xã hội, gọi tắt là Mavens. Doanh thu quảng cáo của chúng đã tăng 45% so với năm 2014. Yahoo cho biết, trong thời gian tới hãng sẽ tiếp tục đầu tư cho mảng Mavens với hy vọng có thể mang về nhiều tiền hơn.

 

Trong tương lai, Yahoo sẽ nỗ lực tăng cường mức độ tương tác với người dùng thông qua việc cải thiện trải nghiệm, đơn giản hóa các sản phẩm và tập trung vào những nền tảng lớn, chẳng hạn như Search, Mail, Tumblr, News, Sport, Finance, Lifestyle. Mảng quảng cáo cũng sẽ dịch chuyển phần lớn theo xu hướng di động.

 

Bên cạnh đó, hãng cũng sẽ thực hiện đơn giản hóa quản lý và kinh doanh nhằm cắt giảm chi phí, thúc đẩy sự sáng tạo và tăng trưởng. Yahoo cũng đang cân nhắc bán những tài sản không mang tính chiến lược, như các bất động sản, giấy phép sử dụng bản quyền, bản quyền và nhiều thứ khác…

 

Cùng với đó là kế hoạch phân bổ nguồn lực sao cho hiệu quả hơn.Yahoo cho biết thêm: “Việc tách riêng cổ phần của Alibaba ra khỏi mảng kinh doanh chính sẽ tiếp tục là trọng tâm chính”. Lý do là vì các mảng kinh doanh chính của Yahoo đang tuột dốc nghiêm trọng, trong khi Alibaba vẫn đang mang về doanh thu và lợi nhuận lớn, và các nhà đầu tư muốn nhìn thấy sự tách biệt giữa hai mảng này.

 

Đặc biệt, Yahoo tuyên bố kế hoạch sẽ sa thải thêm 15% lực lượng lao động của hãng, và đóng cửa 5 văn phòng ở các nước. Yahoo hiện đang có 10,700 nhân viên, có nghĩa là sẽ có khoảng 1,600 lao động bị sa thải. Dự kiến đến cuối năm 2016, Yahoo sẽ còn khoảng 9,000 nhân viên. Đây là một phần trong nỗ lực cắt giảm chi phí 400 triệu USD cho đến hết năm 2016.
551Vote
41Vote
31Vote
24Vote
12Vote
4.659
Ý kiến bạn đọc
04 Tháng Hai 20167:26 CH
Khách
Neu vay minh phai ban may cai chung khoan gap thoi!!!!!


viet
www.viet-jes.com
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười Hai 2020
Nhật Bản công bố gói kích thích kinh tế mới trị giá 708 tỷ USD nhằm tăng tốc phục hồi sau sự sụt giảm sâu do đại dịch Covid-19, đồng thời nhắm mục tiêu đầu tư vào các lĩnh vực tăng trưởng mới như môi trường xanh và kỹ thuật số.
07 Tháng Mười Hai 2020
Theo một báo cáo của trang Reuters, LG đang tìm cách “tái tổ chức” lại mảng kinh doanh smartphone, trong một nỗ lực nhằm nâng cao lợi nhuận.
07 Tháng Mười Hai 2020
Tất cả các mẫu iPhone 12, cũng như các model còn lại trong dòng sản phẩm hiện tại của Apple (iPhone 11, iPhone XR và iPhone SE) đều được bán ra mà kèm củ sạc và tai nghe.
07 Tháng Mười Hai 2020
Các biện pháp giãn cách xã hội mới sẽ được nâng lên mức hai tại vùng Seoul mở rộng và mức ba tại các khu vực khác của Hàn Quốc.
07 Tháng Mười Hai 2020
Hệ thống radar cảnh giới trị giá 1.4 tỷ USD tại đảo Đài Loan có thể giúp Mỹ phát hiện tên lửa đạn đạo của Trung Quốc ngay khi rời bệ phóng.
07 Tháng Mười Hai 2020
Cho tới nay, với NATO, Trung Quốc chưa phải mối đe dọa khẩn cấp như Nga, nhưng là thách thức đáng lo ngại khi Bắc Kinh ngày càng tăng sức ảnh hưởng.